Câu hỏi:

29/10/2024 158 Lưu

Nguyên nhân nào dưới đây làm cho Chi-lê là quốc gia thuộc khu vực ít hoặc không phát triển ngành nông nghiệp?

a. Tập trung phát triển các ngành công nghệ cao như hàng không, điện tử - tin học.

b. Đường lối chính sách ưu tiên phát triển công nghiệp và dịch vụ không phát triển nông nghiệp.

c. Tập trung khai thác khoáng sản, phát triển công nghiệp thay vì phát triển nông nghiệp.

d. Không có đủ điều kiện tự nhiên (khí hậu, đất,...) để phát triển nông nghiệp.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Ngành nông nghiệp đóng vai trò không thể thay thế được trong đời sống con người, quốc gia nào cũng cần  phát triển nông nghiệp dù ít hay nhiều nhưng không thể không có. Tương tự với quốc gia Chi-lê, đây là quốc gia gần như là bao chọn khu vực vùng tây An-đét, địa hình chủ yếu là hoang mạc, bán hoang mạc, núi cao, hệ thống các đảo ven bờ vì thế không đủ điều kiện để phát triển ngành nông nghiệp. Đây là lí do chính làm cho Chi-lê là quốc gia thuộc khu vực ít hoặc không phát triển ngành nông nghiệp.

Đáp án cần chọn là: d

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

a. Thiếu đường lối phát triển độc lập, tự chủ.

b. Sự biến động mạnh của thị trường thế giới.

c. Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

d. Tác động của cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại.

Lời giải

Do chưa xây dựng được đường lối phát triển kinh tế - xã hội độc lập, tự chủ, nên các nước Mĩ La –tinh phát triển kinh tế chậm, thiếu ổn định, phụ thuộc vào tư bản nước ngoài, nhất là Hoa Kì.

Đáp án cần chọn là: a

Câu 2

a. Nền kinh tế của hầu hết các nước vẫn phụ thuộc vào nước ngoài, đời sống người dân ít được cải thiện, chênh lệch giàu nghèo còn ít.

b. Nền kinh tế của một số nước còn phụ thuộc vào bên ngoài, đời sống người dân ít được cải thiện, chênh lệch giàu nghèo rất lớn.

c. Nền kinh tế của hầu hết các nước vẫn phụ thuộc vào nước ngoài, đời sống người dân ít được cải thiện, chênh lệch giàu nghèo rất lớn.

d. Nền kinh tế một số nước vẫn phụ thuộc vào nước ngoài, đời sống người dân được cải thiện nhiều, chênh lệch giàu nghèo giảm mạnh.

Lời giải

Khu vực Mỹ la tinh là khu vực có nền kinh tế của hầu hết các nước vẫn phụ thuộc vào nước ngoài, đời sống người dân ít được cải thiện, chênh lệch giàu nghèo rất lớn (SGK/24 địa lí 11 cơ bản).

Đáp án cần chọn là: c

Câu 4

a. Chính trị không ổn định.

b. Cạn kiệt dần tài nguyên.

c. Thiếu lực lượng lao động.

d. Thiên tai xảy ra.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP