According to the passage, the following are true about coral reefs, EXCEPT ________.
According to the passage, the following are true about coral reefs, EXCEPT ________.
A. Coral reefs are mistaken for rocks and plants because of their hardened surface and “roots”.
B. Polyps are the composition of corals.
C. The skeleton of a polyp is created from calcium carbonate in seawater
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án D
Kiến thức : Đọc hiểu
Giải thích: Theo đoạn văn, các câu sau đây là đúng về dải san hô ngầm, ngoại trừ __________.
A. San hô thường bị nhầm lẫn với đá và thực vật vì bề ngoài thô cứng và “bộ rễ” của chúng.
B. Sinh vật đơn bào dạng ống là thành phần cấu tạo của san hô.
C. Bộ xương của sinh vật đơn bào dạng ống được tạo thành từ CaCO3 trong nước biển.
D. San hô hấp thụ thức ăn trong ánh sáng mặt trời nhờ các xúc tu.
Thông tin 1: With their hardened surfaces, corals are sometimes mistaken as being rocks. And, because they are attached, “taking root” to the seafloor, they are often mistaken for plants. (Đoạn 1) (Với bề mặt thô cứng, san hô đôi khi bị nhầm lẫn với đá. Và bởi vị chúng dính chặt, “mọc rễ” xuống đáy biển, chúng thường bị nhầm là thực vật).
Thông tin 2: The branch or mound that we often call “a coral” is actually made up of thousands of tiny animals called polyps. (Đoạn 3) (Một nhánh hay một ụ mà chúng ta thường gọi là 1 san hô thực chất được tạo thành từ hàng ngàn sinh vật nhỏ xíu có tên là sinh vật đơn bào dạng ống).
Thông tin 3: The polyp uses calcium carbonate (limestone) from seawater to build a hard, cup-shaped skeleton. (Đoạn 3) (Sinh vật đơn bào dạng ống sử dụng CaCO3 (đá vôi) trong nước biển để tạo nên một bộ xương cứng hình chén).
Thông tin 4: The polyps extend their tentacles at night to sting and ingest tiny organisms called plankton and other small creatures. (Đoạn 3) (Các sinh vật đơn bào dạng ống mở rộng các xúc tu vào ban đêm để chích và tiêu thụ các sinh vật nhỏ xíu được gọi là sinh vật phù du và các sinh vật nhỏ khác).
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- 30 đề thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn (có đáp án chi tiết) ( 38.000₫ )
- 25 đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh (có đáp án chi tiết) ( 38.000₫ )
- Tổng ôn lớp 12 môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh Sử, Địa, KTPL (Form 2025) ( 36.000₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Đáp án: A
Kiến thức : Đọc hiểu
Giải thích: Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn này có thể là _________.
A. Việt Nam đấu tranh với việc già hóa dân số
B. Chấm dứt chính sách 2 con ở Việt Nam
C. Tăng tuổi nghỉ hưu ở Việt Nam
D. Cách giải quyết vấn đề già hóa dân số ở Việt Nam
Căn cứ vào thông tin toàn bài: “chính sách 2 con; tăng tuổi nghỉ hưu; cách giải quyết vấn đề già hóa dân số” đều được đề cập trong bài nhưng chưa bao quát toàn bài. => Đáp án A.
Lời giải
Đáp án C
Kiến thức : Đọc điền từ
Giải thích:
A. custom /ˈkʌs.təm/ (n): phong tục, tập quán
B. tradition /trəˈdɪʃn/ (n): truyền thống
C. notion /ˈnoʊʃn/ (n): quan niệm, niềm tin, ý tưởng hoặc sự hiểu biết về cái gì
D. trend /trend/ (n): xu hướng, phương hướng
Thông tin: “The first thing that is included in the “living together” (26)__notion__ is the expected good relations with your family.”
Tạm dịch: Điều đầu tiên được bao gồm trong quan niệm “sống chung” là niềm mong đợi về các mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình bạn.
Câu 3
A. who
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. In 2017, the elderly take up for one third of the total population, this leads to more concerns about healthcare, welfare and pensions for the elderly.
B. In 2015, the two-child policy has been officially tightened and succeeded.
C. The government would promote families to have two children to compensate for the ageing population within the next 20 years.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. lots
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. Joanna shouldn’t have received my message.
B. Joanna needn’t have received my message.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 7
A. construct
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.