Câu hỏi:

27/07/2023 3,564

b) (2x – 1)(4x2 + 2x + 1) – 8(x + 2)(x2 – 2x + 4).

Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).

Tổng ôn Toán-lý hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

b) (2x – 1)(4x2 + 2x + 1) – 8(x + 2)(x2 – 2x + 4).

= (2x – 1).[(2x)2 + 2x.1 + 1] ‒ 8[(x + 2)(x2 ‒ x.2 + 22)]

= (2x)3 ‒ 1 ‒ 8(x3 + 23)

= 8x3 ‒ 1 ‒ 8x3 ‒ 64 = ‒65.

Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến x

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

a) Cho a + b = 4 và ab = 3. Tính a3 + b3.

Xem đáp án » 27/07/2023 4,296

Câu 2:

Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến x:

a) (2x + 3)(4x2 − 6x + 9) – (2x − 3)(4x2 + 6x + 9);

Xem đáp án » 27/07/2023 2,876

Câu 3:

b) Cho a – b = 4 và ab = 5. Tính a3 – b3.

Xem đáp án » 27/07/2023 2,398

Câu 4:

Thay dấu ? bằng các biểu thức thích hợp.

a) x3 + 125 = (x + 5)(x2 − ? + 25);

Xem đáp án » 27/07/2023 2,191

Câu 5:

Khai triển các biểu thức sau thành đa thức:

a) (2x + 1)(4x2 – 2x + 1);

Xem đáp án » 27/07/2023 1,284

Câu 6:

b) 8x3 – 27y3 = (? – 3y)(? + 6xy + 9y2).

Xem đáp án » 27/07/2023 999

Bình luận


Bình luận