Câu hỏi:

06/03/2021 63,460 Lưu

Trên đường đến cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng điện thoại khi đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị C là sinh viên điều khỉển đi ngược đường một chiều khiến chị C bị thương nhẹ. Thấy anh H định bỏ đi, anh T là người chứng kiến sự việc đã đánh anh H chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị dài ngày. Những ai dưới đây vi phạm pháp luật hành chính?

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án: D

Lời giải: Trường hợp này, anh H va chạm với chị C và chị C đi xe ngược chiều nên cả hai sẽ phải chịu trách nhiệm hành chính về hành vi của mình.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án: B

Lời giải: Anh K, anh T và anh Q đều phải chịu trách nhiệm pháp lí: anh K là tài xế nhưng vẫn nhận thêm khách quá số lượng quy định, anh Q có hành vi đánh người, làm gây thương tích, anh N đơn phương không cho anh Q ngồi cùng ghế.

Lời giải

Đáp án: D

Lời giải: Anh H và ông K vừa phải chịu trách nhiệm hành chính vừa phải chịu trách nhiệm dân sự vì vừa vi phạm luật giai thông và gây tổn thất đến tài sản của người khác.