Câu hỏi:

20/04/2026 85 Lưu

Khi thống kê chỉ số đường huyết (đơn vị: \({\rm{mmol/l}}\) ) của \(28\) người cao tuổi trong một lần đo, ta được kết quả sau:

Khi thống kê chỉ số đường huyết (đơn vị: mmol /l ) của \(28\) người cao tuổi trong một lần đo, ta được kết quả sau: (ảnh 1)

Ghép nhóm cho mẫu số liệu trên thành tám nhóm có độ dài bằng nhau trong đó có một nhóm là \(\left[ {7,4;7,6} \right).\) Tính số trung bình của mẫu số liệu ghép nhóm trên? (kết quả làm tròn đến hàng phần mười).

Đáp án:  ____

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

1. 7,4

Giải chi tiết:

Giá trị nhỏ nhất là \(7,0\) giá trị lớn nhất là \(8,0.\) Ghép nhóm cho mẫu số liệu trên thành tám nhóm có độ dài bằng nhau trong đó có một nhóm là \(\left[ {7,4;7,6} \right)\) nên ta có bảng sau:

Khi thống kê chỉ số đường huyết (đơn vị: mmol /l ) của \(28\) người cao tuổi trong một lần đo, ta được kết quả sau: (ảnh 2)

Khi đó ta có:

\(\bar x = \frac{{7,7 \cdot 1 + 7,7 \cdot 3 + 6,7 \cdot 5 + 5,7 \cdot 7 + 3,7 \cdot 9}}{{28}} = 7,4.\)

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Nguyên tử hoàn toàn là đặc.

B. Nguyên tử không chứa bất cứ một loại hạt gì.

C. Nguyên tử chỉ chứa các hạt mang điện âm.

D. Nguyên tử không hoàn toàn đặc.

Lời giải

Giải chi tiết:

Trong thí nghiệm tán xạ hạt alpha, phần lớn các hạt alpha xuyên thẳng qua tấm vàng mỏng mà không xảy ra tương tác với nguyên tử vàng, điều này chứng tỏ nguyên tử không hoàn toàn đặc.

Đáp án cần chọn là: D

Lời giải

(1) 509/860

Giải chi tiết:

Gọi \(A\)\(B\) lần lượt là biến cố huyện A và B có mưa trong một ngày.

Ta có \(P(\bar A\mid \bar B) = 0,65\); \(P(\bar B\mid \bar A) = 0,6\)\(P(A \cap B) = 0,1\).

Suy ra \(P(A\mid \bar B) = 0,35\)\(P(B\mid \bar A) = 0,4\).

Đặt \(a = P(A)\)\(b = P(B)\) với \(a,b \in [0;1]\).

Khi đó ta có: \(0,35 = P(A\mid \bar B) = \frac{{P(A \cap \bar B)}}{{P(\bar B)}} = \frac{{P(A) - P(A \cap B)}}{{1 - P(B)}} = \frac{{a - 0,1}}{{1 - b}} \Rightarrow 20a + 7b = 9\quad (1)\)

Tương tự: \(0,4 = P(B\mid \bar A) = \frac{{P(B \cap \bar A)}}{{P(\bar A)}} = \frac{{P(B) - P(A \cap B)}}{{1 - P(A)}} = \frac{{b - 0,1}}{{1 - a}} \Rightarrow 2a + 5b = 2,5\quad (2)\)

Từ \((1)\)\((2)\) suy ra \(a = \frac{{55}}{{172}},b = \frac{{16}}{{43}}\).

Vậy xác suất để ít nhất một trong hai huyện có mưa trong một ngày là

\[P(A \cup B) = P(A) + P(B) - P(A \cap B) = \frac{{55}}{{172}} + \frac{{16}}{{43}} - 0,1 = \frac{{509}}{{860}}.\]