Câu hỏi:
28/12/2024 61Hình vẽ cho thấy một chiếc cân cũ. Nó có thể được sử dụng để kiểm tra trọng lượng của đồng bạc.
Đĩa X Đĩa Y
a) Anh Nam đặt một đồng bạc lên đĩa X và không đặt gì lên đĩa Y. Hỏi cân sẽ quay theo chiều nào?
b) Bảng dưới đây cho biết trọng lượng của năm đồng bạc.
Đồng bạc |
A |
B |
C |
D |
E |
Trọng lượng (mN) |
112 |
106 |
120 |
112 |
98 |
Anh Nam đặt một đồng xu vào mỗi đĩa cân, hỏi phải chọn 2 đồng xu nào để cân thăng bằng?
c) Nếu đồng xu A đặ ở đĩa X, đồng xu C đặt ở đĩa Y. Hỏi cân di chuyển theo hướng nào?
d) Trong một thí nghiệm khác, đồng xu B được đặt trên đĩa X và một trong những đồng xu còn lại đặt trên đĩa Y. Quan sát thấy đĩa X di chuyển xuống dưới, hỏi đồng xu nào được đặt ở đĩa Y?
e) Anh Nam biết trọng lượng của năm đồng bạc trong bảng. Anh cũng có một đồng tiền vàng. Giải thích làm thế nào anh Nam có thể sử dụng đồng xu bạc và cân để tìm trọng lượng gần đúng của đồng xu vàng.
Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).
Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác
Quảng cáo
Trả lời:
a) Ngược chiều kim đồng hồ.
b) A và D.
c) Cùng chiều kim đồng hồ.
d) E.
e) Đặt đồng xu vàng vào một đĩa cân và đặt lần lượt các đồng xu lên để xem đồng xu nào nhẹ/nặng hơn. Nếu tất cả đều nhẹ hơn thì anh Nam nên bắt đầu đặt kết hợp các đồng xu cho đến khi có giá trị thấp nhất nặng hơn và cao nhất nhẹ hơn. Sau đó, anh Nam ước lượng được trọng lượng của đồng xu nằm ở giữa hai bên giá trị trên.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Điền vào chỗ trống: "Độ lớn của moment lực …... với độ lớn của lực và khoảng cách từ điểm tác dụng của lực đến trục quay."
Câu 4:
Tác dụng làm quay của lực lên một vật quanh một điểm hoặc một trục được đặc trưng bằng
Câu 5:
Trong trò chơi bập bênh, muốn nâng một người có trọng lượng lớn hơn thì cần phải:
Câu 6:
Khi ốc quá chặt, người thợ thường dùng thêm một đoạn ống thép để nối dài thêm cán của cờ-lê. Vì sao?
Câu 7:
Điền vào chỗ trống: "Khi lực tác dụng càng xa trục quay, moment lực …. và tác dụng làm quay càng mạnh."
Đề kiểm tra giữa kì 1 KHTN 8 KNTT có đáp án
Đề thi cuối kì 1 KHTN 8 Kết nối tri thức (Nối Tiếp) có đáp án (Đề 1)
Đề thi cuối kì 1 KHTN 8 Kết nối tri thức (Song song) có đáp án (Đề 1)
10 câu Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức Bài 15 có đáp án
15 câu Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức Bài 3 có đáp án
15 câu Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức Bài 2 có đáp án
72 bài tập Khoa học tự nhiên 8 Chân trời sáng tạo Mạch điện đơn giản có đáp án
Đề thi cuối kì 1 KHTN 8 Cánh Diều có đáp án - Đề 01
về câu hỏi!