Câu hỏi:

15/09/2023 1,136 Lưu

Every year about two million people visit Mount Rushmore, were the faces of four U.S presidents were carved in granite by sculptor Gutzon Borglum and his son, the late Lincoln Borglum. The creation of the Mount Rushmore monument Line took 14 years – from 1927 to 1941 – and nearly a million dollars. There were times when money was difficult to come by and many people were jobless. To move more than 400,000 tons of rock, Borglum hired laid-off workers from the closed-down mines in the Black Hills area. He taught these men to dynamite, drill, carve, and finish the granite as they were hanging in midair in his specially devised chairs, which had many safety features. Borglum was proud of the fact that no workers were killed or severely injured during the years of blasting and carving.

 During the carving, many changes in original design had to be made to keep the carved heads free of large fissures that were uncovered. However, not all the cracks could be avoided, so Borglum concocted a mixture of granite dust, white lead, and linseed oil to fill them.

 Every winter, water from melting snows gets into the fissures and expands as it freezes, making the fissures bigger. Consequently, every autumn maintenance work is done to refill the cracks. The repairers swing out in space over a 500-foot drop and fix the monument with the same mixture that Borglum used to preserve this national monument for future generations.

This passage is mainly about _________

A. the visitors to the Mount Rushmore monument
B. the faces at the Mount Rushmore monument
C. the sculptor of the Mount Rushmore monument
D. the creation of the Mount Rushmore monument

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

D

Bài đọc này chủ yếu nói về..........

A. những du khách đến công trình núi Rushmore.

B. những khuôn mặt ở công trình núi Rushmore.

C. nhà điêu khắc công trình núi Rushmore.

D. sự sáng tạo của công trình núi Rushmore.

=>Chọn D

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

According to the passage, Borglum’s son _________

A. is dead
B. was a president
C. did maintenance work
D. spent a million dollars

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A

Theo bài đọc, con trai của Borglium ......................

A. đã qua đời

B. đã từng là tổng thống

C. đã làm công việc bảo trì

D. đã tiêu một triệu đô la

Dẫn chứng: P1 [ Every year about two million people visit Mount Rushmore, were the faces of four U.S presidents were carved in granite by sculptor Gulzon Borglum and his son, the late Lincoln Borglum.]

=>Chọn A

Câu 3:

The word ‘which’ is paragraph 1 refers to ________

A. granite  
B. these man
C. chairs
  D. features

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Từ “which” ở đoạn 1 ám chỉ đến........................

Granite: đá granit

These man: những con người này

Chairs: những cái ghế

Features: đặc điểm

Dẫn chứng: P1 [ He taught these men to dynamite, drill, carve, and finish the granite as they were hanging in midair in his specially devised chairs, which had many safety features.]

=>Chọn C

Câu 4:

The men who Borglum hired were _________

A. trained sculptors
B. laid-off stone masons
C. Black Hills volunteers
D. unemployed miners

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

Những người đàn ông mà Borglum đã tuyển dụng thì.............

A. là những thợ điêu khắc đã qua đào tạo

B. là những thợ điêu khắc đá đã bị sa thải

C. những tình nguyện viên ở Black Hill

D. những thợ mỏ thất nghiệp

Dẫn chứng: Borglum đã tuyển dụng những công nhân bị sa thải từ các mỏ đã đóng cửa ở khu vực đồi Black Hills.

=> Chọn D

Câu 5:

It can be inferred from the passage that ________

A. the heads are not as originally planned
B. the workers made mistakes when blasting
C. the cracks caused serious injuries
D. the designs had large fissures in them

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A

Có thể suy ra từ bài đọc rằng...................

A. những cái đầu không theo dự định ban đầu

B. những công nhân đã mắc sai lầm khi phá đá

C. những vết nứt đã gây ra tổn thương nghiêm trọng

D. những thiết kế có những vết nứt lớn bên trong chúng

Dẫn chứng: During the carving, many changes in original design had to be made to keep the carved heads free of large fissures that were uncovered.

=> Chọn A

Câu 6:

Borglum’s mixture for filling cracks was _________

A. very expensive
B. bought at the Black Hills mines
C. invented     
D. uncovered during carving

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Hỗn hợp của Borglum để che lấp những vết nứt thì...............

A. rất tốn kém

B. được mua ở những mỏ Black Hills

C. được phát minh

D. không thể phục hồi trong quá trình chạm khắc

Dẫn chứng: However, not all the cracks could be avoided, so Borglum concocted a mixture of granite dust, white lead, and linseed oil to fill them.

=> Chọn C

Câu 7:

Today, Mount Rushmore needs to be _________

A. protected from air pollution
B. polished for tourists
C. restored during the winter
D. repaired periodically

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

Ngày nay, núi Rushmore cần được...............

A. bảo vệ khỏi ô nhiễm không khí

B. đánh bóng cho các du khách

C. lưu trữ suốt mùa đông

D. được sửa chữa định kỳ

Dẫn chứng: every autumn maintanance work is done to refill the racks.

=> Chọn D

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. The Bengal tiger
B. International boycotts.
C. Endangered species        
D. Problems with industrialization

Lời giải

. C

Chủ đề chính của bài đọc là gì?

A. Cọp/ Hổ Bengal

B. Cuộc tẩy chay toàn cầu

C. những loại động vật bị đe dọa

D. những vấn đề với nền công nghiệp hóa

=>Chọn C

Dịch bài đọc

Kể từ khi thế giới trở nên công nghiệp hóa, số lượng các loài động vật đã tuyệt chủng hoặc gần tuyệt chủng đã tăng lên. Ví dụ, hổ Bengal, loài từng lang thang trong rừng rậm với số lượng lớn, giờ chỉ còn khoảng 2.300 con. Người ta ước tính rằng đến năm 2025, chúng sẽ tuyệt chủng.

