Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 3 (có đáp án): Quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông (phần 3)

  • 5603 lượt thi

  • 12 câu hỏi

  • 12 phút

Câu 1:

Bác A trồng rau ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Bác mang rau vào khu vực nội thành để bán vì giá cả ở nội thành cao hơn. Vậy bác A chịu tác động nào dưới đây của quy luật giá trị?

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải: Bác A trồng rau ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Bác mang rau vào khu vực nội thành để bán vì giá cả ở nội thành cao hơn. Như vậy, bác A chịu tác động điều tiết trong lưu thông của quy luật giá trị.


Câu 2:

Anh A đang sản xuất mũ vải nhưng giá thấp, bán chậm. Anh A đã chuyển sang sản xuất mũ bảo hiểm vì mặt hàng này giá cao, bán nhanh. Anh A đã vận dụng tác động nào của quy luật giá trị?

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Anh A đang sản xuất mũ vải nhưng giá thấp, bán chậm. Anh A đã chuyển sang sản xuất mũ bảo hiểm vì mặt hàng này giá cao, bán nhanh. Anh A đã vận dụng tác động điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hóa của quy luật giá trị.


Câu 3:

Để may một cái áo A may hết 5 giờ. Thời gian lao động xã hội cần thiết để may cái áo là 4 giờ. Vậy A bán chiếc áo đó tương ứng với đáp án nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải: Để may một cái áo A may hết 5 giờ. Thời gian lao động xã hội cần thiết để may cái áo là 4 giờ. Vậy A bán chiếc áo đó tương ứng với 4 giờ.


Câu 4:

Trong năm 2019, hàng nông sản nước ta đã xảy ra nhiều đợt được mùa nhưng mất giá: từ hạt tiêu, dừa khô, nhãn, chôm chôm, táo (loại hạt cứng), vú sữa, bưởi, cam.... Theo em, nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng trên?

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải: Trong năm 2019, hàng nông sản nước ta đã xảy ra nhiều đợt được mùa nhưng mất giá: từ hạt tiêu, dừa khô, nhãn, chôm chôm, táo (loại hạt cứng), vú sữa, bưởi, cam.... Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là chịu sự tác động của cung – cầu, cạnh tranh.


Câu 5:

Bác An là chủ doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo Gia Phát. Em hãy tư vấn giúp bác khi sản xuất và lưu thông hàng hóa phải căn cứ vào yếu tố nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Bác An là chủ doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo Gia Phát. Bác An khi sản xuất và lưu thông hàng hóa phải căn cứ vào yếu tố thời gian lao động xã hội cần thiết.


Bắt đầu thi để xem toàn bộ câu hỏi trong đề

Có thể bạn quan tâm

Các bài thi hot trong chương

0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận

Dịch Phong
15:22 - 06/11/2022

hay