Bài tập Tuần 32: Người Việt Nam có đáp án

  • 441 lượt thi

  • 13 câu hỏi

  • 45 phút

Câu 1:

Câu chuyện anh Kim Đồng

Lần đó, xưởng phim Hà Nội sản xuất bộ phim Kim Đồng được đem phim vào cho Bác xem. Không những thế đoàn phim còn vinh dự được nghe Bác kể thêm chuyện về anh Kim Đồng. Bác nói: “Kim Đồng thông minh lắm. Bác nhớ một lần như thế này: Hồi ấy đoàn thể có giao cho Kim Đồng một khẩu súng lục “cổ lỗ sĩ” nhưng vẫn còn bắn được. Một hôm, Kim Đồng đi giao thông xong, đang men theo sườn núi trở về thì nghe từ phía dưới chân núi có tiếng xì xồ của bọn lính Pháp. Vì sương mù còn phủ dày đặc ở phía dưới nên Kim Đồng chỉ nghe thấy tiếng mà không nhìn thấy người. Tiếng bọn địch mỗi lúc một gần, Kim Đồng muốn chạy lên báo cho cán bộ biết, nhưng sợ không kịp và lộ. Lợi dụng tình thế sương mù còn phủ kín bốn bề, Kim Đồng rút súng ra bắn một phát chỉ thiên. Địch vội vàng tháo chạy, cán bộ ta ở trên đỉnh núi cũng rút ngay. Như thế là Kim Đồng vừa đuổi được địch lại vừa báo được cho cán bộ có nguy hiểm để tránh”.

Câu chuyện làm cho đạo diễn Nông Văn Ích tiếc ngẩn người vì giá như được nghe Bác kể từ trước thì đưa chi tiết này vào phim thật hay và sinh động biết bao nhiêu.

Sưu tầm

Ai là người kể câu chuyện của anh Kim Đồng cho đoàn phim

Xem đáp án

Đáp án: C. Bác Hồ.


Câu 2:

Anh Kim Đồng rút súng ra bắn một phát chỉ thiên để làm gì?

Xem đáp án

Đáp án: D. Đáp án A và B đều đúng.


Câu 3:

Theo em, cụm từ “cổ lỗ sĩ” trong bài đọc trên có nghĩa gì?

Xem đáp án

Đáp án: B. Là món đồ đã cũ kỹ lỗi thời.


Câu 4:

Câu chuyện Bác Hồ kể trên ca ngợi điều gì?

Xem đáp án

Đáp án: A. Ca ngợi anh Kim Đồng dũng cảm và nhanh trí.


Câu 5:

Em hãy đóng vai đạo diễn Nông Văn Ích trong câu chuyện trên, nói câu đề nghị Bác kể thêm các câu chuyện khác về anh Kim Đồng.

Xem đáp án

Thưa Bác, Bác có thể kể thêm một vài câu chuyện khác về anh Kim Đồng cho chúng cháu nghe được không ạ?


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận