Câu hỏi:

27/01/2026 135 Lưu

Đoạn văn miêu tả cây gạo của nhà văn Vũ Tú Nam đang bị đảo trật tự. Em hãy sắp xếp lại bằng cách đánh số thứ tự đúng vào ô trống trước các câu văn miêu tả.

Hàng ngàn bông hoa là hàng ngàn ngọn lửa hồng tươi.
Từ xa nhìn lại, cây gạo sừng sững như một tháp đèn khổng lồ.
Tất cả đều lóng lánh lung linh trong nắng.
Hàng ngàn búp nõn là hàng ngàn ánh nến trong xanh

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack
2. Hàng ngàn bông hoa là hàng ngàn ngọn lửa hồng tươi.
1. Từ xa nhìn lại, cây gạo sừng sững như một tháp đèn khổng lồ.
4. Tất cả đều lóng lánh lung linh trong nắng.
3. Hàng ngàn búp nõn là hàng ngàn ánh nến trong xanh

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

3. Lá non lớn nhanh, đứng thẳng và cao chừng gang tay, cuộn tròn như những chiếc tai thỏ.
1. Chỉ vài hôm, lộc non đã tràn đầy trên bàn tay mùa đông của cây bàng.
5. Chỉ trong vòng mươi hôm từ khi nảy lộc, nhìn lại thấy lá đã già trên thân cây đầy những hốc bướu cổ quái, tưởng vẫn y như thế từ trăm năm.
2. Dáng mọc của lộc rất lạ, thẳng đứng trên cành, như thể đêm qua có ai đã thả ngàn vạn búp lá nhỏ xíu từ trên trời, xanh biếc chi chít đầy cành và xoay thành những tán tròn quanh thân cây.
4. Khi những tai thỏ xoè ra thành vài ba chiếc lá nhỏ, cây bàng nảy thêm một lứa lộc lần thứ hai màu đỏ đọt giữa những chùm lá; tán bàng bây giờ là một màu áo lục nõn lỗ đỗ những vệt hoa hồng thắm.

Lời giải

3. Ít lâu sau, những búp sen tươi tắn đồng loạt vươn lên giữa biển lá xanh thẫm, trông như những ngọn lửa hồng.
1. Mùa hạ, cả khung trời Hà Nội đỏ rực cùng hàng phượng vĩ và bây giờ có thêm hoa sen lại tiếp tục tô thêm sắc hồng dịu dàng cho thành phố.
5. Giữa những cánh hoa là lớp nguỵ vàng, thơm ngát.

2. Ban đầu, đầm sen lác đác một vài búp nhỏ xíu

4. Lúc nở rộ, bông sen xòe ra những cánh mỏng, mịn như lụa, cong cong tựa con thuyền tí hon.