Điều đáng báo động về trường hợp của hổ Bengal là sự tuyệt chủng này hầu như hoàn toàn do những kẻ săn trộm gây ra, theo một số nguồn tin, chúng không phải lúc nào cũng quan tâm đến lợi ích vật chất mà chỉ quan tâm đến sự thỏa mãn cá nhân. Đây là một ví dụ về sự vô cảm đang góp phần gây ra vấn đề tuyệt chủng. Các loài động vật như hổ Bengal, cũng như các loài có nguy cơ tuyệt chủng khác, là những bộ phận có giá trị của hệ sinh thái thế giới/sống động vật. Luật quốc tế bảo vệ động vật phải được ban hành để đảm bảo sự sống còn của chúng và sự sống còn của hành tinh chúng ta.

Các quốc gia trên khắp thế giới đã bắt đầu giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Một số quốc gia, trong nỗ lực giải quyết vấn đề, đã phân bổ một lượng lớn đất cho các khu bảo tồn động vật. Sau đó, họ tính giá vé vào cửa để giúp trang trải chi phí duy trì công viên và họ thường phải phụ thuộc vào các tổ chức thế giới để được hỗ trợ. Số tiền này cho phép họ đầu tư vào thiết bị và tuần tra để bảo vệ động vật. Một phản ứng khác đối với sự gia tăng tuyệt chủng của động vật là tẩy chay quốc tế các sản phẩm làm từ các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Điều này đã có một số tác động, nhưng bản thân nó sẽ không ngăn chặn được việc động vật bị săn bắt và giết hại.

Câu 2

A. childhood
B. work as an astronomer
C. many different interests
D. invention of the diving bell

Lời giải

B

Chủ đề của bài đọc trước đó có thể là

A. thời thơ ấu của Halley

B. công việc như một nhà thiên văn học của Halley

C. nhiều sở thích khác nhau của Halley

D. sự phát minh chuông lặn

Dẫn chứng: Though Edmund Halley was most famous because of his achievements as an astronomer, he was a scientist of diverse interests and great skill.

=>Chọn B

Dịch bài đọc

Mặc dù Edmund Halley nổi tiếng nhất vì những thành tựu của ông với tư cách là một nhà thiên văn học, ông là một nhà khoa học có nhiều sở thích và kỹ năng tuyệt vời. Ngoài việc nghiên cứu bầu trời, Halley còn rất thích khám phá những độ sâu chưa được biết đến của đại dương. Một trong những thành tựu ít được biết đến của ông nhưng khá đáng chú ý là thiết kế chuông lặn giúp khám phá độ sâu của nước.

Chuông lặn mà Halley thiết kế có một ưu điểm lớn so với các chuông lặn được sử dụng trước đó. Các chuông lặn trước đó chỉ có thể sử dụng không khí chứa trong chính chuông, vì vậy thợ lặn phải nổi lên mặt nước khi không khí bên trong chuông cạn. Chuông của Halley là một cải tiến ở chỗ thiết kế của nó cho phép cung cấp thêm không khí trong lành giúp một đội thợ lặn có thể ở dưới nước trong nhiều giờ.

Thiết bị lặn mà Halley thiết kế có hình dạng một chiếc chuông có kích thước ba feet ngang trên cùng và năm feet ngang dưới cùng và có thể chứa nhiều thợ lặn một cách thoải mái; nó được mở ở phía dưới để thợ lặn có thể bơi vào và ra tùy ý. Chuông được làm bằng gỗ, đầu tiên được phủ một lớp hắc ín dày để chống thấm nước và sau đó được phủ một tấm chì nặng nửa tấn để làm cho chuông đủ nặng để chìm trong nước. Hình dạng của chuông giữ không khí bên trong để thợ lặn thở khi chuông chìm xuống đáy.

Không khí bên trong chuông không phải là nguồn không khí duy nhất để thợ lặn thở, và chính sự cải tiến này đã khiến chuông Halley vượt trội hơn so với những người tiền nhiệm của nó. Ngoài không khí đã có trong chuông, không khí còn được cung cấp cho thợ lặn từ một thùng chì được hạ xuống đáy đại dương gần với chính chiếc chuông. Không khí chảy qua một ống da từ thùng chì trên đáy đại dương đến chuông. Thợ lặn có thể hít thở không khí từ một vị trí bên trong chuông hoặc anh ta có thể di chuyển bên ngoài chuông khi mặc bộ đồ lặn bao gồm mũ bảo hiểm hình chuông bằng chì có cửa sổ quan sát bằng kính và bộ đồ liền thân bằng da, với một ống da dẫn không khí trong lành từ chuông lặn đến mũ bảo hiểm.

Câu 3

A. Eagan’s life shows how a wealthy student can achieve as much as a poor one.
B. Eagan’s life shows that military experience makes athletes great.
C. Eagan’s life shows that a man can be an athlete and a well-educated person.
D. Eagan’s life shows how easy it is to win two gold medals in different Olympic sports.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. The mechanics of rain.       
B. The climate of North America.
C. How gravity affects agriculture.
D. Types of clouds.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. compare skyscrapers with other modern structures.
B. describe skyscrapers and their effects on the environment.
C. advocate the use of masonry in the construction of skyscrapers.
D. illustrate some architectural designs of skyscrapers.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. architecture of ancient Asian civilization
B. religious practices of the people of Angkor
C. the form of government practiced by the Khmer Empire
D. the other six wonders of the world

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP