Câu hỏi:

24/02/2023 4,581 Lưu

Một mạch điện xMNy đặt thẳng đứng có điện trở R = 1 Ω đặt trong một từ trường đều B = 0,5 T, vuông góc với mặt phẳng của mạch. Thanh kim loại PQ khối lượng 3 g dài 20 cm trượt không ma sát dọc theo Mx, Ny và luôn giữ phương nằm ngang. Lấy g = 10m/s2. Nếu thanh trượt lên đều thì vận tốc của thanh bằng

Một mạch điện xMNy đặt thẳng đứng có điện trở R = 1 Ω đặt trong một từ trường đều B = 0,5 T, vuông góc với mặt phẳng của mạch. Thanh kim loại PQ khối lượng 3 g dài 20 cm trượt không ma sát dọc theo Mx, Ny và luôn giữ phương nằm ngang. Lấy g = 10m/s2. Nếu thanh trượt lên đều thì vận tốc của thanh bằng  	A. 1,8 m/s. 	B. 1,2 m/s.  	C. 3 m/s. 	D. 3,5 m/s. (ảnh 1)

A. 1,8 m/s.
B. 1,2 m/s.
C. 3 m/s.
D. 3,5 m/s.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack
Một mạch điện xMNy đặt thẳng đứng có điện trở R = 1 Ω đặt trong một từ trường đều B = 0,5 T, vuông góc với mặt phẳng của mạch. Thanh kim loại PQ khối lượng 3 g dài 20 cm trượt không ma sát dọc theo Mx, Ny và luôn giữ phương nằm ngang. Lấy g = 10m/s2. Nếu thanh trượt lên đều thì vận tốc của thanh bằng  	A. 1,8 m/s. 	B. 1,2 m/s.  	C. 3 m/s. 	D. 3,5 m/s. (ảnh 2)

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. khung ABCD dịch chuyển trong mặt phẳng P ra xa hoặc lại gần MN.
B. khung ABCD chuyển động trong mặt phẳng P theo đường thẳng song song với MN.
C. khung ABCD quay đều quanh trục quay trùng với MN.
D. khung ABCD quay nhanh dần đều quanh trục quay trùng với MN.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP