According to the passage, all of the following are true EXCEPT ................
A. the writer didn't know how to sail.
B. house to school was 8 miles.
C. the waves came crashing into the writer's front garden in bad weather.
Câu hỏi trong đề: 1400 câu trắc nghiệm Đọc hiểu Tiếng Anh có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Theo như đoạn văn, tất cả những ý sau đây đều đúng ngoại trừ:
Tác giả không biết cách chèo thuyền.
Con đường từ nhà đến trường dài 8 dặm.
Những cơn sóng đã đánh vào khu vườn trước nhà tác giả trong thời tiết xấu.
Tác giả đã chuyển vào nhà mới năm lên 8.
Dẫn chứng ở đoạn 2: “My dad had taught me to sail before I learnt to ride a bike” – (Bố đã dạy tôi cách chèo thuyền trước khi tôi tập đi xe đạp).
=> A sai.
Dẫn chứng chứng minh các câu còn lại là đúng:
B. Câu 3-đoạn 2: “Dad drove me the eight miles to school everyday”- (Bố lái xe 8 dặm để đưa tôi tới trường mỗi ngày) => Con đường từ nhà đến trường dài 8 dặm.
C. Câu 4-đoạn 1: “The house was only a few meters from the water's edge, and in rough weather the waves would come crashing into the front garden” – (Ngôi nhà cách bờ biển chỉ vài mét, và trong điều kiện thời tiết xấu, sóng sẽ đánh vào khu vườn phía trước hiên nhà).
D. Câu đầu tiên: “When we moved to our new house near the sea, I was eight years old” – (Khi chúng tôi chuyển tới 1 căn hộ mới ở ven biển là lúc tôi lên 8 tuổi).
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Từ “nó” ở đoạn 3 ám chỉ tới .
máy in.
tủ lạnh.
kiểu, loại.
ê-te.
Giải thích: “it” đóng vai trò làm chủ ngữ nên ta đọc nên phía trước nó: “In the same year, an Australian printer, James Harrison, built an ether refrigerator after noticing that when he cleaned his type with ether it became very cold as the ether evaporated” – (Vào cùng năm đó, tại một nhà máy in ở Úc, James Harrison đã tạo ra 1 chiếc máy lạnh sử dụng khí ê-te sau khi ông nhận thấy rằng khi ông làm sạch loại máy lạnh này với khí ê-te, nó sẽ trở nên rất lạnh như khi có khí ê-te bay hơi).
Câu 2
A. is a hobby or an interest.
B. attracts your attention.
C. makes you feel relaxed.
Lời giải
Theo như đoạn văn, lợi ích của việc nghe nhạc trong khi đang học ...........
là 1 sở thích hoặc niềm thích thú.
thu hút sự chú ý.
làm cho thư thái.
giúp hình dung ra các quy trình và hệ thống.
Dẫn chứng câu 6- đoạn 3: “…or even music in your learning and studying. You may also consider using background music and sounds to help you with visualization of processes and systems” – (…hoặc thậm chí là nghe nhạc khi đang học. Bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng nhạc nền và âm thanh để giúp hình dung ra các quy trình và hệ thống).
Câu 3
A. There was a high turnover of railway mail clerks.
B. The development of the mail roads during the second half of the 19th century enabled Post Office Department to focus on timeliness.
C. The Post Office Department was more concerned about speeding up mail delivery than the safety of its clerks.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. How the mail cranes exchanged the mail.
B. Improvements in mail handling and delivery.
C. How Post Office Trains handled the mail without stopping.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. descent
B. circle
C. mysticism
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.