Quảng cáo
Trả lời:
- Mục tiêu:
+ Hiểu được những nội dung cơ bản của nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; về truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc, lực lượng vũ trang nhân dân và nghệ thuật quân sự Việt Nam;
+ Có kiến thức cơ bản, cần thiết về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự;
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
- Tích cực tham gia các hoạt động an ninh, quốc phòng ở địa phương; tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa.
- Tham gia đăng kí huấn luyện nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi;
- Sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
- Vận động bạn bè, người thân thực hiện tốt nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc
Lưu ý: Học sinh trình bày quan điểm cá nhân. Bài làm trên chỉ mang tính tham khảo
Lời giải
(*) Tham khảo: Câu chuyện về 03 chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Đại đội bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh An Giang quên mình cứu người:
- Trưa ngày 15/9/2019, có người phụ nữ chạy xe về hướng bờ sông Hậu với tốc độ cao, sau đó bất ngờ lấy quẹt lửa trong túi bật lên rồi ném vào xe, chiếc xe bốc cháy, người phụ nữ gieo mình xuống sông.
- Đang trong lúc làm nhiệm vụ trực gác tại Vọng gác Tỉnh ủy An Giang, chiến sỹ Bùi Minh Đức đã kịp thời dùng bình chữa cháy dập tắt khi chiếc xe vừa bốc cháy, đồng thời truy hô mọi người tới ứng cứu.
- Ngay lúc đó, 2 chiến sĩ trẻ là: Dương Trọng Hữu và Võ Quốc Thái đã không quản ngại nguy hiểm, nhanh chóng nhảy xuống dòng nước đang chảy mạnh để cứu vớt nạn nhân. Đoạn sông này ngày thường rất nguy hiểm và khi mùa lũ về lại càng nguy hiểm hơn với những con nước xoáy sâu, tuy nhiên không chút do dự, chiến sỹ Dương Trọng Hữu và Võ Quốc Thái đã nhanh chóng vượt qua những con sóng mạnh và sự kháng cự của nạn nhân, đưa nạn nhân vào bờ trước sự cảm phục của đông đảo người dân.
(*) Cảm nghĩ của bản thân: Qua câu chuyện điều khiến em tâm đắc là hành động dũng cảm, sẵn sàng hy sinh bản thân của 03 chiến sỹ đã làm nhiều người cảm phục. Thêm một lần nữa những câu chuyện về người chiến sỹ Công an quên mình, bất chấp hiểm nguy vì Tổ quốc, vì nhân dân lại được người dân ca ngợi, tô điểm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
16 câu Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng và an ninh 10 Kết nối tri thức Bài 4 có đáp án
Trắc nghiệm Bài 1: Truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc Việt Nam có đáp án
17 câu Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng và an ninh 10 Kết nối tri thức Bài 8 có đáp án
16 câu Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng và an ninh 10 Kết nối tri thức Bài 6 có đáp án
14 câu Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng và an ninh 10 Kết nối tri thức Bài 5 có đáp án
16 câu Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng và an ninh 10 Kết nối tri thức Bài 9 có đáp án
15 câu Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng và an ninh 10 Kết nối tri thức Bài 7 có đáp án
15 câu Trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng và an ninh 10 Kết nối tri thức Bài 1 có đáp án
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận