Câu hỏi:

11/07/2024 794

Tình huống b) Mấy năm trước, chị T bị lừa bán cho một ổ mại dâm. Cách đây một tháng, chị đã được giải cứu và trở về nhà. Gần đây, khu xóm nhà chị T có chị L chuyển đến sinh sống, khi biết chuyện của chị T, chị L tỏ rõ thái độ khinh miệt và thường kể về quá khứ của chị Tvới người khác.

Em có đồng tình với việc làm của chị L không? Vì sao?

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

- Tình huống b)

+ Yêu cầu số 1: Không đồng tình với hành vi của chị L, vì chị đã vi phạm khoản 9, khoản 10, Điều 3 Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011 nghiêm cấm hành vi kì thị, phân biệt đối xử, tiết lộ thông tin về nạn nhân mua bán người khi chưa có sự đồng ý của họ hoặc người đại diện hợp pháp của nạn nhân.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

- Tình huống a)

+ Yêu cầu số 1: Việc điều trị cắt cơn, giải độc cho người nghiện ma tuý phải do y, bác sĩ được đào tạo, tập huấn về điều trị hỗ trợ cắt cơn nghiện ma tuý và được Sở Y tế cấp chứng chỉ, áp dụng đúng bài thuốc, phác đồ điều trị cai nghiện ma tuý do Bộ Y tế ban hành. Do vậy, thầy cúng không thể chữa nghiện ma tuý.

Câu 2

Lời giải

Lựa chọn phương án B

Câu 3

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP