Câu hỏi:

19/06/2023 1,268 Lưu

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.
Australia is suffering from one of its worst fire seasons in history, with more than two dozen people killed, thousands of homes destroyed, and millions of acres burned so far. Unfortunately, fires like this, exacerbated by the effects of climate change, will likely rage again, but Australia’s government can take steps to minimize their destruction. With warming temperatures, Australia will face longer fire seasons. To reduce future damage, governments at all levels must act. Areas of focus should include enhancing early warning systems and fire prediction capabilities; launching public awareness campaigns on the dangers posed by climate-fueled bushfires and necessary prevention measures; conducting more controlled burns; and developing more stringent building codes that address climate risk. At the state and local levels, communities need to professionalize their firefighting capabilities. They should invest in improved training that educates firefighters and local leaders about the changing characteristics of bushfires. And, once this fire season subsides, states should oversee how and where rebuilding occurs, including restricting redevelopment of particularly fire-prone areas. (Adapted from https://www.cfr.org/) 

What does the passage mainly discuss?

A. Australia’s measures to reduce the forest fires’ damage
B. The harmful effects of the Australia’s forest fires
C. The causes of forest fires in Australia
D. How Australia reconstructs the forests

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

DỊCH BÀI:

Úc đang hứng chịu một trong những mùa cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử, với hơn 20 người thiệt mạng, hàng nghìn căn nhà bị phá hủy, và hàng triệu héc ta đã bị thiêu rụi. Không may là, những vụ cháy như thế, càng trầm trọng hơn bởi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, sẽ có thể bùng phát trở lại, nhưng chính phủ Úc có thể thực hiện các biện pháp để tối thiểu hóa thiệt hại.

Với nhiệt độ ấm lên, Úc sẽ đối mặt với những mùa cháy rừng kéo dài hơn. Để giảm thiệt hại trong tương lai, chính quyền các cấp buộc phải hành động. Các lĩnh vực trọng tâm nên bao gồm tăng cường hệ thống cảnh báo sớm và khả năng dự báo cháy; khởi xướng các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của cháy rừng do khí hậu gây ra và những biện pháp phòng tránh cần thiết, tiến hành kiểm soát đám cháy; và phát triển nhiều quy tắc xây dựng nghiêm ngặt để giải quyết rủi ro khí hậu.

Ở cấp bang và địa phương, cộng đồng cần chuyên nghiệp hóa khả năng chữa cháy. Họ nên đầu tư vào đào tạo nâng cao để huấn luyện những lính cứu hỏa và lãnh đạo địa phương về những đặc điểm không ngừng thay đổi của cháy rừng. Và, một khi mùa cháy rừng này lắng xuống, các bang nên giám sát cách thức và địa điểm diễn ra việc tái xây dựng, bao gồm hạn chế việc tái phát triển của những khu vực đặc biệt có nguy cơ cháy cao.

Đoạn văn chủ yếu nói về gì?

A. Các biện pháp nhằm giảm thiệt hại cháy rừng của Úc

B. Ảnh hưởng gây hại của cháy rừng tại Úc

C. Nguyên nhân gây cháy rừng tại Úc

D. Úc tái cấu trúc rừng như thế nào

Tóm tắt:

Đoạn văn nói về những biện pháp mà chính quyền các cấp tại Úc nên thực hiện để hạn chế thiệt hại từ cháy rừng tại Úc.

==> Các biện pháp nhằm giảm thiệt hại cháy rừng của Úc

→ Chọn đáp án A

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word “rage” in the first paragraph is closest in meaning to ___________.

A. stop
B. spread
C. change 
D. maintain

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Từ “rage” trong đoạn đầu đồng nghĩa với từ _____.

A. stop (v): dừng

B. spread (v): lan rộng

C. change (v): thay đổi

D. maintain (v): duy trì

rage (v): hoành hành = spread

→ Chọn đáp án B

Câu 3:

According to paragraph 2, which of the following is NOT the solution taken by the Australia’s government?

A. improving early warning systems and fire prediction capabilities
B. raising public awareness of the dangers of bushfires and essential prevention measures
C. limiting the number of controlled burns
D. developing more stringent building codes to address climate risk.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Theo đoạn 2, đâu là là giải pháp không được chính phủ Úc thực hiện?

A. cải thiện hệ thống cảnh báo sớm và khả năng dự báo cháy

B. nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của cháy rừng và những biện pháp ngăn chặn cần thiết

C. hạn chế số lượng đám cháy có kiểm soát

D. phát triển nhiều quy tắc xây dựng nghiêm ngặt để giải quyết rủi ro khí hậu

Thông tin:

Areas of focus should include enhancing early warning systems and fire prediction capabilities; launching public awareness campaigns on the dangers posed by climate-fueled bushfires and necessary prevention measures; conducting more controlled burns; and developing more stringent building codes that address climate risk. (Các lĩnh vực trọng tâm nên bao gồm tăng cường hệ thống cảnh báo sớm và khả năng dự báo cháy; khởi xướng các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của cháy rừng do khí hậu gây ra và những biện pháp phòng tránh cần thiết, tiến hành những đám cháy có kiểm soát; và phát triển nhiều quy tắc xây dựng nghiêm ngặt để giải quyết rủi ro khí hậu.)

→ Chọn đáp án C

Câu 4:

The word “they” in paragraph 3 refers to ________________.

A. local levels
B. Communities
C. firefighting capabilities
D. local leaders

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Từ “they” trong đoạn 3 đề cập đến ______.

A. các cấp địa phương

B. các cộng đồng

C. khả năng chữa cháy

D. những nhà lãnh đạo địa phương

Thông tin:

At the state and local levels, communities need to professionalize their firefighting capabilities. They should invest in improved training that educates firefighters and local leaders about the changing characteristics of bushfires. (Ở cấp bang và địa phương, cộng đồng cần chuyên nghiệp hóa khả năng chữa cháy. Họ nên đầu tư vào đào tạo nâng cao để huấn luyện những lính cứu hỏa và lãnh đạo địa phương về những đặc điểm không ngừng thay đổi của cháy rừng.)

→ Chọn đáp án B

Câu 5:

As mentioned in paragraph 3, what should the states do to decrease the effects of the fires after this fire season?

A. They should professionalize their firefighting capabilities.
B. They should invest in improved training that educates firefighters and local leaders.
C. They should take steps to minimize their destruction.
D. They should oversee how and where rebuilding occurs, including restricting redevelopment of particularly fire-prone areas.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Như được nhắc đến trong đoạn 3, các bang nên làm gì để giảm ảnh hưởng của các đám cháy sau mùa cháy này?

A. Họ nên chuyên nghiệp hóa khả năng chữa cháy.

B. Họ nên đầu tư vào đào tạo nâng cao giáo dục những lính cứu hỏa và các nhà lãnh đạo địa phương.

C. Họ nên thực hiện các biện pháp để tối thiểu hóa thiệt hại.

D. Họ nên xem xét cách và địa điểm mà những việc tái xây dựng, bao gồm hạn chế sự tái phát triển của những khu vực đặc biệt dễ bị hỏa hoạn.

Thông tin:

And, once this fire season subsides, states should oversee how and where rebuilding occurs, including restricting redevelopment of particularly fire-prone areas. (Và, một khi mùa cháy rừng này lắng xuống, các bang nên giám sát cách thức và địa điểm diễn ra việc tái xây dựng, bao gồm hạn chế việc tái phát triển của những khu vực đặc biệt có nguy cơ cháy cao.)

→ Chọn đáp án D

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

A. làm suy yếu

B. lưỡng lự

C. phát triển

D. chấp nhận

waver (v): lưỡng lự, do dự = hesitate

Tạm dịch: Một trong những họ hàng xa của tôi đang lưỡng lự giữa việc mua nhà ở nội thành hay chuyển đi.

→ Chọn đáp án B

Lời giải

DỊCH BÀI:

Chứng nghiện mới nhất bẫy hàng nghìn người chính là Internet, vốn được cho là nguyên nhân dẫn đến các mối quan hệ tan vỡ, mất việc, hủy hoại tài chính và thậm chí là tự tử. Hiện nay các nhà tâm lý học công nhận Hội chứng Nghiện Internet là một căn bệnh mới có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng và hủy hoại nhiều cuộc sống. Những nhóm hỗ trợ đặc biệt đã được thành lập để giúp đỡ và hỗ trợ những người mắc bệnh.

IAS tương tự với các vấn đề như cờ bạc, hút thuốc và uống rượu bia; những kẻ nghiện mơ về Internet; họ cần dùng nó đầu tiên vào buổi sáng; họ nói dối với những người thân về thời gian họ dành để trực tuyến; họ ước mình có thể cắt giảm, nhưng không thể làm thế. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng nhiều người dùng dành đến 40 tiếng một tuần cho Internet; mặc dù họ cảm thấy tội lỗi, nhưng họ trở nên phiền muộn nếu bị bắt ngưng sử dụng nó.

Hầu như bất kì ai cũng có nguy cơ. Một số người nghiện là thanh thiếu niên bị cuốn hút vào các trò chơi máy tính và cảm thấy khó để cưỡng lại những trò chơi trên Internet.

Mệnh đề quan hệ (Relative clause):

Dùng đại từ “which” làm chủ ngữ thay thế cho danh từ chỉ vật đứng trước. Ta không dùng that trong mệnh đề quan hệ không hạn định.

Tạm dịch:

The latest addiction to trap thousands of people is Internet, which has been blamed for broken relationships, job losses, financial ruin and even one suicide. (Chứng nghiện mới nhất bẫy hàng nghìn người chính là Internet, vốn được cho là nguyên nhân dẫn đến các mối quan hệ tan vỡ, mất việc, hủy hoại tài chính và thậm chí là tự tử.)

→ Chọn đáp án C

Câu 3

A. let my hair down
B. pull my leg
C. pull himself together
D. pay through the nose

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. carried away
B. faced off 
C. caught up
D. showed up

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. As soon as it stops raining
B. After it stopped raining
C. When it had stopped raining
D. Before it will stop raining

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP