Câu hỏi:

11/07/2024 86

Vở kịch Quan thanh tra vang lên tiếng cười sảng khoái vui nhộn nhưng cũng chứa dư vị buồn bã chua chát, cảnh báo sự trừng phạt, khiến người ta suy ngẫm và ăn năn. Bạn hãy chỉ ra điều đó.

Siêu phẩm 30 đề thi thử THPT quốc gia 2024 do thầy cô VietJack biên soạn, chỉ từ 100k trên Shopee Mall.

Mua ngay

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Vở kịch “Quan thanh tra” của tác giả N.Gô-gôn thực sự là một tác phẩm đa chiều, kết hợp giữa hài hước và sâu sắc.

- Vui nhộn và sảng khoái: Kịch “Quan thanh tra” mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả thông qua các tình huống hài hước, những thủ pháp trào phúng và khẩu ngữ đời thường. Điều này tạo ra một không gian vui vẻ, nâng cao tinh thần của người xem.

- Dư vị buồn bã chua chát: Tuy vậy, bên cạnh những tiếng cười, kịch cũng chứa đựng những dư vị buồn bã. Có thể là qua việc phản ánh thực tế xã hội, những khía cạnh tiêu cực của cuộc sống, hoặc thông qua những tình tiết đầy bi thương của nhân vật.

- Cảnh báo sự trừng phạt và suy ngẫm: Kịch “Quan thanh tra” không chỉ đơn thuần là hài hước, mà còn chứa sự cảnh báo về hậu quả của hành vi sai trái. Quan thanh tra, với trách nhiệm kiểm tra và giám sát, đóng vai trò như một biểu tượng của công lý và trừng phạt. Những tình tiết trong kịch khiến người xem suy ngẫm về hành vi của mình và có thể ăn năn nếu có sai lầm.

Tóm lại, kịch “Quan thanh tra” không chỉ là một cuộc diễu hành vui nhộn, mà còn là một tác phẩm sâu sắc, đem lại nhiều cảm xúc và suy tư cho khán giả.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Tóm tắt các sự kiện chính trong văn bản Màn diễu hành – trình diện quan thanh tra. Từ đó xác định tình huống kịch và cho biết đó có phải là tình huống đặc trưng của hài kịch không? Vì sao?

Xem đáp án » 13/07/2024 122

Câu 2:

Nêu một số thủ pháp trào phúng của Gô-gôn trong đoạn trích Màn diễu hành – trình diện quan thanh tra.

Xem đáp án » 13/07/2024 74

Câu 3:

Theo bạn, có thể thay đổi nhan đề Quan thanh tra bằng nhan dề Quan thanh tra giả được không? Vì sao trong mỗi con người chúng ta cần có một “quan thanh tra thật”?

Xem đáp án » 12/07/2024 73

Câu 4:

Suy luận: “Hối lộ” là gì? Khle-xta-kốp có coi số tiền y nhận được là “nhận hối lộ” không?

Xem đáp án » 12/07/2024 63

Câu 5:

Xác định xung đột kịch trong văn bản và phân tích ý nghĩa của nó.

Xem đáp án » 12/07/2024 61

Câu 6:

Những tệ nạn xã hội, thói hư tật xấu nào bị Gô-gôn phê phán trong văn bản Màn diễu hành – trình diện quan thanh tra? Trong số đó, hiện tượng nào vẫn phổ biến trong xã hội ngày nay?

Xem đáp án » 12/07/2024 61

Bình luận


Bình luận