Câu hỏi:

01/04/2026 20 Lưu

Mừng Ngày Giải phóng miền Nam, một cửa hàng điện máy thực hiện chương trình giảm giá \(20\% \) cho tất cả các mặt hàng và ai có “Thẻ thành viên” sẽ được giảm tiếp \(5\% \) trên giá niêm yết. Bác Nam đến cửa hàng mua một chiếc ti vi có giá niêm yết là 8 triệu đồng và một ấm đun nước, do bác có “Thẻ thành viên” nên khi thanh toán hóa đơn có giá là 6 156 000 đồng.

 a) Bác Nam được mua sản phẩm tại cửa hàng điện máy với giá bằng \(25\% \) so với giá niêm yết.
Đúng
Sai
 b) Bác Nam phải trả số tiền là 6 triệu đồng khi mua chiếc ti vi. 
Đúng
Sai
c) Số tiền bác Nam phải trả khi mua ấm đun nước là 156 000 đồng. 
Đúng
Sai
d) Giá niêm yết của chiếc ấm đun nước là: 200 000 đồng.
Đúng
Sai

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải

Đáp án:      a) S.           b) Đ.           c) Đ.           d) S.

⦁ Bác Nam có “Thẻ thành viên” nên khi mua một món hàng sẽ được giảm \[20\%  + 5\%  = 25\% \] so với giá niêm yết, tức bác Nam sẽ phải trả số tiền bằng \(100\%  - 25\%  = 75\% \) giá niêm yết của món hàng.

Do đó ý a) là sai.

⦁ Bác Nam phải trả số tiền khi mua chiếc ti vi là: \(8\,000\,000 \cdot 75\%  = 6\,000\,000\) (đồng).

Do đó ý b) là đúng.

⦁ Số tiền bác Nam phải trả khi mua chiếc ấm đun nước là: \(6\,\,156\,\,000 - 6\,\,000\,\,000 = 156\,\,000\) (đồng).

Do đó ý c) là đúng.

⦁ Giá niêm yết của chiếc ấm đun nước là: \[156\,\,000:75\%  = 208\,\,000\] (đồng).

Do đó ý d) là sai.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: B

Trong hộp có: 8 viên bi đen, 2 viên trắng. Chọn ngẫu nhiên 1 viên bi.

⦁ Sự kiện 1 “Viên bi chọn ra có màu trắng” có thể xảy ra vì trong hộp có 2 viên trắng.

⦁ Sự kiện 2 “Viên bi chọn ra có màu đỏ” không thể xảy ra vì trong hộp không có viên bi màu đỏ.

⦁ Sự kiện 3 “Viên bi chọn ra không có màu vàng” chắc chắn xảy ra vì viên bi chọn ra chỉ có thể có màu trắng hoặc màu đen, không có màu vàng.

⦁ Sự kiện “Viên bi chọn ra có màu đen” có thể xảy ra vì trong hộp có 8 viên bi đen.

Vậy có 1 sự kiện chắc chắn xảy ra.

Câu 2

A. \(79\) mm.
B. \(89\) mm. 
C. \(28\) mm.
D. \(80\) mm.

Lời giải

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

Tháng 6 lượng mưa ở TP Hồ Chí Minh nhiều hơn Hà Nội là: \(312 - 233 = 79\) (mm).

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP