Câu hỏi:
21/06/2022 885A (14 tuổi) rủ T (14 tuổi) đi chơi cùng một nhóm bạn. Trong cuộc trò chuyện với nhóm bạn, P là một thanh niên lớn tuổi nhất trong nhóm có chủ ý muốn nhờ A và T chuyển hộ một gói hàng màu đen, bên trong có chứa ma túy và hứa sau khi hoàn thành sẽ cho 2 bạn một khoản tiền hậu hĩnh. A định đồng ý nhưng đã bị T ngăn cản vì cho rằng đó là hành vi nguy hiểm và vi phạm pháp luật. Trong trường hợp này, nhân vật nào vi phạm pháp luật?
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là: C
Trong trường hợp này, anh P là người vi phạm pháp luật vì có hành vi buôn bán chất ma túy, đồng thời lôi kéo trẻ nhỏ tham gia vận chuyển trái phép chất ma túy.
Hot: Đề thi cuối kì 2 Toán, Văn, Anh.... file word có đáp án chi tiết lớp 1-12 form 2025 (chỉ từ 100k). Tải ngay
Đã bán 230
Đã bán 361
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 3:
Câu tục ngữ “xem bói ra ma, quét nhà ra rác” nói về tệ nạn xã hội nào sau đây?
Câu 6:
Hành vi sai lệch chuẩn mực đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật, mang tính phổ biến và gây hậu quả xấu đến mọi mặt của đời sống là nội dung của khái niệm nào sau đây?
Câu 7:
Bà K là chủ của một đường dây buôn bán ma túy. Theo quy định của pháp luật, bà K sẽ phải chịu hình thức xử phạt nào sau đây?
Đề kiểm tra học kì 2 Giáo dục công dân 7 Chân trời sáng tạo có đáp án- Đề 1
Đề kiểm tra học kì 2 Giáo dục công dân 7 Cánh diều có đáp án- Đề 1
15 câu Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 Cánh diều Bài 8 có đáp án
Đề kiểm tra học kì 2 Giáo dục công dân 7 Cánh diều có đáp án- Đề 2
16 câu Trắc nghiệm Giáo dục công dân 7 Kết nối tri thức Bài 7 có đáp án
Đề kiểm tra học kì 2 Giáo dục công dân 7 Kết nối tri thức có đáp án- Đề 1
Đề kiểm tra học kì 2 Giáo dục công dân 7 Kết nối tri thức có đáp án- Đề 2
Đề kiểm tra Giữa học kì 2 Giáo dục công dân 7 Kết nối tri thức có đáp án- Đề 1
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận