Câu hỏi:

14/05/2022 53

Trong những trường hợp dưới đây, ai thực hiện đúng, ai thực hiện không đúng quyền và nghĩa vụ giữa các thành viên trong gia đình? Vì sao?

a) N thích học đàn, bạn được bố mua đàn và tìm thầy dạy. Bố khuyến khích Nhọc đàn nhưng luôn nhắc nhở N không được lơ là việc học các môn văn hóa.

b) Được ông bà chiều chuộng, đáp ứng mọi yêu cầu nên M không nghe lời bố mẹ, lười học, ham chơi. Khi bố mẹ mắng, M tỏ ra không nghe lời vì được ông bà bênh.

c) Bố mẹ H luôn khuyến khích H tham gia các hoạt động tập thể của trường, lớp.

d) Ở nhà, bố thường trao đổi, tham khảo ý kiến Avề các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

a) Cả bố và N đều thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ giữa các thành viên trong gia đình. Bố đã tôn trọng tài năng, sở thích và tạo điều kiện để N phát triển tài năng. Ngược lại, N cũng luôn cố gắng, dù học đàn nhưng vẫn không lơ là việc học.

b) Ông bà và H đã không thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình. Ông bà H đã nuông chiều H, không giáo dục H dẫn đến việc H ham chơi, lười học, không nghe lời cha mẹ. Còn H lại không có sự yêu thương, tôn trọng, giúp đỡ bố mẹ vì được ông bà nuông chiều.

c) Bố mẹ H đã thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ giữa các thành viên trong gia đình. Vì bố mẹ H luôn quan tâm, khuyến khích H tham gia các hoạt động tập thể của trường, lớp bởi tham gia các hoạt động không chỉ giúp H nâng cao sức khỏe mà còn phát triển thêm những kĩ năng mềm.

d) Cả bố A và A đều thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình. Bố luôn tông trọng, trao đổi và tham khảo ý kiến của A về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Ngược lại, A cũng rất quan tâm đến bố khi trao đổi những vấn đề cùng bố.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Em hãy lập và thực hiện bản kế hoạch điều chỉnh những việc làm của mình cho đúng với nghĩa vụ công dân trong gia đình theo gợi ý dưới đây:

Em hãy lập và thực hiện bản kế hoạch điều chỉnh những việc làm của mình cho đúng với nghĩa vụ công dân trong gia đình theo gợi ý dưới đây: (ảnh 1)

Xem đáp án » 14/05/2022 68

Câu 2:

Em hãy đọc các trường hớp dưới đây và trả lời câu hỏi

a) Em hãy cho biết vai trò của gia đình trong các trường hợp trên.

b) Kể thêm các vai trò khác của gia đình mà em biết. 

Xem đáp án » 13/05/2022 58

Câu 3:

Hãy viết thư cho người thân bày tỏ mong muốn về việc được thực hiện quyền tham gia của em.

Xem đáp án » 14/05/2022 47

Câu 4:

Em hãy đọc các thông tin, trường hợp dưới đây và trả lời câu hỏi:

a) Em hãy nhận xét về tính cảm và việc làm của ông bà Bình, H trong các trường hợp trên và cho biết ai thực hiện đúng/ không đúng quyền và nghĩa vụ giữa ông bà và các cháu.

b) Kể thêm quyền và nghĩa vụ giữa ông bà và các cháu mà em biết.

Xem đáp án » 14/05/2022 43

Câu 5:

Em hãy đọc các trường hợp dưới đây và trả lời câu hỏi:

a) Hãy cho biết mối quan hệ của mọi người trong các trường hợp trên.

b) Em hiểu thế nào là gia đình?

Xem đáp án » 13/05/2022 36

Câu 6:

Em hãy đọc các thông tin, trường hợp dưới đây và trả lời câu hỏi:

a) Hai trường hợp trên liên quan đến quyền và nghĩa vụ gì giữa vợ và chồng? Anh Nam và anh Kha thực hiện đúng hay không đúng quy định của pháp luật?

b) Kể thêm các quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng mà em biết.

Xem đáp án » 13/05/2022 36

Bình luận


Bình luận