Câu hỏi:
01/03/2022 263Từ thế kỉ I đến thế kỉ VI đã có thương nhân của những quốc gia nào đến nước ta trao đổi, buôn bán?
Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).
Quảng cáo
Trả lời:
Từ thế kỉ I đến thế kỉ VI, tình hình ngoại thương nước ta có điểm nổi bật là: những nơi tập trung đông dân cư như Luy Lâu, Long Biên, …có cả người Trung Quốc, Giava, Ấn Độ, …. đến trao đổi buôn bán.
Đáp án cần chọn là: C
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Dựa vào hiểu biết của bản thân, hãy cho biết:
Chính sách “đồng hóa” của các thế lực phong kiến phương Bắc từ thế kỉ II TCN đến thế kỉ VI có thực hiện thành công không? Nó thể hiện điều gì?
Câu 3:
Tầng lớp nào có khả năng lãnh đạo nhân dân đứng lên khởi nghĩa?
Câu 4:
Để tiếp tục chính sách “đồng hóa” từ giữa thế kỉ I đến giữa thế kỉ VI, các triều đại phong kiến phương Bắc đã
Câu 5:
Nội dung nào sau đây không chính xác khi nhận xét về cuộc khởi nghĩa của Bà Triệu?
Câu 6:
Em có nhận xét về tình hình kinh tế nước ta từ thế kỉ I đến thế kỉ VI dưới ách thống trị của các thế lực phong kiến phương Bắc?
Câu 7:
Chính sách cai trị cấp huyện của các triều đại phong kiến phương Bắc từ thế kỉ I đến VI có điểm gì khác so với thời kì trước?
15 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Khởi nghĩa Bà Triệu có đáp án
32 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Khởi nghĩa Hai Bà Trưng có đáp án
10 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Khởi nghĩa Mai Thúc Loan có đáp án
10 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Khởi nghĩa Phùng Hưng có đáp án
33 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Bài 14 có đáp án
25 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Chân trời sáng tạo Bài 14 có đáp án
26 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Ai Cấp cổ đại có đáp án
12 câu Trắc nghiệm Lịch sử 6 Kết nối tri thức Bài 1 có đáp án
về câu hỏi!