Câu hỏi:

25/04/2025 5,778

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.   
Music therapy is using music to help people with a variety of problems. For example, it can help people with communication and speech problems speak better. It can help people with memory problems remember things from their past. Music therapy can also help people manage stress and be more relaxed. It can even make people with bad pain feel better.   In music therapy, a music therapist works with one person alone or with small groups. The therapist meets with the person and does tests to find out what the problem is and what the person can do with music. Then the therapist decides what kind of music therapy to use. Some people sing, and others might compose music, but a person doesn't need to know about music to be helped by music therapy. There are options such as listening to music and dancing to music. Research shows that these activities are good for the body and for the mind.   Homes that take care of elderly people often have music therapy programs. The programs help the elderly be more energetic and also help with memory problems. Some hospitals have music therapy for patients who are in a lot of pain. Music can affect a part of the brain that reduces pain.   Trevor Gibbons is one example of a person who was helped by music therapy. In 2000, he was putting in windows on the fourth floor of a building when he fell. He was in the hospital for over a year. He was in a lot of pain, and he couldn’t talk. He went from the hospital to a rehabilitation center that has a music therapy program, and a music therapist worked with him for several years. He could sing more easily than he could talk. Trevor says that music also helped him manage loneliness, sadness, and pain after he was hurt. Music and the music therapist inspired him, and he has written and sung many songs. He has even recorded CDs and performed at Lincoln Center in New York.

Question 5: Which is the main idea of the passage?

Đáp án chính xác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án: B

Giải thích:

Dịch: Ý chính của đoạn văn là gì?

A. cuộc sống của một nhà trị liệu âm nhạc

B. những cách sử dụng khác của âm nhạc

C. âm nhạc cho người già

D. lịch sử của liệu pháp âm nhạc

Đoạn văn chủ yếu nói về liệu pháp âm nhạc (music therapy) và cách nó được sử dụng để giúp đỡ nhiều người với các vấn đề khác nhau như khó khăn về giao tiếp, trí nhớ, căng thẳng và đau đớn. Ngoài ra, đoạn văn còn đưa ra ví dụ cụ thể về một người đã được giúp đỡ bởi liệu pháp này. Nội dung này cho thấy đoạn văn tập trung vào các công dụng khác nhau của âm nhạc trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Question 6: According to paragraph 1, music can be helpful for all of the following people EXCEPT _______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án: D

Giải thích:

Dịch: Theo đoạn 1, âm nhạc có thể hữu ích cho tất cả những người sau TRỪ _______.

A. những người có vấn đề về giao tiếp và lời nói

B. những người bị đau dữ dội

C. những người có vấn đề về trí nhớ

D. những người có khả năng quản lý căng thẳng tốt

heo đoạn 1, âm nhạc có thể giúp đỡ những người gặp phải các vấn đề như khó khăn về giao tiếp và lời nói, các vấn đề về trí nhớ, căng thẳng và đau đớn. Cụ thể:

- Âm nhạc giúp những người có vấn đề về giao tiếp và lời nói cải thiện khả năng nói.

- Giúp những người có vấn đề về trí nhớ nhớ lại những ký ức trong quá khứ.

- Giúp quản lý căng thẳng và giúp thư giãn.

- Giúp giảm đau cho những người bị đau nặng.

Tuy nhiên, trong đoạn văn không đề cập đến việc âm nhạc giúp ích cho những người đã quản lý tốt căng thẳng (people with good stress management). Những người này không cần sự trợ giúp từ liệu pháp âm nhạc để quản lý căng thẳng.

Câu 3:

Question 7: According to the passage, the kind of music therapy is chosen by _______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án: B

Giải thích:

Dịch: Theo đoạn văn, loại liệu pháp âm nhạc được lựa chọn bởi _______.

A. bệnh nhân

B. nhà trị liệu

C. ca sĩ

D. nhạc sĩ

Thông tin ở: “In music therapy, a music therapist works with one person alone or with small groups. The therapist meets with the person and does tests to find out what the problem is and what the person can do with music. Then the therapist decides what kind of music therapy to use.”

(Trong liệu pháp âm nhạc, một nhà trị liệu âm nhạc làm việc với một người hoặc với các nhóm nhỏ. Nhà trị liệu gặp người đó và thực hiện các bài kiểm tra để tìm ra vấn đề là gì và người đó có thể làm gì với âm nhạc. Sau đó, nhà trị liệu quyết định loại liệu pháp âm nhạc sẽ sử dụng.)

Câu này cho thấy rõ ràng rằng nhà trị liệu (the therapist) là người quyết định loại liệu pháp âm nhạc phù hợp.

Câu 4:

Question 8: The word “energetic” in paragraph 3 is closest in meaning to _______

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án: B

Giải thích:

Dịch: Từ “energetic – tràn đầy năng lượng” trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với _______.

A. hụt hơi

B. tràn đầy sức sống

C. thiếu năng lượng

D. giàu tiền

Chọn B.

Câu 5:

Question 9: It is stated in the passage that _______.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án: B

Giải thích:

Dịch: Đoạn văn nêu rằng _______.

A. viện dưỡng lão không có chương trình trị liệu bằng âm nhạc

B. trong liệu pháp âm nhạc, một số người hát hoặc thậm chí sáng tác nhạc

C. Trevor Gibbons tự làm mình bị thương khi ngã từ tầng năm

D. nghe và nhảy theo nhạc không được đưa vào liệu pháp âm nhạc

Thông tin ở: “Some people sing, and others might compose music, but a person doesn't need to know about music to be helped by music therapy.”

(Một số người hát, và những người khác có thể sáng tác nhạc, nhưng một người không cần phải biết về âm nhạc để được giúp đỡ bởi liệu pháp âm nhạc.)

Điều này khẳng định rằng trong liệu pháp âm nhạc, mọi người có thể hát hoặc thậm chí sáng tác nhạc.

Câu 6:

Question 10: It can be inferred from the last paragraph that a rehabilitation center is _______

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án: A

Giải thích:

Dịch: Có thể suy ra từ đoạn cuối rằng trung tâm phục hồi chức năng là _______.

A. trung tâm phục hồi chức năng cho mọi người sau chấn thương

B. trung tâm dành cho người nghèo hoặc người vô gia cư

C. trung tâm dành cho trẻ em khuyết tật hoặc thiệt thòi

D. trung tâm dành cho nạn nhân thiên tai

Thông tin ở: “He went from the hospital to a rehabilitation center that has a music therapy program, and a music therapist worked with him for several years.”

(Ông ấy rời bệnh viện và đến một trung tâm phục hồi chức năng có chương trình trị liệu âm nhạc, và một nhà trị liệu âm nhạc đã làm việc với ông trong vài năm.)

Thông tin này cho thấy rehabilitation center (trung tâm phục hồi chức năng) là nơi giúp những người bị thương hoặc gặp vấn đề sức khỏe hồi phục sau điều trị. Trong trường hợp của Trevor, ông được điều trị sau khi bị thương do ngã từ tầng bốn.

Câu 7:

Question 11: Which of the following statements is TRUE about music therapy?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án: C

Giải thích:

Dịch: Câu nào sau đây là ĐÚNG về liệu pháp âm nhạc?

A. Một nhà trị liệu âm nhạc luôn làm việc với một người mỗi lần.

B. Một người phải biết về âm nhạc để được liệu pháp âm nhạc giúp đỡ.

C. Âm nhạc có thể làm giảm đau bằng cách tác động đến một phần não.

D. Trevor Gibbons không được liệu pháp âm nhạc giúp đỡ.

Thông tin ở: “Music can affect a part of the brain that reduces pain.”

(Âm nhạc có thể ảnh hưởng đến một phần của não bộ giúp giảm đau.)

Điều này cho thấy rằng liệu pháp âm nhạc có khả năng giảm đau bằng cách tác động đến một phần của não bộ.

