Câu hỏi:

28/02/2021 5,203 Lưu

Sau khi cùng vợ nộp đơn thuận tình li hôn ra Tòa án, anh B bàn với chị K kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Được tin này, vốn đã nghi ngờ chị K có ý đồ chiếm đoạt tài sản của gia đình, lại được bà nội tên S đã nhiều lần xúi giục nên con trai anh B đã đón đường lăng mạ, sỉ nhục bố và chị K. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án: B

Lời giải: Bà S và con trai anh B đã vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình, vì bà S có hành vi nhiều lần xúi giục dẫn tới hành vi nói xấu, lăng mạ bố mình của con trai anh B.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án: D

Lời giải: Hành vi của bà H sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và hình sự. Vi phạm hành chính vì có hành vi lấn chiếm vỉa hè, vi phạm hình sự vì có hành vi chống đối, gây thương tích cho cán bộ chức năng.

Lời giải

Đáp án: D

Lời giải: Trong trường hợp trên anh T và anh Q vi phạm pháp luật vì anh T bị cho thôi việc là đúng vì đã vi phạm quy định làm việc, anh Q trực tiếp đánh ông M bị thương.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP