Câu hỏi:

13/07/2024 165

Em hãy đọc trường hợp sau và trả lời câu hỏi:

Trường hợp. Chủ nhật, T cùng bố mẹ tham gia nhóm từ thiện do Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức, nấu những nồi cháo để tặng những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện đóng trên địa bàn. Mẹ nhắc em gái T (đang học lớp 7) cùng tham gia nhưng em từ chối vì muốn được nghỉ ngơi, vui chơi sau một tuần học tập.

Em có nhận xét gì về thái độ của em gái T? Hãy đưa ra lời khuyên cho em gái T.

Siêu phẩm 30 đề thi thử THPT quốc gia 2024 do thầy cô VietJack biên soạn, chỉ từ 100k trên Shopee Mall.

Mua ngay

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

- Nhận xét: Khi được mẹ mời tham gia vào hoạt động thiện nguyện do Hội chữ thập đỏ xã tổ chức, em gái T đã từ chối với lý do muốn nghỉ ngơi và vui chơi. Điều này cho thấy em gái T có thể chưa nhận ra giá trị và ý nghĩa của việc giúp đỡ người khác và thiếu trách nhiệm với cộng đồng.

- Đưa ra lời khuyên: “Em gái ơi, việc tham gia vào hoạt động từ thiện không chỉ là cơ hội để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn mà còn là cách tuyệt vời để làm phong phú thêm cuộc sống của chính mình. Khi tham gia các hoạt động cộng đồng, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và có cơ hội rèn luyện, phát triển những kỹ năng quan trọng như lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm và sự chia sẻ. Đồng thời, em cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ và kết bạn với nhiều người mới. Dù sau một tuần học tập căng thẳng, tham gia vào hoạt động thiện nguyện cũng là cách tốt nhất để giải tỏa stress và tạo ra những trải nghiệm ý nghĩa, đáng nhớ. Hãy để cho bản thân mình có những trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa hơn bằng cách tham gia vào nhóm từ thiện cùng chúng ta. Chắc chắn em sẽ không hối tiếc về quyết định này đâu."

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Em hãy cùng nhóm bạn xây dựng kế hoạch thực hiện một hoạt động cộng đồng theo gợi ý dưới đây

Em hãy cùng nhóm bạn xây dựng kế hoạch thực hiện một hoạt động cộng đồng theo gợi ý dưới đây (ảnh 1)

Xem đáp án » 13/07/2024 574

Câu 2:

Em hãy nêu ý nghĩa của các hoạt động cộng đồng trong những trường hợp dưới đây.

a) Anh S và các đồng nghiệp trong văn phòng luật sư đã tích cực tham gia các hoạt động trợ giúp pháp lí cho những người nghèo, người yếu thế ở địa phương.

b) Anh H cùng đoàn y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số, người dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn.

c) Vào thời gian nghỉ hè, chị B thường cùng các bạn trong Đoàn Thanh niên tham gia Đội tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội ở địa phương.

d) Câu lạc bộ Bảo vệ hành tinh xanh thực hiện dự án thu gom pin đã qua sử dụng để mang tới nơi xử lí an toàn.

Xem đáp án » 13/07/2024 332

Câu 3:

Em hãy quan sát các hình ảnh dưới đây và cho biết tên, ý nghĩa của những hoạt động cộng đồng được thể hiện trong các hình ảnh đó.

Em hãy quan sát các hình ảnh dưới đây và cho biết tên, ý nghĩa của những hoạt động cộng đồng được thể hiện trong các hình ảnh đó. (ảnh 1)

Xem đáp án » 13/07/2024 223

Câu 4:

Em hãy cùng các bạn trong nhóm viết bài tuyên truyền về chương trình “Giờ Trái Đất” để vận động mọi người cùng tham gia hưởng ứng.

Xem đáp án » 21/03/2024 222

Câu 5:

Em đồng tình không đồng tình với ý kiến nào dưới đây? Vì sao?

a) Khi có nhiều cá nhân tham gia vào một hoạt động chung thì đó là hoạt động cộng đồng.

b) Tích cực tham gia hoạt động cộng đồng giúp mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân và lan toả các giá trị tốt đẹp.

c) Chỉ những cá nhân có điều kiện kinh tế mới tham gia được hoạt động cộng đồng.

d) Học sinh không chỉ tích cực tham gia hoạt động cộng đồng mà còn cần động viên người thân, bạn bè cùng tham gia.

Xem đáp án » 13/07/2024 185

Câu 6:

a) Hoạt động nào trong các hình ảnh trên đã được trường, lớp, địa phương em tổ chức?

b) Em có nhận xét gì về tinh thần, thái độ của các nhân vật khi tham gia hoạt động cộng đồng trong các trường hợp trên? Hãy đưa ra lời khuyên cho những bạn chưa tích cực, tự giác khi tham gia hoạt động cộng đồng.

c) Em đã tham gia những hoạt động cộng đồng nào? Hãy chia sẻ những việc em đã làm khi tham gia các hoạt động đó và nêu những điều em thấy hài lòng, chưa hài lòng khi tham gia.

a) Hoạt động nào trong các hình ảnh trên đã được trường, lớp, địa phương em tổ chức? b) Em có nhận xét gì về tinh thần, thái độ của các nhân vật khi tham gia hoạt động cộng đồng trong các trường hợp trên?  (ảnh 1)

Xem đáp án » 13/07/2024 166

Bình luận


Bình luận