Câu hỏi:
30/05/2024 271Ngôn ngữ lập trình trực quan không phân biệt dữ liệu đầu vào là dạng số hay dạng chữ. Vì vậy, chương trình được lập trong Nhiệm vụ 2 cho kết quả sai khi thực hiện với bộ dữ liệu ở tình huống 8 (Bảng 16.2). Em hãy sửa chương trình để có thể xác thực dữ liệu và bỏ qua dữ liệu dạng chữ trong bộ dữ liệu đầu vào.
Quảng cáo
Trả lời:
Ta cần sử dụng một hàm để kiểm tra dữ liệu đầu vào. Đầu tiên, chúng ta kiểm tra xem các số có phải một danh sách không. Nếu chương trình báo lỗi và kết thúc. Tiếp theo, kiểm tra từng phần tử trong danh sách xem chúng có phải số nguyên hay không. Nếu không phải, chương trình sẽ phông báo lỗi và kết thúc
Hot: 500+ Đề thi vào 10 file word các Sở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có đáp án 2025 (chỉ từ 100k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Bộ giá trị ở tình huống 6 (Bảng 16.2 cho thấy có những giá trị đầu vào chưa hợp lí. Em hãy chỉnh sửa chương trình để có một chương trình hoạt động tốt.
Bộ 3 đề thi giữa học kì 2 Tin học lớp 9 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 1)
Đề thi cuối kì 2 Tin học 9 Kết nối tri thức có đáp án - Đề 1
15 câu trắc nghiệm Tin học 9 Kết nối tri thức Bài 14 có đáp án
15 câu trắc nghiệm Tin học 9 Kết nối tri thức Bài 15 có đáp án
15 câu trắc nghiệm Tin học 9 Kết nối tri thức Bài 10a có đáp án
15 câu trắc nghiệm Tin học 9 Kết nối tri thức Bài 9a có đáp án
15 câu trắc nghiệm Tin học 9 Kết nối tri thức Bài 16 có đáp án
Đề thi cuối kì 2 Tin học 9 Kết nối tri thức có đáp án - Đề 2
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận