Câu hỏi:
13/03/2021 6,275Nguyên nhân khiến chúng ta khai thác hợp lí và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản không phải là do
Sách mới 2k7: 30 đề đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, BKHN 2025 mới nhất (chỉ từ 110k).
Quảng cáo
Trả lời:
Giải thích: Nguyên nhân khiến chúng ta khai thác hợp lí và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản là do khoáng sản là loại tài nguyên không thể phục hồi được nhưng khi được khai thác và sử dụng quá lãng phí, khai thác không có kế hoạch, khai thác trộm,… dẫn đến một số tài nguyên khoáng sản có nguy cơ cạn kiệt => Loại đáp án A, B, C.
=> Tài nguyên khoáng sản nước ta giàu có, đa dạng về chủng loại do vậy nhận xét: do tài nguyên khoáng sản nước ta nghèo nàn nên phải khai thác sử dụng hợp lí là không đúng.
Đáp án: D
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Nguồn tài nguyên khoáng sản nước ta có nhiều loại, phần lớn có trữ lượng
Câu 3:
Vấn đề đặt ra khi khai thác, vận chuyển và chế biến khoáng sản là
16 câu Trắc nghiệm Địa 8 Kết nối tri thức Bài 4 có đáp án
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 22 (có đáp án): Việt Nam - đất nước, con người
17 câu Trắc nghiệm Địa 8 Kết nối tri thức Bài 6 có đáp án
15 câu Trắc nghiệm Địa 8 Chân trời sáng tạo Bài 11 có đáp án
15 câu Trắc nghiệm Địa 8 Kết nối tri thức Bài 9 có đáp án
15 câu Trắc nghiệm Địa 8 Kết nối tri thức Bài 7 có đáp án
15 câu Trắc nghiệm Địa 8 Kết nối tri thức Bài 8 có đáp án
15 câu Trắc nghiệm Địa 8 Chân trời sáng tạo Bài 12 có đáp án
về câu hỏi!