Câu hỏi:

26/09/2024 527 Lưu

Trong quá trình bảo quản, muối \({\rm{FeS}}{{\rm{O}}_4} \cdot 7{{\rm{H}}_2}{\rm{O}}\) thường bị oxi hoá bởi oxi không khí tạo thành hỗn hợp X chứa các hợp chất của Fe (II) và \({\rm{Fe}}({\rm{III}}).\) Để xác định lượng \({\rm{Fe}}({\rm{II}})\) bị oxi hoá người ta hoà tan một lượng X trong dung dịch loãng chứa \(0,05\;{\rm{mol}}{{\rm{H}}_2}{\rm{S}}{{\rm{O}}_4},\) thu được 100 ml dung dịch Y. Tiến hành hai thí nghiệm với Y:

Trong quá trình bảo quản, muối \({\rm{FeS}}{{\rm{O}}_4} \cdot 7{{\rm{H}}_2}{\rm{O}}\) thường bị oxi hoá bởi oxi không khí tạo thành hỗn hợp X chứa các hợp chất của Fe (II) và \({\rm{Fe}}({\rm{III}}).\) Để xác định lượng \({\rm{Fe}}({\rm{II}})\) bị oxi hoá người ta hoà tan một lượng X trong dung dịch loãng chứa \(0,05\;{\rm{mol}}{{\rm{H}}_2}{\rm{S}}{{\rm{O}}_4},\) thu được 100 ml dung dịch Y. Tiến hành hai thí nghiệm với Y: (ảnh 1)

Thí nghiệm 1. Cho lượng dư dung dịch \({\rm{BaC}}{{\rm{l}}_2}\) vào 25 mL dung dịch Y, lọc kết tủa, sấy khô rồi đem cân thu được 4,66 gam chất rắn.

Thí nghiệm 2. Thêm dung dịch \({{\rm{H}}_2}{\rm{S}}{{\rm{O}}_4}\) (loãng, dư) vào 25 mL dung dịch Y, thu được dung dịch Z. Chuẩn độ dung dịch Z bằng dung dịch chuẩn \({\rm{KMn}}{{\rm{O}}_4}0,1{\rm{M}}\) đến khi đầu xuất hiện màu hồng (tồn tại khoảng 20 giây) thì hết \(13,5\;{\rm{mL}}.\)

Phần trăm Fe (II) đã bị oxi hoá trong không khí bằng bao nhiêu?

(Làm tròn kết quả đến hàng phần mười)

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: 10,0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 3

A. Phân tử polymer của cao su thiên nhiên có cấu hình cis. 
B. Cao su thiên nhiên tan được trong nước và trong xăng, dầu. 
C. Lưu hoá cao su sẽ làm tăng tính cơ lí của cao su thiên nhiên. 
D. Phản ứng của isoprene với hydrogen chloride là phản ứng giữ nguyên mạch carbon.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Vỏ tàu bị gỉ chủ yếu do xảy ra ăn mòn điện hoá học. 
B. Để chống sự ăn mòn vỏ tàu người ta phải phủ kín vỏ tàu bằng một lớp sơn. 
C. Vỏ tàu bị ăn mòn là do sắt tác dụng với NaCl trong nước biển. 
D. Người ta gắn một số tấm kẽm \(({\rm{Zn}})\) vào phần chìm dưới nước của vỏ tàu để hạn chế sự ăn mòn.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. \(1764\;{{\rm{m}}^3}\)\(1960\;{{\rm{m}}^3}.\)                                              

B. \(2450\;{{\rm{m}}^3}\)\(2450\;{{\rm{m}}^3}.\)

C. \(1960\;{{\rm{m}}^3}\)\(1960\;{{\rm{m}}^3}.\)                                          
D. \(2205\;{{\rm{m}}^3}\)\(2450\;{{\rm{m}}^3}.\)

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP