Câu hỏi:
01/03/2022 467Chính sách cai trị cấp huyện của các triều đại phong kiến phương Bắc từ thế kỉ I đến VI có điểm gì khác so với thời kì trước?
Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).
Quảng cáo
Trả lời:
- Thời kì trước (từ thế kỉ II TCN đến thế kỉ I): dưới quận là các huyện, các Lạc tướng vẫn cai trị như cũ.
- Từ sau cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (từ thế kỉ I đến thế kỉ VI), nhà Hán đưa người Hán sang thay người Việt làm Huyện lệnh, trực tiếp cai quản các huyện.
=> Nhà Hán đã bắt đầu tăng cường sự cai trị đến tận địa phương.
Đáp án cần chọn là: A
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Dựa vào hiểu biết của bản thân, hãy cho biết:
Chính sách “đồng hóa” của các thế lực phong kiến phương Bắc từ thế kỉ II TCN đến thế kỉ VI có thực hiện thành công không? Nó thể hiện điều gì?
Câu 3:
Tầng lớp nào có khả năng lãnh đạo nhân dân đứng lên khởi nghĩa?
Câu 4:
Để tiếp tục chính sách “đồng hóa” từ giữa thế kỉ I đến giữa thế kỉ VI, các triều đại phong kiến phương Bắc đã
Câu 5:
Nội dung nào sau đây không chính xác khi nhận xét về cuộc khởi nghĩa của Bà Triệu?
Câu 6:
Em có nhận xét về tình hình kinh tế nước ta từ thế kỉ I đến thế kỉ VI dưới ách thống trị của các thế lực phong kiến phương Bắc?
15 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Khởi nghĩa Bà Triệu có đáp án
32 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Khởi nghĩa Hai Bà Trưng có đáp án
10 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Khởi nghĩa Mai Thúc Loan có đáp án
10 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Khởi nghĩa Phùng Hưng có đáp án
33 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Bài 14 có đáp án
25 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Chân trời sáng tạo Bài 14 có đáp án
26 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Ai Cấp cổ đại có đáp án
12 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Bài 1 có đáp án
về câu hỏi!