Tưởng tượng, viết đoạn văn về việc làm của Tin-tin và Mi-tin sau khi đến tham quan công xưởng xanh.
Quảng cáo
Trả lời:
Mẫu 1:
Trong khi Mi-tin đang ở khu vườn kì diệu thì Tin-tin đến thăm công xưởng xanh. Thấy một em bé mang một cái máy có đôi cánh. Tin-tin hỏi em đang làm gì. Em bé nói rằng khi nào em ra đời em sẽ dùng đôi cánh này để chế ra một vật làm cho con người hạnh phúc. Em bé còn hỏi Tin-tin có muốn xem cỗ máy không, vì cỗ máy sắp chế xong rồi. Tin-tin hảo hức muốn xem. Vừa lúc ấy một em bé khoe với Tin-tin ba mươi lọ thuốc trường sinh. Em bé thứ ba từ trong đám đông bước ra mang đến một thứ ánh sáng lạ thường. Em bé thứ tư kéo tay Tin-tin khoe một chiếc máy biết bay trên không như chim. Em bé thứ năm khoe với Tin-tin chiếc máy biết dò tìm những kho báu trên mặt trăng.
Mẫu 2:
Rời khỏi Công xưởng Xanh, Tin-tin và Mi-tin vẫn còn tần ngần, nuối tiếc. Cả hai vẫn còn nhiều điều muốn hỏi về những phát minh thú vị của các bạn nhỏ. Tin-tin thì thắc mắc không biết cái máy biết bay đó có thể chở cậu bay nhanh trên không như đại bàng không. Nếu có thể thì cậu sẽ thực hiện một hành trình bay dọc theo bờ biển. Còn Mi-tin, cô bé vẫn nhớ mãi về một ánh sáng diệu kì chưa ai từng biết đến. Ánh sáng đó là gì? Đến từ đâu? Trông như thế nào? Những câu hỏi cứ thế xoay vần trong tâm trí của cô bé. Mang theo những tâm sự của mình, Tin-tin và Mi-tin rảo bước đến vùng đất mới với bao khát khao và mong chờ về tương lai sắp tới.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Mẫu 1:
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Bắc Giang, ngày 11 tháng 10 năm 2024
GIẤY MỜI
Mình là Nguyễn Tuấn Khang - bạn cùng bàn của của cậu ở lớp
Xin trân trọng kính mời bạn: Bùi Tuấn Hưng
Đến tham gia bữa tiệc sinh nhật của mình
Thời gian: 19 giờ 30 ngày 12 tháng 10 năm 2024
Địa điểm: nhà riêng của Khang tại số 15 ngõ 198 Huỳnh Thúc Kháng
Rất mong được đón tiếp Hưng tại bữa tiệc sinh nhật của mình.
Bạn của Tuấn Hưng
Hưng
Bùi Tuấn Hưng
Mẫu 2:
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Bình Định, ngày 5 tháng 12 năm 2024
GIẤY MỜI
Mình là Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 4H, Trường tiểu học Trần Hưng Đạo
Xin trân trọng kính mời bạn: Phạm Thị Thảo Trang
Đến dự: bữa tiệc mừng sinh nhật của Mỹ Dung
Thời gian: 10 giờ 00 ngày 7 tháng 12 năm 2024
Địa điểm: Quán gà rán đối diện cổng nhà sách Nguyễn Văn Cừ
Mình rất mong được gặp Trang tại buổi tiệc sinh nhật của mình.
Người gửi
Dung
Bùi Thị Mỹ Dung
Lời giải
Mẫu 1:
Vào sáng ngày 20 - 11 hằng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với sự tham gia của tất cả các học sinh, giáo viên trong toàn trường.
Sáng hôm ấy, chúng em ai cũng đến trường thật sớm với tâm trạng hào hứng và phấn khởi. Đến nơi, ai cũng bất ngờ bởi vẻ đẹp của ngôi trường. Những dãy cờ đỏ tươi dẫn đến sân khấu chính giữa. Ở đó, một tấm bạt lớn in dòng chữ Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 được in thật to và nổi bật. Xung quanh là rất nhiều những lẵng hoa tươi thắm. Trên sân, ngoài các thầy cô và học sinh, thì có rất nhiều cựu học sinh trở về thăm thầy cô giáo cũ của mình.
Suốt cả buổi lễ, em háo hức và đón chờ nhất là phần phát biểu của đại diện học sinh chúng em tri ân thầy cô. Đây là điều em cảm thấy mong chờ, muốn lắng nghe nhất trong buổi lễ.
Đầu tiên, bạn Nguyễn Hải An – là lớp trưởng lớp 5A, đại diện học sinh toàn trường lên phát biểu. Ai cũng rưng rưng xúc động khi được nói lời tri ân sâu sắc đến người cha, người mẹ thứ hai của mình. Lời phát biểu của bạn đã thay lời cho tất cả chúng tớ, tâm tư và nguyện vọng, lời nhắn nhủ tới toàn thể thầy cô trong dịp lễ đặc biệt này.
Tiếp theo đó, bạn mời thầy hiệu trưởng của trường lên nhận hoa tặng chúc mừng thầy cô. Đoá hoa đẹp và to lắm! Em không trực tiếp cầm bó hoa ấy, nhưng nhìn từ xa cũng biết rằng bó hoa ấy rất thơm, rất đẹp. Bó hoa được trao từ tay bạn An tới tay thầy hiệu trưởng một cách trang trọng, thành kính nhất. Chúc mừng thầy cô, chúng em cảm ơn thầy cô đã ở bên chúng em, dìu dắt chúng em nên người.
Cuối cùng, thầy hiệu trưởng đáp từ, gửi lời cảm ơn, yêu thương tới chúng em. Lời thầy nói làm em mừng vui, hạnh phúc lắm! Các thầy cô lo cho chúng em hàng ngày, hàng giờ. Chúng em nể phục và yêu quý thầy cô nhiều lắm!
Đến khoảng 11 giờ, sự kiện kết thúc trong bầu không khí rộn ràng và có chút tiếc nuối của người tham gia. Tuy vậy, không ai rời đi ngay cả, mà cố nán lại để được ôm, được nắm tay và chụp ảnh cùng thầy cô yêu quý của mình. Buổi lễ 20-11 của trường em đã diễn ra trong tất cả tình yêu và kỉ niệm đẹp nhất.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.