Câu hỏi:

13/07/2024 460

Kể một loại trái cây mà em thích khoảng 5 câu có sử dụng câu kể kiểu "ai thế nào?"

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Những năm gần đây ở quê em xuất hiện một loại sầu riêng có tên gọi là "sầu riêng hạt lép cơm vàng". Đúng là một loại trái cây quý hiếm. Hương vị của nó nổi trội hơn nhiều so với sầu riêng trước đây. Múi của nó vàng như nắng mùa hạ. Hạt thì to bằng móng tay cái nhưng lép kẹp. Múi dày, thơm. Vị của nó rất đặc biệt nên giá cả khá cao. Thị trường rất ưa chuộng".

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Chủ ngữ của các câu kể "ai thế nào" trong đoạn văn là những cụm danh từ chỉ vật hoặc các bộ phận của con vật (con chuồn chuồn), màu sắc của con vật. Từ những gợi ý trên, em đọc đoạn văn để xác định chủ ngữ.

Màu vàng trên lưng chú // lấp lánh.

Bốn cái cánh // mỏng như giấy bóng

Cái đầu // tròn và hai con mắt // long lanh như thủy tinh.

Thân chú // nhỏ và thon vàng như màu vàng của nắng mùa thu.

Bốn cánh // khẽ rung rung như còn đang phân vân.Chủ ngữ của các câu kể "ai thế nào" trong đoạn văn là những cụm danh từ chỉ vật hoặc các bộ phận của con vật (con chuồn chuồn), màu sắc của con vật. Từ những gợi ý trên, em đọc đoạn văn để xác định chủ ngữ.

Màu vàng trên lưng chú // lấp lánh.

Bốn cái cánh // mỏng như giấy bóng

Cái đầu // tròn và hai con mắt // long lanh như thủy tinh.

Thân chú // nhỏ và thon vàng như màu vàng của nắng mùa thu.

Bốn cánh // khẽ rung rung như còn đang phân vân.