Câu hỏi:

30/12/2024 1,027

Read the following passage and do as direct. 

The Eiffel Tower is one of the most famous landmarks in the world and is located in Paris, France. It was built in 1889 as the entrance arch to the World's Fair and was originally intended to be a temporary structure. However, its popularity among the Parisian public ensured its permanence and it has since become an iconic symbol of the city.

The tower stands at 324 meters tall and is made of iron. Visitors can climb to the top for a stunning view of Paris or take an elevator to one of the observation decks. The tower also features two restaurants, a gift shop, and a post office.

The Eiffel Tower is an important cultural and historical landmark, and it has been featured in countless films, books, and photographs throughout the years. It is a must-visit destination for anyone traveling to Paris, and its unique architecture and stunning views make it a memorable experience for visitors of all ages.

The Eiffel Tower is located in Rome, Italy.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch: Tháp Eiffel nằm ở Rome, Ý.

Thông tin: The Eiffel Tower is one of the most famous landmarks in the world and is located in Paris, France. (Tháp Eiffel là một trong những địa danh nổi tiếng nhất thế giới và nằm ở Paris, Pháp.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The Eiffel Tower was built in 1889 for the World's Fair.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: A

Dịch: Tháp Eiffel được xây dựng vào năm 1889 để phục vụ Hội chợ Thế giới.

Thông tin: It was built in 1889 as the entrance arch to the World's Fair and was originally intended to be a temporary structure. (Nó được xây dựng vào năm 1889 với vai trò là cổng vào Hội chợ Thế giới và ban đầu được dự định là một công trình kiến trúc tạm thời.)

Câu 3:

The Eiffel Tower was originally intended to be a permanent structure.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: A

Dịch: Tháp Eiffel ban đầu được dự định là một công trình kiến trúc lâu dài.

Thông tin: It was built in 1889 as the entrance arch to the World's Fair and was originally intended to be a temporary structure. (Nó được xây dựng vào năm 1889 với vai trò là cổng vào Hội chợ Thế giới và ban đầu được dự định là một công trình kiến trúc tạm thời.)

Câu 4:

Visitors to the Eiffel Tower can climb to the top for a view of Paris or take an elevator to one of the observation decks.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Dịch: Du khách lên tháp Eiffel có thể leo lên đỉnh tháp để ngắm nhìn khung cảnh Paris hoặc đi thang máy lên một trong các đài quan sát.

Thông tin: The tower stands at 324 meters tall and is made of iron. Visitors can climb to the top for a stunning view of Paris or take an elevator to one of the observation decks. (Tòa tháp cao 324 mét và được làm bằng sắt. Du khách có thể leo lên đỉnh để ngắm cảnh Paris tuyệt đẹp hoặc đi thang máy lên một trong các đài quan sát.)

Câu 5:

When was the Eiffel Tower built?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: C

Dịch: Tháp Eiffel được xây dựng khi nào?

      A. 1789     B. 2089     C. 1889     D. 1989

Thông tin: It was built in 1889 as the entrance arch to the World's Fair and was originally intended to be a temporary structure. (Nó được xây dựng vào năm 1889 với vai trò là cổng vào Hội chợ Thế giới và ban đầu được dự định là một công trình kiến trúc tạm thời.)

Câu 6:

What is the Eiffel Tower made of?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: D

Dịch: Tháp Eiffel được làm bằng gì?

       A. Đá B. Đồng C. Thủy tinh D. Sắt

Thông tin: The tower stands at 324 meters tall and is made of iron. (Tòa tháp cao 324 mét và được làm bằng sắt.)

Dịch bài đọc:

Tháp Eiffel là một trong những địa danh nổi tiếng nhất thế giới và nằm ở Paris, Pháp. Nó được xây dựng vào năm 1889 với vai trò là cổng vào Hội chợ Thế giới và ban đầu được dự định là một công trình kiến trúc tạm thời. Tuy nhiên, sự phổ biến của nó đối với công chúng Paris đã đảm bảo sự tồn tại lâu dài của nó và từ đó nó đã trở thành một công trình mang tính biểu tượng của thành phố.

Tòa tháp cao 324 mét và được làm bằng sắt. Du khách có thể leo lên đỉnh để ngắm cảnh Paris tuyệt đẹp hoặc đi thang máy lên một trong các đài quan sát. Tòa tháp còn có hai nhà hàng, một cửa hàng quà tặng và một bưu điện.

Tháp Eiffel là một địa danh văn hóa và lịch sử quan trọng và đã xuất hiện trong vô số bộ phim, sách và ảnh trong suốt nhiều năm. Đây là điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai đi du lịch đến Paris, kiến trúc độc đáo và cảnh quan tuyệt đẹp khiến nơi đây trở thành một trải nghiệm đáng nhớ đối với du khách ở mọi lứa tuổi.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Mobile phones, social media apps and the internet have become an integral (30) ________ of their lives.

Xem đáp án » 30/12/2024 246

Câu 2:

We answered all the questions ______ than the other students. 

Xem đáp án » 30/12/2024 223

Câu 3:

His phone ______ was my friend’s got broken.

Xem đáp án » 30/12/2024 207

Câu 4:

Cycling 

helping stay fit.

providing a sense of independence and (1) _________.

Xem đáp án » 30/12/2024 198

Câu 5:

What is your favourite movie and why do you like it?

Xem đáp án » 30/12/2024 178

Câu 6:

Your package __________ (arrive) while we __________ (have) dinner.

Xem đáp án » 30/12/2024 174
Vietjack official store
Đăng ký gói thi VIP

VIP +1 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 1 tháng

  • Hơn 100K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 2tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện

Mua ngay

VIP +3 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 3 tháng

  • Hơn 100K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 2tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện

Mua ngay

VIP +6 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 6 tháng

  • Hơn 100K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 2tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện

Mua ngay

VIP +12 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 12 tháng

  • Hơn 100K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 2tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện

Mua ngay