khoahoc.vietjack.com
Xin chào! Vào học

Câu hỏi:

15/06/2026 64 Lưu

Quyết định của hội đồng giám đốc thẩm trong mọi trường hợp phải được quá nửa các thành viên tham gia hội đồng giám đốc thẩm biểu quyết tán thành?

A.

Đúng

B.

Sai

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án B.

Theo quy định tại khoản 5 Điều 270 Luật TTHC năm 2015 về thủ tục phiên tòa giám đốc thẩm:

5. Ủy ban Thẩm phán Tòa án nhân dân cấp cao xét xử theo quy định lại điểm a khoản 1 Điều 266 của Luật này ( Hội đồng gồm 03 thẩm phán) thì quyết định của Hội đồng xét xử phải được tất cả thành viên tham gia Hội đồng biểu quyết tán thành

Trường hợp xét xử theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 266 của Luật này thì phiên tòa xét xử của toàn thể Ủy ban Thẩm phán Tòa án nhân dân cấp cao phải có ít nhất hai phần ba tổng số thành viên tham gia; quyết định của Ủy ban Thẩm phân phải được quả nửa tổng số thành viên biểu quyết tán thànH.

Đang tải chế độ Học...

Hot: 1000+ đề thi cuối kì 1 lớp 1-12 đầy đủ các môn (Update 2026) (chỉ từ 60k). Tải ngay

ĐẶC QUYỀN VIP

Đăng ký VIP để học và luyện thi không giới hạn

Trọn bộ quyền lợi trên Vietjack, trong một tài khoản.

  • Phòng luyện thi cấp tốc: ĐGNL - ĐGTD, Tốt nghiệp THPT, Ôn vào 10, Ôn vào 6, Ôn Giữa kì/Cuối kì
  • Hơn 200K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 3tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem hàng ngàn bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện
  • Đăng ký ngay

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Chọn đáp án B.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 60 Luật TTHC năm 2015: ..Trường hợp hộ gia đình, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân tham gia tố tụng hành chính thì các thành viên có thể ủy quyền cho một thành viên hoặc người khác làm đại diện tham gia tố tụng hành chínH....Như vậy việc cử người nào đại diện cho thành viên hộ gia đình tham gia tố tụng hành chính phải có sự ủy quyền của thành viên đó. Đây là điểm mới so với quy định của Luật TTHC năm 2010. Theo quy định của Luật TTHC năm 2010 thì Chủ hộ gia đình là đại diện đương nhiên của hộ gia đìnH.

Câu 2

A.

Thẩm phán là chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án đó

B.

Chánh án Tòa án đã xét xử vụ án đó trong trường hợp Thẩm phán chủ tọa phiên tòa không còn là Thẩm phán của Tòa án.

C.

Cả hai trường hợp trên

Lời giải

Chọn đáp án C.

Theo quy định tại Điều 310 Luật TTHC năm 2015.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP