Câu hỏi:

19/01/2026 65 Lưu

B. PHẦN KIỂM TRA VIẾT: (10 điểm)

Đề bài: Viết đoạn văn nêu ý kiến tán thành việc phát triển hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

- Trình bày dưới dạng một đoạn văn ngắn, có số lượng câu từ 8 đến 10 câu, nêu ý kiến tán thành việc phát triển hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường, câu văn viết đủ ý, trình bày bài sạch đẹp, bố cục đầy đủ, rõ ràng (mở đầu, triển khai, kết thúc): 10 điểm.

- Tùy từng mức độ bài viết trừ dần điểm nếu bài viết không đủ ý, trình bài xấu, không đúng nội dung yêu cầu.

Gợi ý chi tiết:

a) Mở đầu:

- Giới thiệu sự việc: phát triển hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường.

- Nêu ý kiến của người viết về sự việc: đó là một việc làm rất có ý nghĩa.

b) Triển khai: Trình bày lí do và nêu dẫn chứng chứng minh ý kiến của mình:

- Lí do: Hoạt động thể dục, thể thao giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần đoàn kết và ý chí, nghị lực cho học sinh.

- Dẫn chứng:

+ Từ xưa đến nay, người ta vẫn coi sức khỏe là vốn quý.

+ Bác Hồ luôn tập thể dục và kêu gọi toàn dân tập thể dục.

+ Nhờ các phong trào rèn luyện thân thể như Hội khoẻ Phù Đổng, các cuộc thi đấu, các hoạt động ngoại khoá,... mà học sinh luôn có sức khoẻ tốt, duy trì được nếp sống lành mạnh và thêm hào hứng trong học tập.

c) Kết thúc: Khẳng định lại một lần nữa ý kiến tán thành sự việc: Người phát triển toàn diện là người khoẻ mạnh cả về thể lực lẫn trí tuệ và cảm xúc.

Bài làm tham khảo

Hiện nay, nhiều trường tiểu học đã quan tâm tới việc phát triển hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường. Em thấy đây là một việc làm rất đúng đắn và có ý nghĩa. Sẽ có người cho rằng chỉ cần dạy tốt các tiết học của môn Giáo dục thể chất theo chương trình là đủ; tuy nhiên, nếu thúc đẩy việc rèn luyện thể lực thành một phong trào thường xuyên thì sức khỏe học đường sẽ tăng lên đáng kể. Hơn nữa, các hoạt động thể dục, thể thao còn giúp rèn luyện ý chí, nghị lực cho học sinh rất nhiều. Từ xưa đến nay, người ta vẫn cho rằng sức khoẻ là vốn quý. Bác Hồ kính yêu của chúng ta tuy bận trăm công nghìn việc, tuổi đã cao nhưng vẫn luôn tập thể dục và kêu gọi toàn dân tập thể dục. Ở trường học, nhờ các phong trào rèn luyện thân thể như Hội khoẻ Phù Đổng, các cuộc thi đấu, các hoạt động ngoại khoá,... mà học sinh luôn có ý thức rèn luyện thân thể và học tập thêm hào hứng. Việc phát triển hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường sẽ giúp cho học sinh được phát triển toàn diện. Người phát triển toàn diện là người khoẻ mạnh cả về thể lực lẫn trí tuệ và cảm xúc.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

a) Bộ sách về loài bò tót được xếp ở đâu?

à Mục đích của đại từ: Để hỏi về địa điểm.

b) Khi nào nồi bánh chưng này sẽ chín?

à Mục đích của đại từ: Để hỏi về thời gian.

Câu 2

A. Quen nhau ở trên chiếc tàu hỏa rời thành phố Li-vơ-pun.

B. Quen nhau trong một khu ngoại ô thành phố.

C. Quen nhau ở trên một chiếc tàu thủy rời thành phố Li-vơ-pun.

D. Quen nhau ở trên một chiếc du thuyền đang dạo chơi, du lịch trong vùng vịnh.

Lời giải

Đáp án đúng: C