khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

12/03/2026 188 Lưu

Một công ty may mặc có hai hệ thống máy chạy độc lập với nhau. Xác suất để hệ thống

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Phương pháp giải

Gọi A là biến cố: "Hệ thống máy thứ nhất hoạt động tốt".

B là biến cố: "Hệ thống máy thứ hai hoạt động tốt".

C là biến cố: "Công ty hoàn thành đúng hạn".

Sử dụng quy tắc nhân xác suất.

Giải chi tiết

Gọi A là biến cố: "Hệ thống máy thứ nhất hoạt động tốt".

B là biến cố: "Hệ thống máy thứ hai hoạt động tốt".

C là biến cố: "Công ty hoàn thành đúng hạn".

Ta có \(\bar A\) là biến cố: “Hệ thống máy thứ nhất hoạt động không tốt”.

\[\bar B\] là biến cố: “Hệ thống máy thứ hai hoạt động không tốt”.

\(\bar C\) là biến cố: “Công ty hoàn thành không đúng hạn”.

\(P(A) = 0,95;\quad P(B) = 0,85;\quad P(\bar A) = 0,05;\quad P(\bar B) = 0,15\)

Vì A và B là hai biến cố độc lập nên \(\bar A\) và \[\bar B\] là hai biến cố độc lập.

Mà\(\bar C = \bar A \cdot \bar B\)

\(P(\bar C) = P(\bar A \cdot \bar B) = P(\bar A)P(\bar B) = 0,0075.\)

\( \Rightarrow P(C) = 1 - P(\bar C) = 0,9925.\)

Đáp án cần chọn là: A

Hot: 1000+ đề thi giữa kì 1 lớp 1-12 đầy đủ các môn (Update 2026) (chỉ từ 60k). Tải ngay

ĐẶC QUYỀN VIP

Đăng ký VIP để học và luyện thi không giới hạn

Trọn bộ quyền lợi trên Vietjack, trong một tài khoản.

  • Phòng luyện thi cấp tốc: ĐGNL - ĐGTD, Tốt nghiệp THPT, Ôn vào 10, Ôn vào 6, Ôn Giữa kì/Cuối kì
  • Hơn 200K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 3tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem hàng ngàn bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện
  • Đăng ký ngay