Câu hỏi:

17/03/2021 4,311 Lưu

Ông B, bà H lấy nhau và có haỉ người con là anh T, chị Q. ông B ốm nặng, xác định không qua khỏi, ông đã thú nhận với bà H và các con rằng vì muốn có thêm con trai nên ông đã có chị V, anh X là con ngoài giá thú, từ trước đến giờ mẹ của cả V, X đều không cho con nhận bố và cũng không muốn có liên quan gì đến ông, nhưng ông muốn được chia tàỉ sản của mình cho tất cả các con. Bà H nói: "Chúng nó có ở nhà này đâu mà đòi hưởng tài sản như hai đửa T, Q". Trong trường hợp trên người con nào được thừa kế tài sản của ông B?

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án: C

Lời giải: Trong trường hợp trên T, Q, V, X đều được thừa kế tài sản của ông B vì đều là các con của ông và do ông quyết định chia thừa kế cho cả 4 người con.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án: C

Lời giải: Anh H, chị M và bà S đã vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình vì: anh H tự ý sử dụng tiền chung của vợ chồng để cá độ, chị M tự ý rời khỏi nhà khi còn có con nhỏ, bà S xúi giục con trai bỏ vợ.

Câu 5

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP