PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn (3 điểm). Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 12. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án.
Câu 7. Cân nặng của một số quả mít trong một khu vườn được thống kê ở bảng sau

Khoảng biến thiên của mẫu số liệu ghép nhóm trên là
A. 4,80.
B. 8,72.
C. 10.
D. 2,19.
Câu 12. Số tiền ghi trên hóa đơn của 150 khách hàng lấy ngẫu nhiên trong một ngày của một siêu thị cho ở bảng dưới đây
Khoảng tứ phân vị của mẫu số liệu ghép nhóm (kết quả làm tròn đến hàng phần chục) là
A. 65,5.
B. 65,4.
C. 250.
D. 50,3.
PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai (4 điểm). Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.
Câu 4. Các thành viên Hợp tác xã Du lịch Nông nghiệp Việt Nam – Khe Sanh đã xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm độc đáo mang tên “Khe Sanh Coffee Tour”. Tour du lịch không chỉ đưa du khách khám phá hành trình của hạt cà phê Khe Sanh mà còn mở ra những câu chuyện về đất và người miền Tây Quảng Trị. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức cà phê của du khách, một thành viên đã đưa ra ý tưởng dùng máy pha cà phê tự động. Bảng dưới đây trình bày kết quả thống kê lượng cà phê (tính theo cm^3 ) được pha chế trong mỗi cốc do hai máy bán cà phê tự động A, B thực hiện trong một ngày
a) Khoảng tứ phân vị của mẫu số liệu ghép nhóm về lượng cà phê (cm^3) của máy A pha (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm) là 6,39.
b) Độ lệch chuẩn của mẫu số liệu ghép nhóm về lượng cà phê (cm^3) của máy B pha (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm) là 4,55.
c) Dựa trên độ lệch chuẩn của các mẫu số liệu ghép nhóm, máy bán cà phê B pha chế lượng cà phê ổn định hơn máy bán cà phê A.
d) Khoảng biến thiên của mẫu số liệu ghép nhóm về lượng cà phê (cm^3) của máy B pha là 20.
PHẦN III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn (3 điểm). Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 6.
Câu 1. Cân nặng của các học sinh nam lớp 12 được cho như sau:
Ghép nhóm mẫu dữ liệu trên thành 5 nhóm, mỗi nhóm có độ dài bằng nhau, nhóm đầu tiên là [45;49). Tính khoảng tứ phân vị của mẫu số liệu ghép nhóm thu được (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
Câu 2. Chọn hệ trục tọa độ Oxyz sao cho O nằm trên mặt nước, mặt phẳng (Oxy) là mặt nước, trục Oz hướng lên trên (đơn vị độ dài trên các trục tọa độ là mét), một con chim bói cá đang ở vị trí(có hoành độ, tung độ và cao độ là các số thực dương) cách mặt nước 2m, cách các mặt phẳng (Oxz), (Oyz) lần lượt là 3m và 1m phóng thẳng xuống vị trí con cá, biết con cá ở vị trí (có hoành độ và tung độ là các số thực dương) cách mặt nước 50cm, cách mặt phẳng (Oxz), (Oyz) lần lượt là 1m và 1,5 m. Tính khoảng cách từ vị trí chim bói cá vừa tiếp xúc với mặt nước và vị trí ban đầu của chim bói cá (đơn vị: mét, kết quả làm tròn tới hàng phần trăm).
...........................................................................................
B. Chiến lược ôn thi Học kì 1 Toán 12 hiệu quả