Câu hỏi:

11/02/2025 1,201 Lưu

EARTHQUAKES

How can scientists predict earthquakes? Earthquakes are not scattered anywhere but happen in certain areas, They happen in places where pieces of the earth’s surface meet. For example, earthquakes often occur on the west-coast of North and South America, around the Mediterranean Sea, and along the Pacific coast of Asia. Another way to predict earthquakes is to look for changes in the earth’s surface, like a sudden drop of water level in the ground. Some people say animals can predict earthquakes. Before earthquakes, people have seen chickens sitting in trees, fish jumping out of the water, snake leaving their holes and other animals acting strangely.

After an earthquake happens, people can die from lack of food, water and medical supplies. The amount of destruction caused by an earthquake depend on types of building, soil conditions and population. Of the 6000 earthquakes on the earth each year, only about fifteen cause great damage and many deaths.

Read the passage carefully and choose the correct answer.

Earthquakes happen in certain areas where _____.

a. the population is large

b. pieces of the earth’s surface meet

c. the soil conditions are stable 

d. many buildings are built   

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Động đất xảy ra ở một số khu vực nhất định nơi có _____.

A.dân số đông

B.các mảnh của bề mặt Trái đất gặp nhau

C.điều kiện đất ổn định

D.nhiều tòa nhà được xây dựng

Thông tin: Earthquakes are not scattered anywhere but happen in certain areas. They happen in places where pieces of the earth’s surface meet.

Tạm dịch: Động đất không nằm rải rác ở bất cứ đâu mà xảy ra ở một số khu vực nhất định. Chúng xảy ra ở những nơi mà các mảnh của bề mặt Trái đất gặp nhau.

Đáp án cần chọn là: b

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Read the passage carefully and choose the correct answer.

Earthquakes often happen along ______.

a. the east-coast of North America

b. the east-coast of South America

c. the Pacific coast of Asia

d. the coast of Australia  

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Động đất thường xảy ra dọc theo ______.

A.bờ biển phía đông của Bắc Mỹ

B.bờ biển phía đông của Nam Mỹ

C.bờ biển Thái Bình Dương của châu Á

D.bờ biển Úc

Thông tin: For example, earthquakes often occur on the west-coast of North and South America, around the Mediterranean Sea, and along the Pacific coast of Asia.

Tạm dịch: Ví dụ, động đất thường xảy ra ở bờ biển phía tây của Bắc Mỹ và Nam Mỹ, xung quanh biển Địa Trung Hải và dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Châu Á.

Đáp án cần chọn là: c

Câu 3:

Read the passage carefully and choose the correct answer.

Looking for ____  can help predict earthquakes. 

a. changes in the earth’s surface

b. water beneath the earth’s surface

c. drops of water

d. water currents

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Tìm kiếm ____ có thể giúp dự đoán động đất.

A.những thay đổi trên bề mặt trái đất

B.nước bên dưới bề mặt Trái đất

C.giọt nước

D.dòng nước

Thông tin: Another way to predict earthquakes is to look for changes in the earth’s surface, like a sudden drop of water level in the ground.

Tạm dịch: Một cách khác để dự đoán động đất là tìm kiếm những thay đổi trên bề mặt Trái đất, như là mực nước giảm đột ngột trên mặt đất.

Đáp án cần chọn là: a

Câu 4:

Read the passage carefully and choose the correct answer.

After an earthquake, as a result of _____ people may die.

a. lack of food

b. lack of corn

c. lack of money

d. lack of potatoes

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Sau một trận động đất, kết quả là những người____ có thể chết.

A.thiếu thức ăn

B.thiếu ngô

C.thiếu tiền

D.thiếu khoai tây

Thông tin: After an earthquake happens, people can die from lack of food, water and medical supplies.

Tạm dịch: Sau khi một trận động đất xảy ra, mọi người có thể chết vì thiếu thực phẩm, nước và vật tư y tế.

Đáp án cần chọn là: a

Câu 5:

Read the passage carefully and choose the correct answer.

The passage mainly discusses _____.

a. the damage caused by earthquakes

b. how strong earthquakes are

c. strange animal behaviors

d. how to predict earthquakes

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về _____.

A.thiệt hại do động đất

B.trận động đất mạnh như thế nào

C.hành vi kỳ lạ của động vật

D.cách dự đoán động đất

Thông tin: How can scientists predict earthquakes?...Another way to predict earthquakes is…Some people say animals can predict earthquakes.

Tạm dịch: Làm thế nào các nhà khoa học có thể dự đoán được động đất?....Một cách khác để dự đoán động đất là.... Một số người nói rằng động vật có thể dự đoán được động đất.

Xem Bài Dịch

ĐỘNG ĐẤT

Làm thế nào các nhà khoa học có thể dự đoán được động đất? Động đất không nằm rải rác ở bất cứ đâu mà xảy ra ở một số khu vực nhất định. Chúng xảy ra ở những nơi mà các mảnh của bề mặt Trái đất gặp nhau. Ví dụ, động đất thường xảy ra ở bờ biển phía tây của Bắc Mỹ và Nam Mỹ, xung quanh biển Địa Trung Hải và dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Châu Á. Một cách khác để dự đoán động đất là tìm kiếm những thay đổi trên bề mặt Trái đất, như là mực nước giảm đột ngột trên mặt đất. Một số người nói rằng động vật có thể dự đoán được động đất. Trước các trận động đất, người ta đã thấy những con gà ngồi trên cây, cá nhảy lên khỏi mặt nước, rắn để lại những cái lỗ và những động vật khác hành động kỳ lạ.

Sau khi một trận động đất xảy ra, mọi người có thể chết vì thiếu thực phẩm, nước và vật tư y tế. Mức độ phá hủy do trận động đất phụ thuộc vào loại công trình, điều kiện đất đai và dân số. Trong số 6000 trận động đất trên Trái đất mỗi năm, chỉ có khoảng mười lăm trận gây ra thiệt hại lớn và nhiều người thiệt mạng.

Đáp án cần chọn là: d

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

a. The landfall of Tropical Storm Nock-ten

b. The monsoon season

c. The Mekong and Chao Phraya river basins

d. The mouth of the Chao Phraya

Lời giải

Nguyên nhân của trận lụt năm 2011 là gì?

A.Sự đổ bộ của Bão nhiệt đới Nock-ten

B.Mùa gió mùa

C.Lưu vực sông Mê Kông và Chao Phraya

D.Cửa sông Chao Phraya

Thông tin: Severe flooding occurred during the 2011 monsoon season in Thailand. The flooding began at the end of July caused by the landfall of Tropical Storm Nock-ten.

Tạm dịch: Lũ lụt nghiêm trọng đã xảy ra trong suốt mùa gió mùa năm 2011 ở Thái Lan. Trận lụt bắt đầu vào cuối tháng 7 do trận bão nhiệt đới Nock-ten đổ bộ.

Đáp án cần chọn là: a

Câu 2

a. Southern Thailand

b. Northern Thailand

c. Central Thailand

d. Northeastern Thailand

Lời giải

Lũ lụt xảy ra ở một số tỉnh ngoại trừ, ______.

A.Nam Thái Lan

B.Bắc Thái Lan

C.Trung tâm Thái Lan

D.Đông Bắc Thái Lan

Thông tin: These floods soon spread through the provinces of northern, northeastern, and central Thailand along the Mekong and Chao Phraya river basins.

Tạm dịch: Những trận lũ này nhanh chóng lan qua các tỉnh phía bắc, đông bắc và trung tâm Thái Lan dọc theo lưu vực sông Mê Kông và sông Chao Phraya.

Đáp án cần chọn là: a

Câu 3

a. at the beginning of July, 2011

b. at the end of July, 2011

c. at the middle of January, 2012

d. at the end of January, 2012   

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

a. Floodwaters reached the mouth of the Mekong.

b. Parts of Bangkok flooded.

c. 77 provinces in Thailand were declared flood disaster zones.

d. This flooding is considered the worst flooding in terms of property damage.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

a. 815 died and went missing.

b. 13.6 billion people were affected.

c. The Mekong and Chao Phraya river basins were damaged.

d. 20,000km? of farmland was negatively destroyed.   

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

a. the east-coast of North America

b. the east-coast of South America

c. the Pacific coast of Asia

d. the coast of Australia  

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP