Câu hỏi:

01/05/2022 1,383

Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích?

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Phương thức biểu đạt: tự sự - biểu cảm- miêu tả. Phương thức biểu đạt tự sự kết hợp với miêu tả, biểu cảm giúp cho nhân vật “ tôi” thể hiện được tâm trạng, niềm vui sướng vô cùng khi được gặp mẹ. Qua sự kết hợp của các phương thức biểu đạt, người đọc sẽ dễ dàng hình dung, cảm nhận và đồng cảm với tác giả.

Gói VIP thi online tại VietJack (chỉ 200k/1 năm học), luyện tập gần 1 triệu câu hỏi có đáp án chi tiết.

Nâng cấp VIP

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đọc kỹ đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi:

…”Mẹ tôi lấy vạt áo nâu thấm nước mắt cho tôi rồi xốc nách tôi lên xe. Đến bấy giờ tôi mới kịp nhận ra mẹ tôi không còm cõi xơ xác quá như như cô tôi nhắc lại lời người họ nội của tôi. Gương mặt mẹ tôi vẫn tươi sáng với đôi mắt trong và nước da trắng mịn, làm nổi bật màu hồng của hai gò má. Hay tại sự sung sướng bỗng được trông nhìn và ôm ấp cái hình hài máu mủ của mình mà mẹ tôi lại tươi đẹp như thuở còn sung túc ? Tôi ngồi trên đệm xe, đùi áp mẹ tôi, đầu ngả vào cánh tay mẹ tôi, tôi thấy những cảm giác ấm áp đã bao lâu mất đi bỗng lại mơn man khắp da thịt. Hơi quần áo mẹ tôi và những hơi thở ở khuôn miệng xinh xắn nhai trầu phả ra lúc đó thơm tho lạ thường”…”

Đoạn văn trên được trích trong văn bản nào? Tác giả là ai?

Xem đáp án » 01/05/2022 385

Câu 2:

Nêu nội dung chính của đoạn văn ?

Xem đáp án » 01/05/2022 381

Câu 3:

Cảm nhận của em về nhân vật chị Dậu trong đoạn trích “Tức nước vỡ bờ” (Trích tiểu thuyết “Tắt đèn”) của tác giả Ngô Tất Tố.

Xem đáp án » 01/05/2022 362

Câu 4:

Tìm các từ thuộc trường từ vựng chi các bộ phận của cơ thể con ngư có trong đoạn văn trên?

Xem đáp án » 01/05/2022 326

Bình luận


Bình luận