Read the passage carefully and choose the correct answer.
Stamp collecting is an interesting hobby. You can learn many things, such as the geography of a country from stamps. Postal stamps are a source of interesting facts and important dates about every country in the world. It makes stamp collecting become very popular. As you look at the pages of a stamp album, you can learn interesting details of foreign customs, arts, literature, history and culture. Their colours can make you feel relaxed and happy. Collecting stamps can become a business. If you are lucky in finding a special stamp, it will bring you some money besides knowledge and pleasure.
Question: The main idea of the passage is____
A. the history of stamp collecting
B. good things from stamp collecting
C. the ways of stamp collecting
D. famous stamp collectors
Quảng cáo
Trả lời:

Tạm dịch câu hỏi:
Nội dung chính của đoạn văn là ___.
A.lịch sử sưu tập tem
B.những điều tốt từ thu thập tem
C.cách thu thập tem
D.nhà sưu tập tem nổi tiếng
Đoạn văn liệt kê ra những ý nghĩa, tác dụng của việc sưu tầm tem mang lại => B
Đáp án cần chọn là: B
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. stamps can make you relaxed and happy
B. stamps can make you know more
C. stamp collecting can make you famous
D. you can earn money from your collection if you are lucky
Lời giải
Tạm dịch câu hỏi:
Tất cả những điều sau đây là đúng NGOẠI TRỪ ___.
A.tem có thể làm cho bạn thư giãn và hạnh phúc.
B.tem có thể làm cho bạn biết nhiều điều hơn.
C.sưu tập tem có thể khiến bạn nổi tiếng.
D.bạn có thể kiếm tiền từ bộ sưu tập của mình nếu bạn may mắn.
Thông tin:
Postal stamps are a source of interesting facts and important dates about every country in the world.
(Tem bưu chính là một nguồn thông tin thú vị và quan trọng về mọi quốc gia trên thế giới.)
=> Đáp án b đúng (loại)
Their colours can make you feel relaxed and happy.
(Màu sắc của chúng có thể khiến bạn cảm thấy thư giãn và hạnh phúc.)
=> Đáp án A đúng (loại)
Collecting stamps can become a business. If you are lucky in finding a special stamp, it will bring you some money besides knowledge and pleasure.
(Bộ tem có thể trở thành một nơi để kinh doanh. Nếu bạn may mắn tìm được một con tem đặc biệt, nó sẽ mang lại cho bạn một số tiền bên cạnh kiến thức và niềm vui.)
=> Đáp án D đúng (loại)
Đáp án cần chọn là: C
Câu 2
A. stamp collecting helps you become rich and famous
B. stamp collecting is a very popular hobby
C. stamp collectors can earn a lot of money from stamp collecting
D. stamp collecting is a hobby that costs you a lot of money
Lời giải
Đáp án đúng là B
Thông tin trong bài: It makes stamp collecting become very popular
Loại A và D vì hai thông tin này không có trong bài
Loại C vì thông tin sai, sai ở từ “a lot of”
Thông tin:
Collecting stamps can become a business. If you are lucky in finding a special stamp, it will bring you some money besides knowledge and pleasure.
(Bộ tem có thể trở thành một nơi để kinh doanh. Nếu bạn may mắn tìm được một con tem đặc biệt, nó sẽ mang lại cho bạn một số tiền bên cạnh kiến thức và niềm vui.)
Câu 3
A. the activity of collecting stamps
B. the activity of selling stamps from other countries
C. the activity of buying stamps from other countries
D. the activity of buying or selling something
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.