Câu hỏi:

22/01/2026 35 Lưu

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Fortunately, we live in a city in which our waste management system includes a kerbside recycling program. But only certain types of plastic (numbered 1, 2 or 5) can be recycled. Globally, only 9% of the 15% of plastic waste collected for recycling is actually recycled. We should be encouraging children to discuss the ways in which recycling is a complicated and, at best, partial solution to plastic pollution.

Litterless lunchbox efforts are increasingly common in schools. Such initiatives can help raise children’s awareness of plastic waste. However, they can easily become a top-down school policy rather than an opportunity for children to deliberate about the ethical and political complexities of plastic waste. They can also create conditions through which children may be shamed or singled out for bringing plastic wrapping to school, including disabled children, or children with disabled caregivers, whose well-being depends on their use of some single-use plastics. While social shaming has been used in environmental behavior modification, it’s not great as an educational tool. Children and youth can feel disempowered when solutions to environmental problems are just outside their reach, or just don’t add up. Many people believe that children are able to grasp the importance of prevention of plastic waste over trying to find solutions after it has been produced and used.

Packaging accounts for 46% of the world’s plastic waste. Currently, some of the world’s top single-use plastic polluters are the same corporations who led the “people as polluters” deflection campaign decades ago. Under public pressure, one of the worst producers of single-use plastic, Coca-Cola, recently pledged to transition 25% of its packaging to reusable packaging by 2030. This is a beginning, but rather than wait for corporations to do the right thing, we can work to build reusable and refillable packaging infrastructure and demand that polluters pay.

Children can learn that holding corporations responsible and demanding regulatory change can have an impact. Let’s commit to helping children collaborate with communities and organizations working to make a difference to reduce plastic pollution at the source.

In the end, children and educators feel empowered when they are active participants within intergenerational communities organizing for change - rather than being made to feel they are the problem.

Adapted from https://theconversation.com/plastic-free-july-recycling-is-the-ambulance-at-the-bottom-of- the-cliff-its-time-to-teach-kids-to-demand-real-change-from-the-worst-plastic-producers-185573

Which of the following can be the best title for the passage? 

A. Introducing Reusable Packaging Initiatives 
B. The Benefits of Recycling Plastic Waste 
C. Empowering Children in Environmental Action 
D. The Challenges of Plastic Pollution in Schools

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: We should be encouraging children to discuss the ways in which recycling is a complicated and, at best, partial solution to plastic pollution. (Chúng ta nên khuyến khích trẻ em thảo luận về những cách mà tái chế là một giải pháp phức tạp và tốt nhất là một giải pháp cục bộ cho ô nhiễm nhựa.)

In the end, children and educators feel empowered when they are active participants within intergenerational communities organizing for change - rather than being made to feel they are the problem. (Cuối cùng, trẻ em và nhà giáo dục cảm thấy được trao quyền khi họ là những người tham gia tích cực vào các cộng đồng liên thế hệ tổ chức vì sự thay đổi - thay vì bị coi là vấn đề.)

Đáp án C: Empowering Children in Environmental Action. (Trao quyền cho trẻ em trong hành động bảo vệ môi trường.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word “they” in paragraph 2 refers to _____. 

A. children 
B. schools 
C. initiatives 
D. complexities

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Litterless lunchbox efforts are increasingly common in schools. Such initiatives can help raise children’s awareness of plastic waste. However, they can easily become a top-down school policy rather than an opportunity for children to deliberate about the ethical and political complexities of plastic waste. They can also create conditions through which children may be shamed or singled out for bringing plastic wrapping to school, including disabled children, or children with disabled caregivers, whose well-being depends on their use of some single-use plastics. (Những nỗ lực về hộp đựng thức ăn trưa không có rác thải ngày càng phổ biến ở các trường học. Những sáng kiến ​​như vậy có thể giúp nâng cao nhận thức của trẻ em về rác thải nhựa. Tuy nhiên, chúng có thể dễ dàng trở thành chính sách áp đặt của trường học thay vì là cơ hội để trẻ em cân nhắc về sự phức tạp về mặt đạo đức và chính trị của rác thải nhựa. Chúng cũng có thể tạo ra các điều kiện mà trẻ em có thể bị xấu hổ hoặc bị chỉ trích vì mang theo giấy gói nhựa đến trường, bao gồm cả trẻ em khuyết tật hoặc trẻ em có người chăm sóc khuyết tật, những người mà hạnh phúc của họ phụ thuộc vào việc sử dụng một số loại nhựa dùng một lần.)

