V. Read the passage then answer the questions.
FAMILY VOLUNTEER DAY
The first reason why many families do volunteer work is that they feel satisfied and proud. The feeling of fulfillment comes from helping the community and other people. In addition, volunteering is a great way for families to have fun and feel closer. But many people say they don't have time to volunteer because they have to work and take care of their families. If that's the case, try rethinking some of your free time as a family. You can select just one or two projects a year and make them a family tradition. For instance, your family can make and donate gift baskets for the old homeless people on holidays. Your family can also spend only one Saturday morning a month collecting rubbish in your neighbourhood.
How do people often feel when they volunteer?
=> ..................................................................
V. Read the passage then answer the questions.
FAMILY VOLUNTEER DAY
The first reason why many families do volunteer work is that they feel satisfied and proud. The feeling of fulfillment comes from helping the community and other people. In addition, volunteering is a great way for families to have fun and feel closer. But many people say they don't have time to volunteer because they have to work and take care of their families. If that's the case, try rethinking some of your free time as a family. You can select just one or two projects a year and make them a family tradition. For instance, your family can make and donate gift baskets for the old homeless people on holidays. Your family can also spend only one Saturday morning a month collecting rubbish in your neighbourhood.
How do people often feel when they volunteer?
=> ..................................................................
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi Cuối kì 1 Tiếng Anh 7 Global Success có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
How do people often feel when they volunteer?
(Mọi người thường cảm thấy thế nào khi đi tình nguyện?)
Thông tin: The first reason why many families do volunteer work is that they feel satisfied and proud.
(Lý do đầu tiên khiến nhiều gia đình làm công việc tình nguyện là họ cảm thấy hài lòng và tự hào.)
Đáp án: They feel satisfied and proud.
(Họ cảm thấy hài lòng và tự hào.)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Why do some people lack time?
=> ..................................................................
Why do some people lack time?
=> ..................................................................
Đáp án:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Why do some people lack time?
(Tại sao một số người thiếu thời gian?)
Thông tin: But many people say they don't have time to volunteer because they have to work and take care of their families.
(Nhưng nhiều người nói rằng họ không có thời gian để tình nguyện vì họ phải làm việc và chăm sóc gia đình.)
Đáp án: Because they have to work and take care of their families.
(Bởi vì họ phải làm việc và chăm sóc gia đình.)
Câu 3:
Can you select just one or two projects a month and make them a family tradition?
=> ..................................................................
Can you select just one or two projects a month and make them a family tradition?
=> ..................................................................
Đáp án:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Can you select just one or two projects a month and make them a family tradition?
(Bạn có thể chọn chỉ một hoặc hai dự án mỗi tháng và biến chúng thành truyền thống gia đình không?)
Thông tin: You can select just one or two projects a year and make them a family tradition.
(Bạn có thể chọn chỉ một hoặc hai dự án một năm và biến chúng thành truyền thống gia đình.)
Đáp án: No, they can’t.
(Không, họ không thể.)
Câu 4:
How can your family help the old homeless people?
=> ..................................................................
How can your family help the old homeless people?
=> ..................................................................
Đáp án:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
How can your family help the old homeless people?
(Gia đình bạn có thể giúp đỡ những người già vô gia cư như thế nào?)
Thông tin: For instance, your family can make and donate gift baskets for the old homeless people on holidays.
(Chẳng hạn, gia đình bạn có thể làm và tặng những giỏ quà cho những người già vô gia cư vào các ngày lễ.)
Đáp án: They can make and donate gift baskets for the old homeless people on holidays.
(Họ thể làm và quyên góp các giỏ quà cho những người già vô gia cư vào các ngày lễ.)
Câu 5:
What can your family do one Saturday morning a month?
=> ..................................................................
What can your family do one Saturday morning a month?
=> ..................................................................
Đáp án:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích: What can your family do one Saturday morning a month?
(Gia đình bạn có thể làm gì vào một buổi sáng thứ Bảy mỗi tháng?)
Thông tin: Your family can also spend only one Saturday morning a month collecting rubbish in your neighbourhood.
(Gia đình bạn cũng có thể chỉ dành một buổi sáng thứ bảy mỗi tháng để thu gom rác trong khu phố của bạn.)
Đáp án: My family can collect rubbish in our neighbourhood.
(Gia đình của tôi có thể thu gom rác trong xóm của mình.)
Dịch bài đọc:
NGÀY TÌNH NGUYỆN GIA ĐÌNH
Lý do đầu tiên khiến nhiều gia đình làm công việc tình nguyện là họ cảm thấy hài lòng và tự hào. Cảm giác hài lòng đến từ việc giúp đỡ cộng đồng và những người khác. Ngoài ra, tình nguyện là một cách tuyệt vời để các gia đình vui chơi và cảm thấy gần gũi hơn. Nhưng nhiều người nói rằng họ không có thời gian để tình nguyện vì họ phải làm việc và chăm sóc gia đình. Nếu là trường hợp đó, hãy thử suy nghĩ lại một số thời gian rảnh của bạn như một gia đình. Bạn có thể chọn chỉ một hoặc hai dự án một năm và biến chúng thành truyền thống gia đình. Chẳng hạn, gia đình bạn có thể làm và tặng những giỏ quà cho những người già vô gia cư vào các ngày lễ. Gia đình bạn cũng có thể chỉ dành một buổi sáng thứ bảy mỗi tháng để thu gom rác trong khu phố của bạn.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Kiến thức: Nghe hiểu
Giải thích:
Tom and Tim go to school on Tuesday afternoon.
(Tom và Tim đi học vào chiều thứ Ba.)
Thông tin: On Tuesday afternoon, Tim and Tom go to school.
(Vào chiều thứ ba, Tim và Tom đến trường.)
Đáp án: T
Lời giải
Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Sau động từ “need” (cần) cần một danh từ.
We need (23) calories or energy to do the things we do every day such as walking,
(Chúng ta cần calo hoặc năng lượng để làm những việc chúng ta làm mỗi ngày như đi bộ)
Đáp án: calories
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.