Câu hỏi:

11/07/2024 293

Sắp tới, gia đình em tổ chức một sự kiện (tiệc sinh nhật, họp mặt, đám giỗ, ... ). Em hãy áp dụng cách tiêu dùng thông minh tham khảo ý kiến của bố mẹ, người thân để xây dựng kế hoạch mua sắm trong dịp này sao cho phù hợp. 

Siêu phẩm 30 đề thi thử THPT quốc gia 2024 do thầy cô VietJack biên soạn, chỉ từ 100k trên Shopee Mall.

Mua ngay

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

(*) Tham khảo: Kế hoạch mua sắm đồ dùng để tổ chức tiệc trung thu 

Để lập kế hoạch chi tiêu để chuẩn bị đón Tết Trung thu, em thể thực hiện các hoạt động sau: 

- Xác định ngân sách:Đầu tiên, xem xét số tiền em thể dành cho việc chuẩn bị Tết Trung thu. Điều này sẽ giúp em biết giới hạn tài chính điều chỉnh kế hoạch mua sắm phù hợp. 

- Đặt mục tiêu:Xác định mục tiêu của em trong việc chuẩn bị Tết Trung thu. Đó thể tổ chức một buổi liên hoan gia đình, mua sắm đồ chơi truyền thống, làm bánh Trung thu hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

- Lập danh sách vật dụng cần thiết:Tạo danh sách toàn diện của những vật dụng cần thiết cho Tết Trung thu. Bao gồm đèn lồng, bánh Trung thu, đồ chơi truyền thống, nến, lồng đèn, vật phẩm trang trí các vật dụng khác. 

- Kiểm tra tình trạng vật dụng :Kiểm tra xem gia đình những vật phẩm nào thể tái sử dụng từ năm trước, chẳng hạn như đèn lồng hay các phụ kiện trang trí. Điều này giúp tiết kiệm chi phí mua mới. 

- Ưu tiên phân loại:Xác định những mục cần thiết nhất ưu tiên cao nhất. Phân loại các mặt hàng dựa trên mức độ quan trọng ưu tiên của em. 

- Lập kế hoạch số tiền cần thiết:Dựa trên danh sách mua sắm giá cả, tính toán tổng số tiền cần thiết để mua các vật dụng. Đảm bảo rằng con số này không vượt quá ngân sách đã định trước. 

- Mua sắm thông minh: 

+ Trước khi mua sắm, tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt cho các vật phẩm sản phẩm liên quan đến Tết Trung thu. Điều này giúp em tiết kiệm được chi phí mua sắm. 

+ So sánh giá chất lượng của các sản phẩm từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau để chọn được những vật dụng tốt nhất với giá hợp . 

+ Khi đi mua sắm, tuân thủ kế hoạch chỉ mua những vật dụng em thực sự cần. Tránh mua những món đồ không cần thiết hoặc mua sắm theo cảm xúc. 

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Dựa vào biểu hiện của hành vi tiêu dùng thông minh, em hãy nhận xét về thói quen tiêu dùng của các nhân vật dưới đây: 

a) D thường mua những sản phẩm giá càng rẻ càng tốt. 

b) Anh T thường mua hàng theo cảm xúc hoặc a dua theo bạn . 

c) Ông A thường xuyên tìm hiểu các thông tin về sản phẩm trước khi mua. 

d) Bạn K thường dựa vào đánh giá của người khác khi mua hàng trực tuyến. 

e) Bạn H luôn mua sắm những sản phẩm đắt tiền để thể hiện đẳng cấp của bản thân. 

Xem đáp án » 11/07/2024 136

Câu 2:

Em hãy vận dụng cách tiêu dùng thông minh để nhận xét, vấn về hành vi mua sắm của nhân vật trong các trường hợp sau: 

Trường hợp 1. Bạn A đang đi trên đường thì nhìn thấy một cửa hàng bánh kẹo đang chương trình khuyến mãi “Mua 1 được 3". Sau khi lựa chọn kiểm tra thông tin sản phẩm, bạn A phát hiện bánh kẹođây không nguồn gốc xuất xứ nhưng vẫn quyết định mua. 

Trường hợp 2. Bạn K được lớp trưởng phân công mua những vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi ngoại của lớp nên đã nhờ chị gái chở đi mua. Trên đường đi, chị bạn K hỏi: "Em đã dự tính sẽ mua những chưa? ". Bạn K nhanh nhảu đáp: “Cứ vào chợ, thấy món nào được thì mua thôi chị ạ!". 

Xem đáp án » 11/07/2024 133

Câu 3:

- Theo em, trong các hình ảnh trên, hành vi tiêu dùng nào phù hợp hành vi nào không phù hợp? sao? 

- Theo em, các hành vi tiêu dùng trên thể dẫn tới những kết quả như thế nào? 

- Từ các hình ảnh trên, em hãy xác định biểu hiện của người tiêu dùng thông minh người tiêu dùng kém thông minh. Lợi ích của hành vi tiêu dùng thông minh ? 

Xem đáp án » 11/07/2024 104

Câu 4:

- Từ thông tin hình ảnh 1, theo em, khi xây dựng kế hoạch tiêu dùng cần lưu ý điều ? sao? 

- Từ thông tin hình ảnh 2, theo em, việc tìm hiểu các thông tin về sản phẩm sẽ mang lại những lợi ích ? sao? 

- Việc tìm hiểu cách sử dụng sản phẩm phương thức thanh toán sẽ mang lại lợi như thế nào cho người tiêu dùng? sao? 

Xem đáp án » 26/03/2024 99

Câu 5:

Em hãy áp dụng các cách tiêu dùng thông minh để gợi ý cho bạn H bạn V cách chi tiêu phù hợp. 

Trường hợp 1. Bạn H rất cần mua xe đạp để đi học được bố mẹ đồng ý. Thế nhưng, bạn ấy không biết làm thế nào để tìm hiểu lựa chọn một chiếc xe phù hợp với điều kiện của mình. 

Trường hợp 2. Bạn V xem quảng cáo thiết bị đeo chống mỏi cổtrên mạng, thấy sản phẩm này giá rẻ lại nhiều tác dụng nên quyết định mua dùng thử. Sau khi chọn mua, bạn V cung cấp địa chỉ nhà, số điện thoại của mẹ rồi nhờ anh trai thanh toán trước. Bạn ấy được hẹn giao hàng sau hai ngày. Đến ngày thứ ba vẫn chưa thấy ai giao hàng, bạn V liên hệ theo số điện thoại ghi trên mạng thì không liên lạc được. 

Xem đáp án » 11/07/2024 91

Câu 6:

Em hãy chia sẻ thói quen mua hàng của mình, người thân trong gia đình nhận xét về thói quen chi tiêu. 

Xem đáp án » 26/03/2024 86

Bình luận


Bình luận