Câu hỏi:

06/03/2021 45,545 Lưu

Trên đường đến cơ quan, do sử dụng điện thoại khi đang láỉ xe mô tô, anh H đã va chạm với xe đạp điện của chị M đang dừng chờ đèn đỏ khiến chị M ngã gãy tay. Đang cùng vợ là bà S bán hàng rong dướỉ lòng đường gần đó, ông K đến giúp đỡ chị M và cố tình đẩy đổ xe máy của anh H làm gương xe bị vỡ. Những ai dưới đây vừa phải chịu trách nhiệm hành chính vừa phải chịu trách nhiệm dân sự?

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án: D

Lời giải: Anh H và ông K vừa phải chịu trách nhiệm hành chính vừa phải chịu trách nhiệm dân sự vì vừa vi phạm luật giai thông và gây tổn thất đến tài sản của người khác.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án: B

Lời giải: Anh K, anh T và anh Q đều phải chịu trách nhiệm pháp lí: anh K là tài xế nhưng vẫn nhận thêm khách quá số lượng quy định, anh Q có hành vi đánh người, làm gây thương tích, anh N đơn phương không cho anh Q ngồi cùng ghế.