Câu hỏi:

01/09/2020 317

Dưới đây là bài văn viết về một môn thể thao mà em yêu thích, hãy lựa chọn các từ thích hợp để hoàn chỉnh đoạn văn sau:

  Trên thế giới này có vô số những môn thể thao, nhưng em yêu thích nhất thì vẫn là bóng đá. Bóng đá được biết đến như một môn thể thao _____, khiến rất nhiều người say mê luyện tập hoặc chỉ đơn giản là dõi theo. Tình yêu bóng đá của em được truyền từ bố em. Ngay từ khi còn nhỏ em đã yêu thích việc vui chơi cùng với ______. Lớn lên, em cùng với các bạn trong xóm lập một _____, ngày ngày chúng em cùng nhau luyện tập. Khi ở địa phương tổ chức các giải ______, em cùng với các bạn lại sát cánh bên nhau, cùng nhau đem _______ về cho địa phương. Đội bóng mà em yêu thích nhất chính là đội tuyển quốc gia Việt Nam. Mỗi lần nhìn thấy các anh đặt tay trên ngực trái hát Quốc ca, trên sân chiến đấu hết mình vì _________, lòng em lại không giấu được niềm xúc động bồi hồi. Bóng đá – môn thể thao không chỉ giúp mỗi chúng ta _______ sức khoẻ, xây dựng tinh thần ______mà nó còn giúp chúng ta yêu hơn và tự hào hơn về quê hương, ______ của chính mình.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Trên thế giới này có vô số những môn thể thao, nhưng em yêu thích nhất thì vẫn là bóng đá. Bóng đá được biết đến như một môn thể thao vua, khiến rất nhiều người say mê luyện tập hoặc chỉ đơn giản là dõi theo. Tình yêu bóng đá của em được truyền từ bố em. Ngay từ khi còn nhỏ em đã yêu thích việc vui chơi cùng với trái bóng tròn. Lớn lên, em cùng với các bạn trong xóm lập một đội bóng, ngày ngày chúng em cùng nhau luyện tập. Khi ở địa phương tổ chức các giải bóng đá, em cùng với các bạn lại sát cánh bên nhau, cùng nhau đem vinh quang về cho địa phương. Đội bóng mà em yêu thích nhất chính là đội tuyển quốc gia Việt Nam. Mỗi lần nhìn thấy các anh đặt tay trên ngực trái hát Quốc ca, trên sân chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, lòng em lại không giấu được niềm xúc động bồi hồi. Bóng đá – môn thể thao không chỉ giúp mỗi chúng ta rèn luyện sức khoẻ, xây dựng tinh thần đoàn kết mà nó còn giúp chúng ta yêu hơn và tự hào hơn về quê hương, đất nước của chính mình.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Gạch dưới bộ phận trả lời câu hỏi Khi nào? trong những câu sau:

a.      Người Tày, người Nùng thường múa sư tử vào các dịp lễ hội mừng xuân.

b.     Tháng năm, bầu trời như chiếc chảo khổng lồ bị nung nóng úp chụp xuống xóm làng.

c.      Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.

Xem đáp án » 01/09/2020 676

Câu 2:

Những chi tiết nào cho thấy Én Con rất sợ bay qua sông?

Xem đáp án » 01/09/2020 458

Câu 3:

 

Én Bố đã làm gì để giúp Én Con bay qua sông?

 

Xem đáp án » 01/09/2020 375

Câu 4:

Con hãy điền l hoặc n vào chỗ trống để hoàn thiện đoạn văn sau

Mùa ___ắng, đất _____ẻ chân chim, ____ền nhà cũng rạn ____ứt. Trên cái đất phập phều và _____ắm gió _____ắm dông như thế, cây đứng _____ẻ khó mà chống chọi ____ổi.

Xem đáp án » 01/09/2020 353

Câu 5:

Hãy tin vào chính mình

Mùa đông đến, cả gia đình én bay đi tránh rét. Én Con mới tập bay. Đây là lần đầu tiên chú phải bay xa đến vậy. Trên đường đi, gia đình én phải bay qua một con sông lớn, nước chảy xiết, Én Con sợ hãi nhìn dòng sông. Én Con sẽ bị chóng mặt và rơi xuống mất. Bố mẹ động viên Én Con rất nhiều, nhưng chú vẫn không dám bay qua. Bố liền ngắt cho Én Con một chiếc lá rồi nói:            

- Con hãy cầm chiếc lá thần kì này. Nó sẽ bảo vệ con được an toàn.            

Lúc qua sông rồi. Én Con vui vẻ bảo bố:            

- Bố ơi, chiếc lá thần kì tuyệt vời quá! Nó giúp con qua sông an toàn rồi đây này.            

Bố Én Con ôn tồn bảo:            

- Không phải chiếc lá thần kì đâu con ạ. Đó chỉ là một chiếc lá bình thường như bao chiếc lá khác. Cái chính là con đã vững tin và rất cố gắng. (Theo Nguyễn Thị Thu Hà)  

 Mùa đông đến, gia đình én thường làm gì?

Xem đáp án » 01/09/2020 335

Câu 6:

Trên đường bay đi tránh rét, gia đình Én Con gặp phải khó khăn gì?

Xem đáp án » 01/09/2020 296

Bình luận


Bình luận