Câu 3:

The word “singled out” in paragraph 2 is closest in meaning to _____. 

A. judged 
B. separated 
C. praised 
D. overlooked

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

single out: chọn ra = separate: riêng biệt

Câu 4:

What is the primary concern raised about litterless lunchbox efforts in schools according to paragraph 2?

A. They contribute to making children less aware of plastic waste.
B. They may result in social shaming for those who bring plastic wrapping to school. 
C. They lead to ethical and political complexities of plastic waste.
D. They are inessential for environmental behavior modification.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Litterless lunchbox efforts are increasingly common in schools. Such initiatives can help raise children’s awareness of plastic waste. However, they can easily become a top-down school policy rather than an opportunity for children to deliberate about the ethical and political complexities of plastic waste. They can also create conditions through which children may be shamed or singled out for bringing plastic wrapping to school, including disabled children, or children with disabled caregivers, whose well-being depends on their use of some single-use plastics. (Những nỗ lực về hộp đựng thức ăn trưa không có rác thải ngày càng phổ biến ở các trường học. Những sáng kiến ​​như vậy có thể giúp nâng cao nhận thức của trẻ em về rác thải nhựa. Tuy nhiên, chúng có thể dễ dàng trở thành chính sách áp đặt của trường học thay vì là cơ hội để trẻ em cân nhắc về sự phức tạp về mặt đạo đức và chính trị của rác thải nhựa. Chúng cũng có thể tạo ra các điều kiện mà trẻ em có thể bị xấu hổ hoặc bị chỉ trích vì mang theo giấy gói nhựa đến trường, bao gồm cả trẻ em khuyết tật hoặc trẻ em có người chăm sóc khuyết tật, những người mà hạnh phúc của họ phụ thuộc vào việc sử dụng một số loại nhựa dùng một lần.)

= They may result in social shaming for those who bring plastic wrapping to school. (Chúng có thể khiến những người mang màng bọc nhựa đến trường bị xã hội chỉ trích.)

Câu 5:

The word “pledged” in paragraph 3 is closest in meaning to _____. 

A. neglected
B. committed 
C. abandoned 
D. contributed

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

pledge: cam kết = commit: cam kết

Câu 6:

Which of the following is NOT true according to the passage?

A. Requiring regulatory changes from corporations can help to decrease plastic waste.
B. Packaging takes up nearly a half of the world’s plastic waste.
C. Not all plastic waste collected for recycling is actually recycled.
D. Coca-Cola has already transitioned 25% of its packaging to reusable packaging.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Under public pressure, one of the worst producers of single-use plastic, Coca-Cola, recently pledged to transition 25% of its packaging to reusable packaging by 2030. (Dưới áp lực của dư luận, một trong những nhà sản xuất nhựa dùng một lần tệ nhất, Coca-Cola, gần đây đã cam kết chuyển đổi 25% bao bì của mình sang bao bì có thể tái sử dụng vào năm 2030.)

Câu 7:

Which of the following can be inferred from the passage?

A. Prevention of plastic waste is more important than finding solutions after plastic is produced and used.
B. Children feel empowered when solutions to environmental problems are effective.
C. Waiting for corporations to take action is not the best approach to addressing plastic pollution.
D. The involvement of children and educators in environmental initiatives makes them feel like the problem.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: This is a beginning, but rather than wait for corporations to do the right thing, we can work to build reusable and refillable packaging infrastructure and demand that polluters pay. (Đây là một sự khởi đầu, nhưng thay vì chờ đợi các tập đoàn làm điều đúng đắn, chúng ta có thể xây dựng cơ sở hạ tầng bao bì có thể tái sử dụng và nạp lại, đồng thời yêu cầu những người gây ô nhiễm phải trả tiền.)

= Waiting for corporations to take action is not the best approach to addressing plastic pollution. (Chờ đợi các tập đoàn hành động không phải là cách giải quyết tốt nhất để giải quyết ô nhiễm nhựa.)

 

Dịch bài đọc:

May mắn thay, chúng ta sống trong một thành phố mà hệ thống quản lý chất thải của chúng ta bao gồm chương trình tái chế tại lề đường. Nhưng chỉ một số loại nhựa nhất định (được đánh số 1, 2 hoặc 5) có thể được tái chế. Trên toàn cầu, chỉ có 9% trong số 15% rác thải nhựa được thu gom để tái chế thực sự được tái chế. Chúng ta nên khuyến khích trẻ em thảo luận về những cách mà tái chế là một giải pháp phức tạp và tốt nhất là một giải pháp cục bộ cho ô nhiễm nhựa.

