Câu hỏi:

22/02/2026 7 Lưu

Một hộ nông dân ở Cần Thơ đã thành công với mô hình nuôi kết hợp giữa ốc bươu đen (Pomacea canaliculata) và nuôi cá bã trầu (Barbodes gonionotus), trong ao trồng thêm súng, rong, ... để lọc nước vừa làm thức ăn tự nhiên cho ốc, thức ăn của cá bã trầu (Barbodes gonionotus) chủ yếu là phân ốc và động vật phiêu sinh giúp dọn vệ sinh ao nuôi ốc. Với mô hình trên hộ nông dân đã thu về rất nhiều lợi nhuận từ việc bán ốc và cá bã trầu. Trong mô hình của hộ nông dân trên có bao nhiêu mối quan hệ sinh thái của các loài trong ao nuôi?

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

2

Đáp án: 2

Hướng dẫn giải:

Mối quan hệ sinh vật ăn sinh vật khác (Ốc ăn súng, rong)

Mối quan hệ hợp tác giữa ốc và cá bã trầu

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Thiết kế các chip DNA, "Lab-on-a-chip" dựa trên trình tự nucleotide đã biết của hệ gene người giúp phân tích được sự biểu hiện của nhiều gene ở người. 
B. Chế tạo và sử dụng các loại thuốc đặc trị để ức chế các loại protein đặc trưng ở tế bào ung thư có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. 
C. Sử dụng trình tự DNA ti thể từ các mẫu xương, răng, máu phục vụ cho việc giám định mối quan hệ huyết thống giữa các liệt sĩ với thân nhân. 
D. Phân tích và so sánh các trình tự STR trong xác định danh tính của nạn nhân trong các vụ tai nạn, truy tìm được thủ phạm trong các vụ án hình sự.

Lời giải

Đáp án: B

Lời giải

Hướng dẫn giải

a) Đúng. Phần lá ngoài chai bắt màu xanh tím với iodine, do lá cây bên ngoài thực hiện quá trình quang hợp tạo ra tinh bột nên bắt màu với iodine.

b) Sai. Các tế bào ở phần lá trong chai không có CO2 để thực hiện quang hợp không tạo tinh bột → không xuất hiện màu xanh tím với iodine.

c) Đúng.

d) Đúng. CO2 trong chai phản ứng với Ca(OH)2 tạo CaCO3, hình thành kết tủa.  

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP