Câu hỏi:
13/07/2023 432Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions
The Masai rite of passage
There are many African tribes but, for many people, the Masai are the most well-known. They are famous for their bright red clothing and their ceremonies with lots of music and dancing. Probably, one of the most colorful ceremonies is the festival of "Eunoto" when the teenage boys of the Masai become men.
Eunoto lasts for many days and Masai people travel across the region to get to a special place near the border between Kenya and Tanzania. The teenage boys who travel with them are called "warriors" . This is a traditional name from the past when young men fought with other tribes.
At the beginning of the ceremony, the teenagers paint their bodies while their mothers start to build a place called the "Osingira ", a sacred room in the middle of the celebrations. Later, the senior elders from different tribes will sit inside this place and, at different times, the boys go inside to meet them. Later in the day, the boys run around the Osingira, going faster and faster each time.
The teenagers also have to alter their appearance at Eunoto. Masai boys' hair is very long before the ritual but they have to cut it off. In Masai culture, hair is an important symbol. For example, when a baby grows into an infant, the mother cuts the child's hair and gives the child a name. At a Masai wedding, the hair of the bride is also cut off as she becomes a woman. And so, at Eunoto, the teenage boy's mother cuts his hair off at sunrise.
On the final day, the teenagers meet the senior elders one more time. They get this advice: "Now you are men, use your heads and knowledge." Then, people start to travel back to their homes and lands. The teenagers are no longer warriors. They are adult men and now they will get married and have children. Later in life, they will be the leaders of their communities.
What is the passage mainly about?
Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 110k).
Quảng cáo
Trả lời:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?
A. Lễ kỉ niệm đánh dấu sự bắt đầu trưởng thành của những cậu bé người Masai.
B. Chuyến đi của những cậu bé Masai tuổi thiếu niên đến lễ hội Eunoto.
C. Tầm quan trọng của Eunoto trong đời sống của người châu Phi.
D. Lý do cho việc dân số của Masai phổ biến hơn các bộ tộc khác ở châu Phi.
Đoạn 1: Giới thiệu về bộ lạc Masai và lễ trưởng thành Eunoto dành cho thiếu niên Masai
Đoạn 2: Thời gian diễn ra nghi lễ Eunoto và người tham gia nghi lễ này
Đoạn 3, 4: Các hoạt động xung quanh thanh thiếu niên Masai trong lễ trưởng thành
Đoạn 5: Những việc cần làm sau khi những thanh thiếu niên Masai trở thành một người đàn ông
Chọn A
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
According to paragraph 3, the Osingira is built by .
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn 3, Osingira được tạo nên bởi __________.
A. các trưởng lão Masai B. các bà mẹ của thiếu niên Masai
C. thanh thiếu niên Masai D. đàn ông Masai
Thông tin: At the beginning of the ceremony, the teenagers paint their bodies while their mothers start to build a place called the "Osingira ", a sacred room in the middle of the celebrations.
Tạm dịch: Vào đầu buổi lễ, các thiếu niên vẽ lên cơ thể của họ trong khi mẹ của họ bắt đầu xây dựng một nơi gọi là "Osingira", một căn phòng linh thiêng ở giữa nghi lễ.
Chọn B
Câu 3:
The word "alter" in paragraph 4 is closest in meaning to .
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
Từ "alter" (thay đổi, biến đổi) trong đoạn 4 có nghĩa gần nhất với __________.
A. distinguish (v): phân biệt B. differ (v): không đồng ý, không tán thành
C. change (v): thay đổi D. maintain (v): giữ gìn, duy trì
Thông tin: The teenagers also have to alter their appearance at Eunoto.
Tạm dịch: Các thiếu niên cũng phải thay đổi ngoại hình ngay tại nghi lễ Eunoto.
Chọn C
Câu 4:
According to the passage, what do the teenage boys do at Eunoto?
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, các cậu bé tuổi thiếu niên làm gì ở nghi lễ Eunoto?
A. Vẽ lên cơ thể của họ. B. Thay đổi quần áo của họ.
C. Nhận tên mới. D. Chiến đấu với các bộ lạc khác.
Thông tin: At the beginning of the ceremony, the teenagers paint their bodies while their mothers start to build a place called the "Osingira ", a sacred room in the middle of the celebrations.
Tạm dịch: Vào đầu buổi lễ, các thiếu niên vẽ lên cơ thể của họ trong khi mẹ của họ bắt đầu xây dựng một nơi gọi là "Osingira", một căn phòng linh thiêng ở giữa nghi lễ.
Chọn A
Câu 5:
According to the passage, which of the following is TRUE?
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Theo đoạn văn, điều nào sau đây là ĐÚNG?
A. Các cậu bé tuổi thiếu niên ở Masai được tư vấn từ những người lớn tuổi trước khi tham dự Eunoto.
B. Các cậu bé tuổi thiếu nên ở Masai sẽ trở thành người lớn và kết hôn sau khi tham dự Eunoto.
C. Eunoto kéo dài một ngày trên khắp khu vực giữa Kenya và Tanzania.
D. Eunoto là buổi lễ cho cả nam và nữ thiếu niên Masai.
Thông tin: On the final day, the teenagers meet the senior elders one more time. They get this advice: "Now you are men, use your heads and knowledge." Then, people start to travel back to their homes and lands. The teenagers are no longer warriors. They are adult men and now they will get married and have children.
Tạm dịch: Vào ngày cuối cùng, các thiếu niên gặp lại những người lớn tuổi hơn một lần nữa. Họ nhận được lời khuyên này: "Bây giờ bạn là đàn ông, hãy sử dụng đầu óc và kiến thức của bạn." Sau đó, mọi người bắt đầu trở về nhà và đất của họ. Các thiếu niên không còn là chiến binh nữa. Họ là những người đàn ông trưởng thành và bây giờ họ sẽ kết hôn và có con.
Chọn B
Dịch bài đọc:
Có nhiều bộ lạc châu Phi nhưng, đối với nhiều người, Masai là nổi tiếng nhất. Họ nổi tiếng với trang phục màu sắc đỏ và các nghi lễ với nhiều âm nhạc và điệu nhảy. Có lẽ, một trong những nghi lễ nhiều màu sắc nhất là nghi lễ "Eunoto" khi những cậu bé tuổi thiếu niên ở Masai trở thành đàn ông.
Eunoto kéo dài trong nhiều ngày và người Masai đi khắp vùng để đến một nơi đặc biệt gần biên giới giữa Kenya và Tanzania. Những cậu bé tuổi thiếu niên đi cùng họ được gọi là "chiến binh". Đây là một tên truyền thống từ quá khứ khi những chàng trai trẻ chiến đấu với các bộ lạc khác.
Vào đầu buổi lễ, các thiếu niên vẽ lên cơ thể của họ trong khi mẹ của họ bắt đầu xây dựng một nơi gọi là "Osingira", một căn phòng linh thiêng ở giữa nghi lễ. Sau đó, những người lớn tuổi từ các bộ lạc khác nhau sẽ ngồi vào bên trong nơi này và vào những thời điểm khác nhau, các chàng trai đi vào bên trong để gặp họ. Thời điểm sau đó ở trong ngày, các cậu bé chạy quanh Osingira, mỗi lần đi sẽ ngày càng nhanh hơn.
Các thiếu niên cũng phải thay đổi ngoại hình ngay tại nghi lễ Eunoto. Trước nghi lễ tóc của chàng trai Masai rất dài nhưng họ phải cắt bỏ nó. Trong văn hóa Masai, tóc là một biểu tượng quan trọng. Chẳng hạn, khi em bé lớn lên, người mẹ cắt tóc cho đứa trẻ và đặt tên cho bé. Trong một đám cưới Masai, tóc của cô dâu cũng bị cắt đi khi trở thành phụ nữ. Và vì vậy, tại Eunoto, mẹ của cậu bé tuổi thiếu niên sẽ cắt tóc cho cậu khi mặt trời mọc.
Vào ngày cuối cùng, các thiếu niên gặp lại những người lớn tuổi hơn một lần nữa. Họ nhận được lời khuyên này: "Bây giờ con đã là đàn ông, hãy sử dụng đầu óc và kiến thức của các con." Sau đó, mọi người bắt đầu trở về nhà và vùng đất của họ. Các thiếu niên không còn là chiến binh nữa. Họ là những người đàn ông trưởng thành và bây giờ họ sẽ kết hôn và có con. Sau này, họ sẽ là người lãnh đạo cộng đồng của họ.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Scientists have ________ a lot of research into renewable energy sources.
Câu 3:
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions
Not until all their demands had been turned down did the worker decided to go on strike for more welfare.
Câu 4:
Câu 5:
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions
With price increases on most necessities, many people have to tighten their belt for fear of getting into financial difficulties.
Câu 6:
I didn’t pay attention to the teacher. I failed to understand the lesson.
về câu hỏi!