khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

15/06/2026 33 Lưu

Sau ngày 01/7/2016, Nguời đã kháng nghị giám đốc thẩm, tại phiên tòa giám đốc thẩm rút toàn bộ kháng nghị giám đốc thẩm nhưng không có quyết địnH. Đúng hay Sai?

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Sai Vì tại khoản 2 Điều 335 BLTTDS năm 2015 quy định: Người đã kháng nghị có quyền rút một phần hoặc toàn bộ kháng nghị trước khi mở phiên tòa hoặc tại phiên tòa giám đốc thẩm. Việc rút kháng nghị phải được thực hiện bằng quyết địnH.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Sai vì khoản 2 Điều 284 BLTTDS sửa đổi năm 2011 và nay là khoản 2 Điều 327 BLTTDS năm 2015 không quy định thời hạn thông báo bằng văn bản cho những người có thẩm quyền kháng nghị giám đốc thẩm đối với cơ quan, tổ chức kháC. (không phải là đương sự trong vụ án)

Lời giải

Sai, vì căn cứ khoản 2 Điều 284 BLTTDS sửa đổi năm 2011 và nay là khoản 2 Điều 327 BLTTDS năm 2015 quy định những người không phải là đương sự cũng có quyền thông báo cho người có thẩm quyền kháng nghị giám đốc thẩm nếu phát hiện bản án quyết định có hiệu lực pháp luật có vi phạm. Luật sư không phải là đương sự.