 

Dịch bài đọc

Liệu pháp âm nhạc là việc sử dụng âm nhạc để giúp con người đối phó với nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ, nó có thể giúp những người gặp khó khăn về giao tiếp và lời nói cải thiện khả năng nói. Nó cũng có thể giúp những người gặp vấn đề về trí nhớ nhớ lại những điều trong quá khứ. Liệu pháp âm nhạc còn giúp con người quản lý căng thẳng và thư giãn hơn. Thậm chí, nó có thể giúp những người bị đau nặng cảm thấy dễ chịu hơn.

Trong liệu pháp âm nhạc, một nhà trị liệu âm nhạc sẽ làm việc với một cá nhân hoặc nhóm nhỏ. Nhà trị liệu sẽ gặp người cần trị liệu và tiến hành các bài kiểm tra để xác định vấn đề là gì và người đó có thể làm gì với âm nhạc. Sau đó, nhà trị liệu quyết định loại liệu pháp âm nhạc phù hợp. Một số người sẽ hát, trong khi những người khác có thể sáng tác nhạc, nhưng một người không cần phải biết về âm nhạc để được hưởng lợi từ liệu pháp này. Ngoài ra, còn có các lựa chọn như nghe nhạc hoặc nhảy theo nhạc. Nghiên cứu cho thấy những hoạt động này rất tốt cho cả cơ thể và tinh thần.

Các viện dưỡng lão thường có các chương trình trị liệu âm nhạc. Những chương trình này giúp người cao tuổi trở nên năng động hơn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề về trí nhớ. Một số bệnh viện cũng có các chương trình trị liệu âm nhạc dành cho bệnh nhân bị đau nặng, vì âm nhạc có thể tác động đến một phần của não giúp giảm đau.

Trevor Gibbons là một ví dụ về người đã được giúp đỡ nhờ liệu pháp âm nhạc. Vào năm 2000, khi đang lắp kính tại tầng bốn của một tòa nhà, ông đã bị ngã. Ông phải nằm viện hơn một năm và chịu đựng rất nhiều đau đớn, thậm chí không thể nói chuyện. Sau đó, ông được chuyển từ bệnh viện đến một trung tâm phục hồi chức năng có chương trình trị liệu âm nhạc, nơi ông đã làm việc với một nhà trị liệu trong nhiều năm. Ông thấy việc hát dễ dàng hơn là nói chuyện. Trevor chia sẻ rằng âm nhạc đã giúp ông vượt qua sự cô đơn, buồn bã và đau đớn sau chấn thương. Âm nhạc và nhà trị liệu âm nhạc đã truyền cảm hứng cho ông, và ông đã sáng tác cũng như hát rất nhiều bài hát. Thậm chí, ông còn thu âm các đĩa CD và biểu diễn tại Trung tâm Lincoln ở New York.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Question: Which of the followings can be the best title of the passage?

Xem đáp án » 06/07/2023 4,753

Câu 2:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

The higher the pollution becomes, _______ lose their natural habitats.

Xem đáp án » 15/07/2020 4,274

Câu 3:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Before I left for my summer camp, my mother told me to take warm clothes with me _______ it was cold.

Xem đáp án » 06/06/2024 3,404

Câu 4:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Bill and Rachel are discussing about ways to protect the environment. Bill gives his opinion:

   Bill: “Do you think that we should use public transportation to protect our environment?” - Rachel: “_______”

Xem đáp án » 15/07/2020 3,303

Câu 5:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

I really hope that none of my friends _______ school this term.

Xem đáp án » 15/07/2020 2,326

Câu 6:

Question 6: According to paragraph 1, music can be helpful for all of the following people EXCEPT _______.

Xem đáp án » 25/04/2025 1,761
Vietjack official store
Đăng ký gói thi VIP

VIP +1 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 1 tháng

  • Được thi tất cả các đề của các lớp có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi bài tập với đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi.

Đặt mua

VIP +3 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 3 tháng

  • Được thi tất cả các đề của các lớp có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi bài tập với đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi.

Đặt mua

VIP +6 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 6 tháng

  • Được thi tất cả các đề của các lớp có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi bài tập với đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi.

Đặt mua

VIP +12 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 12 tháng

  • Siêu tiết kiệm - Được thi tất cả các đề của các lớp có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi bài tập với đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi.

Đặt mua