Câu hỏi:

24/03/2025 125

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Being environmentally conscious is not all about plastic bags; it's about making a lot of everyday choices. People can be more environmentally conscious through many actions.

Firstly, recycling conserves natural resources, reduces pollution and saves energy. Recycling involves sorting and cleaning up trash to produce "secondary materials" - mainly glass, paper, metal and plastic-for reuse in products. Recycled aluminium, for example, is a particularly valuable resource; manufacturing using recycled aluminium is 92% more efficient than when unused raw materials are used, according to the Aluminum Association. About 40% of the country's aluminium supply comes from recycling, but people are still throwing away nearly $1 billion worth of aluminium cans that could have been recycled every year.

Secondly, people should pay attention to plastic bags. They take hundreds of years to break down and cause a particular threat to wildlife. Hundreds of thousands of marine mammals die every year after mistaking plastic bags as food. Many animals get trapped in plastic bags and die. Therefore, people can reduce the number of them when they bring their own bags. Use and reuse all those bags paper, plastic, cloth - whether or not they are designed to be 'reusable.' If they become too old to carry new purchases, use them to pick up litter. And, finally, dispose of them properly - recycle them if you can.

What is the main idea of the passage?

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).

Tổng ôn Toán-lý hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Hướng dẫn dịch:

A. Sự khan hiếm nguồn tài nguyên quan trọng

B. Cách để thân thiện với môi trường

C. Ảnh hưởng của túi nhựa

D. Lựa chọn cuộc sống thông minh

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What does recycling primarily aim to achieve?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: C

Thông tin: Firstly, recycling conserves natural resources reduces pollution and saves energy.

Hướng dẫn dịch: Thứ nhất, tái chế giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng.

Câu 3:

The word "them" in paragraph 3 refers to _____.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: A

Hướng dẫn dịch: Vì vậy, mọi người có thể giảm số lượng túi nhựa bằng cách mang theo túi của riêng mình.

Câu 4:

The phrase "break down" in paragraph 3 is CLOSEST in meaning to

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Break down = Divide into smaller parts: phân huỷ, chia thành những mảnh nhỏ hơn

Hướng dẫn dịch: Chúng mất hàng trăm năm để phân hủy và gây ra mối đe dọa đặc biệt đối với động vật hoang dã.

Câu 5:

What impact do plastic bags have on marine mammals?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Thông tin: Hundred of thousands of marine mammals die every year after mistaking plastic bags as food.

Hướng dẫn dịch: Hàng trăm nghìn động vật có vú sống dưới biển chết mỗi năm sau khi nhầm túi nhựa là thức ăn. 

Dịch bài đọc: 

Có ý thức về môi trường không chỉ là về túi nhựa; đó là việc đưa ra nhiều lựa chọn hàng ngày. Mọi người có thể trở nên có ý thức về môi trường hơn thông qua nhiều hành động khác nhau.

Thứ nhất, tái chế giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng. Tái chế bao gồm việc phân loại và làm sạch rác để tạo ra “nguyên liệu thứ cấp” – chủ yếu là thủy tinh, giấy, kim loại và nhựa – để tái sử dụng trong sản xuất. Nhôm tái chế, chẳng hạn, là một nguồn tài nguyên đặc biệt có giá trị; sản xuất bằng nhôm tái chế hiệu quả hơn 92% so với khi sử dụng nguyên liệu thô chưa qua tái chế, theo Hiệp hội Nhôm. Khoảng 40% nguồn cung nhôm của quốc gia đến từ việc tái chế, nhưng mọi người vẫn đang vứt bỏ gần 1 tỷ đô la giá trị lon nhôm mỗi năm, trong khi chúng có thể được tái chế.

Thứ hai, mọi người nên chú ý đến túi nhựa. Chúng mất hàng trăm năm để phân hủy và gây ra mối đe dọa đặc biệt đối với động vật hoang dã. Hàng trăm nghìn động vật có vú sống dưới biển chết mỗi năm sau khi nhầm túi nhựa là thức ăn. Nhiều loài động vật bị mắc kẹt trong túi nhựa và chết. Vì vậy, mọi người có thể giảm số lượng túi nhựa bằng cách mang theo túi của riêng mình. Hãy sử dụng và tái sử dụng tất cả các loại túi – giấy, nhựa, vải – dù chúng có được thiết kế để “tái sử dụng” hay không. Nếu chúng trở nên quá cũ để đựng đồ mua sắm mới, hãy dùng chúng để nhặt rác. Và cuối cùng, hãy vứt bỏ chúng đúng cách – hãy tái chế nếu có thể.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Two-way communication depends (28) having a coding

Xem đáp án » 24/03/2025 83

Câu 2:

Mark the letter A, B, Cor D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

They would never admit that they made a serious mistake during the experiment.

Xem đáp án » 24/03/2025 57

Câu 3:

She follows a strict diet and does not eat ______ products like cheese, yoghurt, or milk.

Xem đáp án » 24/03/2025 46

Câu 4:

Economically disadvantaged student often drop out of school, choosing a low paying job to earn money.

Xem đáp án » 24/03/2025 43

Câu 5:

My father prefers to eat his main meal ______ lunchtime.

Xem đáp án » 24/03/2025 41

Câu 6:

Mark the letter A, B, C. or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Mai and Hoa are talking in the classroom.

Mai: "Would you mind opening the window, Hoa? It's a bit dark here." - Hoa: "_______"

Xem đáp án » 24/03/2025 41