Những nỗ lực về hộp đựng thức ăn trưa không có rác thải ngày càng phổ biến ở các trường học. Những sáng kiến ​​như vậy có thể giúp nâng cao nhận thức của trẻ em về rác thải nhựa. Tuy nhiên, chúng có thể dễ dàng trở thành chính sách áp đặt của trường học thay vì là cơ hội để trẻ em cân nhắc về sự phức tạp về mặt đạo đức và chính trị của rác thải nhựa. Chúng cũng có thể tạo ra các điều kiện mà trẻ em có thể bị xấu hổ hoặc bị chỉ trích vì mang theo giấy gói nhựa đến trường, bao gồm cả trẻ em khuyết tật hoặc trẻ em có người chăm sóc khuyết tật, những người mà hạnh phúc của họ phụ thuộc vào việc sử dụng một số loại nhựa dùng một lần. Mặc dù sự xấu hổ xã hội đã được sử dụng để thay đổi hành vi bảo vệ môi trường, nhưng nó không phải là một công cụ giáo dục tuyệt vời. Trẻ em và thanh thiếu niên có thể cảm thấy bất lực khi các giải pháp cho các vấn đề môi trường nằm ngoài tầm với của chúng hoặc không hiệu quả. Nhiều người tin rằng trẻ em có thể nắm bắt được tầm quan trọng của việc ngăn ngừa rác thải nhựa hơn là cố gắng tìm giải pháp sau khi rác thải đã được sản xuất và sử dụng.

Bao bì chiếm 46% rác thải nhựa trên thế giới. Hiện tại, một số công ty gây ô nhiễm nhựa dùng một lần hàng đầu thế giới chính là những tập đoàn đã dẫn đầu chiến dịch chuyển hướng "con người là tác nhân gây ô nhiễm" cách đây nhiều thập kỷ. Dưới áp lực của công chúng, một trong những nhà sản xuất nhựa dùng một lần tệ nhất, Coca-Cola, gần đây đã cam kết chuyển đổi 25% bao bì của mình sang bao bì tái sử dụng vào năm 2030. Đây là một khởi đầu, nhưng thay vì chờ đợi các tập đoàn làm đúng, chúng ta có thể nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng bao bì tái sử dụng và có thể nạp lại và yêu cầu những người gây ô nhiễm phải trả giá.

Trẻ em có thể học được rằng việc yêu cầu các tập đoàn chịu trách nhiệm và yêu cầu thay đổi quy định có thể tạo ra tác động. Hãy cam kết giúp trẻ em hợp tác với các cộng đồng và tổ chức đang nỗ lực tạo ra sự khác biệt để giảm ô nhiễm nhựa ngay từ nguồn.

Cuối cùng, trẻ em và nhà giáo dục cảm thấy được trao quyền khi họ là những người tham gia tích cực vào các cộng đồng liên thế hệ tổ chức vì sự thay đổi - thay vì bị coi là vấn đề.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. becoming involved                                      
B. when she became involved
C. to become involved                                      
D. when became involved

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

in 1933: vào năm 1933 (dấu hiệu của thì quá khứ đơn) → động từ chia ở dạng quá khứ đơn.

Dịch nghĩa: Bà chỉ là một nữ sinh khi tham gia vào các hoạt động cách mạng.

Câu 2

A. Eagan's life shows that a man can be an athlete and a well-educated person.
B. Eagan's life shows how easy it is to win two gold medals in different Olympic sports.
C. Eagan's life shows that military experiences make athletes great.
D. Eagan's life shows how a wealthy student can achieve as much as a poor one.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin:

While studying at Oxford, Eagan became the first American to win the British amateur boxing championship. Eagan won his first gold medal as a light heavyweight boxer at the 1920 Olympic Games in Antwerp, Belgium. (Trong thời gian học tại Oxford, Eagan đã trở thành người Mỹ đầu tiên giành chức vô địch quyền anh nghiệp dư của Anh. Eagan đã giành huy chương vàng đầu tiên với tư cách là một võ sĩ quyền anh hạng dưới nặng tại Thế vận hội Olympic 1920 ở Antwerp, Bỉ.)

Đáp án A: Eagan's life shows that a man can be an athlete and a well-educated person. (Cuộc đời của Eagan cho thấy một người đàn ông có thể vừa là một vận động viên vừa là một người có học thức.)

Câu 3

A. whom       

B. that                    
C. who                    
D. when

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. the           
B. an                       
C. 0 (No Article)               
D. a

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. is located  

B. is situated           
C. is made                         
D. is surrounded

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP