II. READING
TASK 1. Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.
Harry Potter and the Chamber of Secrets is the second of the fantasy film series based on the same novel by J. K. Rowling. After the success of the first one, Chris Columbus is still the director of this film. Meanwhile, the main cast of the first film remains in the second one. The film tells the story about the great efforts of Harry to save his friends at Hogwarts, especially Ron’s sister Ginny, from the attacks of a basilisk. It’s a giant snake under the control of the ghostly memory of the sixteen-year-old Tom Riddle, one piece of Lord Voldemort’s soul preserved in an enchanted diary. In the end, he kills the basilisk, saves everybody and frees Dobby – a kind of house-elf. The film is a really must-see. It also has lost of gripping images, soundtracks and visual effects.
What is the passage mainly about?
II. READING
TASK 1. Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.
Harry Potter and the Chamber of Secrets is the second of the fantasy film series based on the same novel by J. K. Rowling. After the success of the first one, Chris Columbus is still the director of this film. Meanwhile, the main cast of the first film remains in the second one. The film tells the story about the great efforts of Harry to save his friends at Hogwarts, especially Ron’s sister Ginny, from the attacks of a basilisk. It’s a giant snake under the control of the ghostly memory of the sixteen-year-old Tom Riddle, one piece of Lord Voldemort’s soul preserved in an enchanted diary. In the end, he kills the basilisk, saves everybody and frees Dobby – a kind of house-elf. The film is a really must-see. It also has lost of gripping images, soundtracks and visual effects.
Quảng cáo
Trả lời:
C (Một bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết thứ hai của một loạt truyện giả tưởng do J. K. Rowling viết.)
Thông tin: Harry Potter and the Chamber of Secrets is the second of the fantasy film series based on the same novel by J. K. Rowling. (Harry Potter và Phòng chứa Bí mật là bộ phim thứ hai trong loạt phim giả tưởng dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của J. K. Rowling.)
Và xuyên suốt đoạn văn nói về nội dung cũng như hình ảnh của bộ phim.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Who is the author of the book series?
B
Thông tin: Harry Potter and the Chamber of Secrets is the second of the fantasy film series based on the same novel by J. K. Rowling. (Harry Potter và Phòng chứa Bí mật là bộ phim thứ hai trong loạt phim giả tưởng dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của J. K. Rowling.)
Câu 3:
Which of the following statements about Harry is true?
C (Anh ấy cứu em gái của Ron khỏi một con tử xà.)
Thông tin: The film tells the story about the great efforts of Harry to save his friends at Hogwarts, especially Ron’s sister Ginny, from the attacks of a basilisk. (Bộ phim kể về những nỗ lực lớn lao của Harry để cứu bạn bè ở Hogwarts, đặc biệt là Ginny – em gái của Ron – khỏi các cuộc tấn công của tử xà.)
Câu 4:
What does the word It in line 11 mean?
A
“It” thay thế cho “the film” được nhắc trước đó.
Thông tin: The film is a really must-see. It also has lost of gripping images, soundtracks and visual effects. (Bộ phim thật sự rất đáng xem. Nó cũng có nhiều hình ảnh, nhạc phim và hiệu ứng hình ảnh rất cuốn hút.)
Câu 5:
How are the visual effects of the film?
A (Vô cùng hấp dẫn)
Thông tin: It also has lost of gripping images, soundtracks and visual effects. (Nó cũng có nhiều hình ảnh, nhạc phim và hiệu ứng hình ảnh rất cuốn hút.)
Dịch bài đọc:
Harry Potter và Phòng chứa Bí mật là bộ phim thứ hai trong loạt phim giả tưởng dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của J. K. Rowling. Sau thành công của phần đầu tiên, Chris Columbus tiếp tục đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Trong khi đó, dàn diễn viên chính của phần một vẫn tiếp tục xuất hiện trong phần này. Bộ phim kể về những nỗ lực lớn lao của Harry để cứu bạn bè ở Hogwarts, đặc biệt là Ginny – em gái của Ron – khỏi những cuộc tấn công của một con Tử Xà. Đó là một con rắn khổng lồ bị điều khiển bởi ký ức ma quái của Tom Riddle khi ông ta mười sáu tuổi, một mảnh linh hồn của Chúa tể Voldemort được lưu giữ trong một cuốn nhật ký bị phù phép. Cuối cùng, Harry giết được con Tử Xà, cứu mọi người và giải phóng Dobby – một sinh vật gia tinh. Bộ phim thật sự rất đáng xem. Nó cũng có nhiều hình ảnh, nhạc phim và hiệu ứng hình ảnh vô cùng cuốn hút.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
too scary for
Too + adj + (for someone) + to + V-inf: quá … đễn nỗi ….
Dịch: Bộ phim này quá đáng sợ nên tôi không thể xem được.
Câu 2
Lời giải
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.