Câu hỏi:

07/03/2022 609

Cho hình vẽ

Viết tập hợp D các phần tử vừa thuộc tập hợp A, vừa thuộc tập hợp B.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Quan sát hình vẽ ta thấy các bạn tên Hùng, Mi – a vừa nằm trong vòng kín biểu diễn tập hợp A, vừa nằm trong vòng kín biểu diễn tập hợp B, nên Hùng và Mi – a là các phần tử vừa thuộc tập hợp A, vừa thuộc tập hợp B.

Do đó ta viết tập hợp D như sau: D = {Hùng; Mi – a}.

Chọn đáp án B.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Cách 1:

Ta có: H = {x | x là các số tự nhiên chẵn, x < 10}

Do đó H là tập hợp các số tự nhiên chẵn và nhỏ hơn 10, đó là các số 0; 2; 4; 6; 8.

Nên 6 là phần tử của tập hợp H nên ta viết 6 H

Nhận thấy các số 5; 7; 10 không phải là các phần tử của tập hợp H.

Vậy đáp án B đúng.

Cách 2:

Trong các số 5; 6; 7; 10, ta thấy chỉ có số 6 là số tự nhiên chẵn nhỏ hơn 10.

Vậy 6 là phần tử của tập hợp H nên 6 H.

Chọn đáp án B.

Lời giải

Vì tất cả học sinh nam của lớp 6H đều biết chơi bóng đá hoặc bóng chuyền, nghĩa là một bạn nam của lớp 6H chỉ cần biết chơi một trong hai môn thể thao trên là thỏa mãn.

Mà có 15 bạn biết chơi bóng đá và 20 bạn biết chơi bóng chuyền, nên lớp 6H có nhiều nhất số học sinh nam là: 15 + 20 = 35 bạn.

Chọn đáp án D.

Câu 3

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP