Câu hỏi:
24/02/2025 969Read the following passage about career paths and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.
Choosing a career path is a significant decision that can impact an individual’s life in various ways. Many factors influence this decision, including personal interests, skills, and market demand. It’s essential to find a career that aligns with one’s passions and strengths to ensure long-term satisfaction and success.
One popular career path is in the field of technology. With the rapid advancement of technology, there is a growing demand for professionals with expertise in areas such as software development, cybersecurity, and data analysis. These careers not only offer high salaries but also opportunities for continuous learning and growth.
Another promising field is healthcare. Careers in healthcare, such as nursing, medical research, and healthcare administration, provide a chance to make a meaningful impact on people’s lives. The healthcare industry is also known for its job stability and growth potential.
Education is another vital sector that offers rewarding career paths. Teachers, school administrators, and education consultants play a crucial role in shaping the future by educating the next generation. Despite the challenges, careers in education are fulfilling and offer opportunities for professional development.
Entrepreneurship is an alternative career path that attracts many individuals. Starting a business involves risks but also offers the potential for significant rewards. Entrepreneurs have the freedom to innovate and create solutions that can benefit society.
Which of the following is NOT mentioned as a factor influencing career choice?
Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).
Quảng cáo
Trả lời:
Kiến thức về thông tin chi tiết
Yếu tố nào sau đây KHÔNG được đề cập là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp?
A. sở thích cá nhân B. nhu cầu thị trường C. địa điểm làm việc D. kỹ năng
Thông tin: Choosing a career path is a significant decision that can impact an individual’s life in various ways. Many factors influence this decision, including personal interests, skills, and market demand. (Lựa chọn con đường sự nghiệp là một quyết định quan trọng có thể tác động đến cuộc sống của một người theo nhiều cách khác nhau. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định này, bao gồm sở thích cá nhân, kỹ năng và nhu cầu thị trường.)
→ Địa điểm làm việc là yếu tố không được nhắc đến.
Chọn C.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The word ‘rapid’ in paragraph 2 is closest in meaning to ______.
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về từ vựng gần nghĩa
Từ ‘rapid’ ở đoạn 2 có nghĩa gần nhất với từ ______.
A. chậm B. nhanh C. ổn định D. ngắn gọn
Thông tin: With the rapid advancement of technology, there is a growing demand for professionals with expertise in areas such as software development, cybersecurity, and data analysis. (Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, nhu cầu về các chuyên gia có chuyên môn trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, an ninh mạng và phân tích dữ liệu ngày càng tăng.)
→ rapid = fast
Chọn B.
Câu 3:
The word ‘its’ in paragraph 3 refers to ______.
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về từ quy chiếu
Từ ‘its’ ở đoạn 3 đề cập đến ______.
A. con đường sự nghiệp B. ngành chăm sóc sức khỏe
C. tác động có ý nghĩa D. cơ hội
Thông tin: The healthcare industry is also known for its job stability and growth potential. (Ngành chăm sóc sức khỏe cũng được biết đến với sự ổn định trong công việc và tiềm năng phát triển.)
→ Từ ‘its’ chỉ ‘The healthcare industry’ phía trước.
Chọn B.
Câu 4:
The word ‘vital’ in paragraph 4 could be best replaced by ______.
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về từ vựng gần nghĩa
Từ ‘vital’ ở đoạn 4 có thể được thay thế bằng từ ______.
A. không đáng kể B. nhỏ C. thiết yếu D. tùy chọn
Thông tin: Education is another vital sector that offers rewarding career paths. (Giáo dục là một lĩnh vực quan trọng khác có nhiều nghề nghiệp đáng làm.)
→ vital = essential
Chọn C.
Câu 5:
Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 5?
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về paraphrasing
Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân ở đoạn 5?
A. Khởi nghiệp là con đường sự nghiệp khả thi duy nhất.
B. Khởi nghiệp không có rủi ro và luôn thành công.
C. Tinh thần khởi nghiệp mang lại tiềm năng thu được những thành quả đáng kể bất chấp nhiều rủi ro.
D. Các doanh nhân không thể tạo ra các giải pháp có ích cho xã hội.
Thông tin:
- One popular career path is in the field of technology. (Một con đường sự nghiệp phổ biến là trong lĩnh vực công nghệ.)
- Another promising field is healthcare. (Một lĩnh vực đầy hứa hẹn khác là chăm sóc sức khỏe.)
- Education is another vital sector that offers rewarding career paths. (Giáo dục là một lĩnh vực quan trọng khác có nhiều nghề nghiệp đáng làm.)
- Entrepreneurship is an alternative career path that attracts many individuals. (Khởi nghiệp là một con đường sự nghiệp khác thu hút nhiều cá nhân.)
→ Văn bản đề cập đến 4 con đường sự nghiệp trong các lĩnh vực: công nghệ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và khởi nghiệp. Khởi nghiệp không phải là con đường sự nghiệp duy nhất. → A sai.
- Starting a business involves risks but also offers the potential for significant rewards. Entrepreneurs have the freedom to innovate and create solutions that can benefit society. (Khởi nghiệp tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng mang lại tiềm năng thu được những thành quả đáng kể. Các doanh nhân có quyền tự do đổi mới và tạo ra các giải pháp có thể mang lại lợi ích cho xã hội.)
→ B, D sai. C đúng.
Chọn C.
Câu 6:
Which of the following is TRUE according to the passage?
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về thông tin true/not true
Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?
A. Các nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ có ít cơ hội phát triển.
B. Nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không ổn định.
C. Nghề nghiệp trong lĩnh vực giáo dục mang lại cảm giác viên mãn và phát triển chuyên môn.
D. Khởi nghiệp là con đường sự nghiệp không có rủi ro.
Thông tin:
- One popular career path is in the field of technology. With the rapid advancement of technology, there is a growing demand for professionals with expertise in areas such as software development, cybersecurity, and data analysis. These careers not only offer high salaries but also opportunities for continuous learning and growth. (Một con đường sự nghiệp phổ biến là trong lĩnh vực công nghệ. Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, nhu cầu về các chuyên gia có chuyên môn trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, an ninh mạng và phân tích dữ liệu ngày càng tăng. Những nghề nghiệp này không những mang lại mức lương cao mà còn có cơ hội học tập và phát triển liên tục.) → A sai.
- The healthcare industry is also known for its job stability and growth potential. (Ngành chăm sóc sức khỏe cũng được biết đến với sự ổn định trong công việc và tiềm năng phát triển.) → B sai.
- Despite the challenges, careers in education are fulfilling and offer opportunities for professional development. (Bất chấp nhiều thách thức, sự nghiệp trong ngành giáo dục vẫn mang lại sự viên mãn và cơ hội phát triển chuyên môn.) → C đúng.
- Starting a business involves risks but also offers the potential for significant rewards. (Khởi nghiệp tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng mang lại tiềm năng thu được những thành quả đáng kể.) → D sai.
Chọn C.
Câu 7:
In which paragraph does the writer mention the importance of continuous learning?
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về thông tin theo đoạn
Trong đoạn văn nào, tác giả đề cập đến tầm quan trọng của việc học tập liên tục?
A. Đoạn văn 1 B. Đoạn văn 2 C. Đoạn văn 3 D. Đoạn văn 4
Thông tin: One popular career path is in the field of technology. With the rapid advancement of technology, there is a growing demand for professionals with expertise in areas such as software development, cybersecurity, and data analysis. These careers not only offer high salaries but also opportunities for continuous learning and growth. (Một con đường sự nghiệp phổ biến là trong lĩnh vực công nghệ. Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, nhu cầu về các chuyên gia có chuyên môn trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, an ninh mạng và phân tích dữ liệu ngày càng tăng. Những nghề nghiệp này không những mang lại mức lương cao mà còn có cơ hội học tập và phát triển liên tục.)
Chọn B.
Câu 8:
In which paragraph does the writer explore the role of educators?
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về thông tin theo đoạn
Trong đoạn văn nào, tác giả khám phá vai trò của các nhà làm giáo dục?
A. Đoạn văn 1 B. Đoạn văn 2 C. Đoạn văn 3 D. Đoạn văn 4
Thông tin:
Education is another vital sector that offers rewarding career paths. Teachers, school administrators, and education consultants play a crucial role in shaping the future by educating the next generation. Despite the challenges, careers in education are fulfilling and offer opportunities for professional development. (Giáo dục là một lĩnh vực quan trọng khác có nhiều nghề nghiệp đáng làm. Giáo viên, quản lý trường học và cố vấn giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai bằng cách giáo dục thế hệ tiếp theo. Bất chấp nhiều thách thức, sự nghiệp trong ngành giáo dục vẫn mang lại sự viên mãn và cơ hội phát triển chuyên môn.)
Chọn D.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Câu 2:
Câu 3:
Where in this passage does the following sentence best fit?
These strategies can significantly improve water availability in stressed regions.
Câu 4:
Hi Alex,
a. I feel much more confident about presenting it now.
b. I hope we can work together again in the future!
c. Let me know if you’re available for another collaboration soon.
d. Thanks so much for your help with the project last week.
e. Your suggestions really improved the final outcome.
Câu 5:
a. Tom: That’s a wonderful idea! Have you thought about what kind of pet you want?
b. Jane: I’m thinking about adopting a pet.
c. Tom: Dogs are great companions!
d. Jane: Yes, I think they’ll fit perfectly with my lifestyle.
e. Jane: I’m leaning towards adopting a dog.
Trắc nghiệm tổng hợp ôn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh Chuyên đề IV. Sắp xếp câu thành đoạn văn, bức thư có đáp án
(2025 mới) Đề ôn thi tốt nghiệp THPT Tiếng Anh (Đề số 1)
(2025 mới) Đề ôn thi tốt nghiệp THPT Tiếng Anh (Đề số 6)
Đề minh họa tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh có đáp án năm 2025 (Đề 1)
(2025 mới) Đề ôn thi tốt nghiệp THPT Tiếng Anh (Đề số 10)
Đề minh họa tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh có đáp án năm 2025 (Đề 2)
Đề minh họa tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh có đáp án năm 2025 (Đề 3)
Trắc nghiệm tổng hợp ôn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh Chuyên đề V. Đọc điền khuyết cấu trúc câu có đáp án
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận